Total Reviews: 2232
 • ผู้เขียน : ห... View

  04/08/2020
  5
  สนุกมากๆเลยคะ
  - amarincheck
 • ชวนเด็กๆ ออก... View

  19/02/2020
  5
  เล่มนี้อ่านให้ลูกสาวฟัง ลูกชอบมากเลยค่ะ บางวันนอนกับหนังสือเลย
  - Wan P. Somnukguande
 • ผู้เขียน : เ... View

  15/02/2020
  5
  เรื่องนี้อ่านไปแรกๆ เหมือนจะไม่สนุก แต่พออ่านไปเรื่อยๆ กลับวางไม่ลง เนื้อเรื่องอาจจะดูธรรมดา แต่มีอะไรให้ลุ้น ให้ติดตามอยู่ตลอด ภาษาก็สละสลวย นับถือคนแปลเลยค่ะ
  - ชมพูนุท คล้ายสอน
 • ผู้เขียน : ช... View

  11/02/2020
  5
  เป็นเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกฮิวหัวใจมากค่ะ
  แล้วยิ่งมีเด็กเล็กๆ ด้วยยิ่งทำให้เนื้อเรื่องละมุนอบอุ่นมากกก ชอบตอนที่พระ-นายและเด็กกลายร่ายแล้วนอนรวมกันบนเตียง รู้สึกอบอุ่นมากกก และชอบตอนที่นายเอกไม่ได้มองพระเอกที่หน้าตาเพราะหน้าพระเอกมารอยแผลเป็นที่ใครเห็นจะหวาดกลัว แต่นายเอกไม่ค่ะ นายเอกมองเห็นถึงความมีเสน่ห์ที่ใครๆ ต่างมองไม่เห็น
  ใครกำลังหานิยายละมุนอบอุ่นหัวใจ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ❤️❤️
  - Pawesuda Pongsiriyakul
 • ผู้เขียน : เ... View

  31/12/2019
  5
  ชอบค่ะ มีหลายact ทำให้อ่านไม่เบื่อเลยร่ะ วางไม่ลงสุดๆ อยากให้เอาแนวนี้มาเยอะๆค่ะ ชอบมาก
  - befriend
 • ผู้เขียน : เ... View

  31/12/2019
  5
  สมุกมากค่ะเรื่องนี้ ลุ้นในทุกๆมิติที่นายเอกทะลุไป แม้จำนวนเล่มจะดูเยอะ แต่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เบื่อค่ะ
  เป็นนิยายที่ครบรส ครบทุกแนวจริงๆค่ะ ชอบมากกก
  - Veeraporn Samrankij
 • ผู้เขียน : เ... View

  31/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากค่ะ อ่านไม่เบื่อเลยค่ะ?
  - secrecy
 • ผู้เขียน : เ... View

  31/12/2019
  5
  ฤกษ์งามยามดี ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ เอาล่ะแม่ !!! สำหรับทุกท่านที่ผ่านทางมา นี่คือสุดยอดนิยายวายแปลแห่งปีที่ไม่อยากให้ทุกท่านพลาดด้วยประการทั้งปวงถ้าอยากได้ไอความสุข ความคิดด้านบวก และมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครแนะนำเรื่องนี้จริง ๆ ค่ะ ไม่อยากให้พลาดเลยแม่ อ่านแล้วรู้สึกอยากทำความดีและช่วยเหลือผู้อื่นแบบเบบี้เฉียนเฉียน สามีไป่เฮ่อสุดยอดเจ้าบุญทุ่ม ผู้ชายในฝันหล่อรวยสุดจะเพิลลล ปมตัวละครมีให้ลุ้นตลอดสนุกมากวางไม่ลง ถ้าอยากได้นิยายสักเรื่องอ่านปีใหม่แนะนำเรื่องนี้เลยแม่ ดิฉันอ่านรวด
  เดียวแบบไม่พัก ปั้วะมากแม่ อ่านแล้วจะอยากทำความดี ห้ามพลาดเลยแม่ไม่จกตา (เชื่อน้องนกสิคะพี่ตา) สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ^^
  - Keeratijaratnat Palavat
 • ผู้เขียน : เ... View

  30/12/2019
  5
  เรื่องรุ่งอรุณวันสิ้นโลกเป็นเรื่องที่สนุกมากเหมือนอ่านนิยายต่อสู้ทั้งฉลาดและเก่งทั้งคู่ลุ้นกันถึงตอนสุดท้ายบอกได้คำเดี๋ยวว่าเรื่องนี้ยกให้เป็นThe best of novel เนื้อเรื่องดีมากจริงๆ เป็นนิยายที่อ่านวนแล้ววนอีกไม่รู้กี่รอบ ชอบที่สุดเลยค่ะ
  - วรรณี ธนูสุวรรณศักดิ์
 • ผู้เขียน : เ... View

  27/12/2019
  5
  รักเรื่องนี้มากกกกกก ในบรรดาหนังสือแนวระบบ เรื่องนี้ถือเป็นเดอะเบสสำหรับเรา ทั้งแต่ละarcที่ต่างกันออกไป ครีเอทมาก! สนพก็แปลดีมากๆค่ะ อ่านลื่นไหลดี ของแถมก็น่ารัก._. เหมือนเก็บชุดตุ๊กตาไปเรื่อยๆ แล้วก็แต่งตัวให้น้องฮืออออ ดีต่อใจมาก ไม่เคยซื้อนาเป็นชุดขนาดนี้มีเรื่องนี้นี่แหละเรืื่องแรกเลย?
  - SK Newt
 • ผู้เขียน : ก... View

  24/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่น่าติดตามมาก ตอนแรกอ่านพล็อตแล้วรู้สึกว่าน่าอ่าน ทนไม่ไหวจนต้องหาซื้อมาอ่าน แล้วก็ชอบปกด้วย ปกสวย
  - Rayanos Ray
 • ผู้เขียน : M... View

  24/12/2019
  5
  ชอบมากๆ นายเอกมีเสน่ห์ล้นเหลือจริงๆ แถมฉากสู้กันก็สนุก nc ก็แซ่บ ภาษาที่ใช้บรรยายเรื่องได้กระชับมากๆ ชอบนักเขียนคนนี้จัง เล่มนี้เราหยิบมาอ่านบ่อยมาก ไม่เบื่อเลยจริงๆ แนะนำเลยค่ะ นายเอกเก่งฉลาด บู๊สนุกๆ พระเอกหวงนายเอกสุดๆ อ่านได้ไม่เบื่อเลย!!
  - MaoGown Scarlet
 • เมสัน เทย์เล... View

  23/12/2019
  5
  เป็นนิยายวายแปลเกาหลีแต่เนื้อเรื่องและออกโทนตะวันตกที่สนุกมากๆ
  เป็นแนวเกิดใหม่ในร่างคนอื่น ภาษาลื่นไหล เนื้อเรื่องชวนให้ลุ้นและติดตาม ชอบคาแรกเตอร์นายเอกแมนๆ โชว์เทพ แข็งแกร่งปกป้องพระเอกหลายครั้ง ส่วนพระเอกก็รักและดูแลนายเอกดีมาก ทำให้เรื่องนี้อ่านสนุกจนวางไม่ลงเลยค่ะ
  - Sopanee Lapanun
 • ผู้เขียน : เ... View

  23/12/2019
  5
  เนื้อหาครบรส หลากหลายเรื่องราว ทำให้คล้อยตาม บทจะหวานก็หวาน บทจะเครียดก็ทำให้ตื่นเต้นมาก
  - Petch Ploy
 • เซียวเหยียน ... View

  22/12/2019
  5
  เราชอบวิธีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านทางเซียวเหยียน เริ่มจากการเป็นคนที่ไม่เก่ง ไม่ได้ใฝ่ฝันอะไร ไม่มีความมุ่งมั่นอะไรเป็นพิเศษ เเต่พอได้ออกไปโลกภายนอกเเละเจอไฮน์ เขามีเเรงบัลดาลใจในการทำอะไรสักอย่างมากขึ้น เหมือนจุดประกายให้เราอ่านต่อ อีกเรื่องที่เราชอบคือความเป็นวิทยาศาสตร์ของเรื่องนี้ เราสามารถอินได้ง่ายๆเลย ข้อมูลทุกอย่างที่อัดเเน่นในตัวหนังสือทำให้เรารู้สึกว่านิยายเรื่องนี้มีน้ำหนักเเละเนื้อหาไม่เบาจนเกินไป สถานการณ์ทุกอย่างในเรื่องมีเหตุผล สามารถหาคำตอบได้เเละให้ผู้อ่านคิดต่อได้ค่ะ ไม่ได้จบเเล้วจบเลย

  เเล้วก็เหมือนได้เปิดโลกใหม่เลยค่ะ เเม้จะเป็นโลกของเราอยู่อยู่เเล้ว เเต่เราเหมือนเราต้องทำความรู้จักกับมันใหม่ พออ่านจบมันทำให้เราได้คิดต่อไปเรื่อยๆไม่หยุด เนื้อหา ตัวละคร สถานที่ เทคโนโลยี ไวรัส ทุกอย่างในเรื่องมีน้ำหนักมีที่มาที่ไป ไม่ได้อยู่ๆก็โผล่มาเหมือนเซียวเหยียนเสกมาได้ ซึ่งเราชอบมาก เหมือนกับเราได้เติบโตพร้อมกับคนในเรื่องเลย

  ที่สำคัญคือตัวละครพัฒนาไปเรื่อยๆ เเละมองเห็นความผิดพลาดของตัวเอง พร้อมจะพัฒนาไปเพื่อยืนข้างทุกคนๆ เซียวเหยียนเป็นเหมือนเเรงบัลดาลให้เราเลยค่ะ^_^ เรื่องนี้เป็นนิยายที่ครบรสมากๆ บู๊เเหลก ไซไฟ ซอมบี้ นองเลือด เเถมมีมุมตลกให้ขำบ่อยๆด้วย เเล้วก็ทุกคนในเรื่องราวกับมีชีวิตเลยค่ะ อบอุ่นมากๆ ชอบมากค่ะ เรื่องนี้ที่สุดเเล้วค่ะ
  - Axide EiEi
 • ผู้เขียน : เ... View

  21/12/2019
  5
  ชอบพระเอกนายเอกที่เก่งและฉลาด และชอบที่พระเอกโหดแต่ดีกับนายเอกคนเดียว
  - Praew Wearp
 • ผู้เขียน :  ... View

  21/12/2019
  5
  ชอบเรื่อง รุ่งอรุณวันสิ้นโลก มากๆ รอลุ้นทุกฉาก ทุกตอน ชอบพระเอกด้วยค่ะ เท่ห์มาก เป็นผู้ชายที่เข้าถึงยาก ชอบความเย่อหยิ่งที่แฝงเย็นชานิดๆ ❤️
  - Karun Tacha
 • ผู้เขียน : เ... View

  21/12/2019
  5
  สนุก ครบรส ชวนติิดตาม ปกติแล้วเราไม่ชอบอ่านนิยายที่มีหลายๆเล่มจบ แต่เรื่องนี้สนุกจนต้องตามเปย์ให้ครบทุกเล่มพร้อมบ็อกจริงๆ
  - Bapkimhimchan
 • ผู้เขียน : เ... View

  21/12/2019
  5
  ชอบเรื่อง #ทะลุมิติหักเหี่ยมจอมมาร ค่ะ เพราะเนื้อเรื่องสนุก ปกสวยงาม แถมมีของน่ารักสำหรับพิมพ์แรกให้สะสมด้วยค่ะ
  - อรอุษา ศรีสอาด
 • ผู้เขียน : ห... View

  21/12/2019
  5
  เรื่องนี้เป็นอะไรที่นอกสายตามากเลยค่ะ ไม่ได้คาดหวังว่าจะสนุก แต่พอได้อ่านแล้ว กลับวางไม่ลง น่าติดตามไปจนจบค่ะ พลอตเรื่องดีสมเหตุสมผล มีวางพลอตหลอกให้เดาต่อไปไม่ถูกเลยค่ะ แอบสงสารนางเอก แต่นางเก่งฉลาดทันคน ชอบนางเอกแบบนี้มากค่ะ ส่วนพระเอกก็เดาถูกว่าคือใคร เพราะแอบเขียร์ตั้งแต่แรก หลงรักเลยค่ะ อยากให้เอานิยายของนักเขียนท่านนี้มาแปลอีกนะคะ รับรองว่าอุดหนุนแนน่อนค่ะ
  - อรอุษา ศรีสอาด
 • นับตั้งแต่จำ... View

  21/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่มาเหนือเมฆมากๆ ไม่คิดว่าจะสนุกขนาดนี้ ตอนแรกอ่านเพราะชอบคนแต่ง(Yue Xia Die Ying) แต่ตอนหลังกลับเป็นเรื่องที่ชอบที่สุดของคนแต่งคนนี้ หยิบขึ้นมาอ่านซ้ำกี่รอบแล้วก็ไม่รู้ XD
  - Baitong Apinya
 • เซียวเหยียน ... View

  21/12/2019
  5
  เป็นนิยายวายจีนเรื่องแรกที่ลองอ่านแล้วติดใจจนทุกวันนี้กองดองนิยายจีนมีเต็มไปหมดเลย ชอบอ่านแนวนี้มากค่ะแต่หาอ่านได้น้อยมากแถมบางครั้งไปหาอ่านก็รู้สึกว่าไม่ค่อยสนุกยังขาดๆไปไม่ได้อารมณ์เรื่องนี้ตอบโจทย์มากเลยค่ะรักเรื่องนี้ที่สุดและรักพันเอกเบอร์ตันกับเซียวเหยียนแนะนำเลยว่าใครชอบแนววิทยาศาสตร์ไซไฟต่อสู้บู๊มันๆมีครบรสต้องเรื่องนี้เลยค่ะ?
  - Teddy Tweek
 • เพราะถือกำเน... View

  20/12/2019
  5
  ล่ห์กลจักรพรรดิ์

  เป็นนิยาอีกเรื่องหนึ่งที่ชอบมากๆ
  ก่อนอื่นเลยคือเราชอบลายเส้นของอ.ที่วาดปกมาก
  นอกจากหน้าปกจะสวยแล้วเนื้อเรื่องก็น่าติดตามไม่แพ้กัน ส่วนเนื้อหานั้นเป็นนิยายเรื่องหนึ่งที่เนื้อหาดี มีการใช้สัญลัักษณ์แทนสิ่งที่ต้องการจะสื่อแทนการสื่อโดยตรง

  ปมของเนื้อเรื่องมีการผูกปมที่น่าติดตาม ปัญหาหรือปริศนาต่าง ๆ ล้วนแล้วมีเหตุผลและสาเหตุทั้งสิ้น ชอบส่วนนี้เป็นพิเศษเพราะฝึกให้เราคิดตาม
  บางปมก็รู้สึกว่างงๆเอ๊ะยังไง แต่ถ้าเราจับทางได้แล้วก็คือเข้าใจเลยจ้าาาาา

  ความรักของพระนาย...ไม่ใช่ความรักที่เป็นแบบวูบวาบแต่เป็นความรักที่อีกฝ่ายค่อยๆเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอีกฝ่าย ค่อยๆซึมซับจนรู้ตัวก็รักไปแล้ว ไม่ได้แสดงออกโจ่งแจ้งว่ารัก แต่เป็นความรักที่ยอมทำทุกอย่างให้กัน
  โดยรวมๆเเล้วคือทุกคนอยากให้พระนายมีเวลาร่วมกันแต่คือพระเอกเราก็5555
  ก็ลุ้นกันไป

  ขอแนะนำสำหรับใครที่ชื่นชอบแนวยุทธภพ พระเอกนายเอกมีความรักลึกซึ่งต่อกัน เป็นความรักที่คอยสนับสนุนกัน และรอคอยกันจะกี่ปีกะคือรอ
  อยากให้ทุกคนลองอ่านดูคือเป็นเรื่องที่ควรเก็บเข้าชั้นและควรเก็บไว้ในความทรงจำ
  มาร่วมเป็นพยานรักของพระนายเรื่องนี้และเอาใจช่วยพวกเขากันจ้า
  - pumpuy1111111
 • ผู้เขียน : ก... View

  20/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่น่าติิิดตามมีปให้ลุ้นทั้งเรื่องสืบสวนและที่ขาดไม่ได้เรื่องความรักระหว่างศิษย์พี่กับศิษย์น้องเป็นคู่ที่น่ารักมากเลย >< สาววายต้องห้ามพลาด
  - จรรยพร ธนบดี
 • ผู้เขียน : ก... View

  20/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากครับ พล็อตเรื่องนายเอกทะลุมิติมาเกิดอีกโลกในร่างคนอื่น เนื้อหาน่าติดตามมากกก นายเอกไม่ได้เก่งเกินไป แต่มีความแน่วแน่ มั่นคง พระเอกยิ่งไม่ต้องพูดถึง สายรักเมีย หลงเมีย อ่อยเมียตลอดจัดเต็ม สนุกจนอยากให้มียาวกว่านี้ อยากได้เนื้อเรื่องพระ-นายชาติก่อนเพิ่มอีกกกก #พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ
  - LuLukez Light
 • ผู้เขียน : เ... View

  20/12/2019
  5
  ชอบนิยายวายแปลจีนเรื่องนี้มากกกก มีหลายเล่มแต่ยังคงความเร้าอารมณ์ในการอ่านได้ดี อ่านแล้วชวนติดตามตลอด พล็อตเรื่องหลากหลาย ชอบนายเอกเก่งและฉลาด พระเอกไม่ต้องพูดถึงชอบความเก่งและความหลงเมีย เมียเก่งฉลาดขนาดนี้จะหนีไปไหนรอดดด XD ตัวเราเองชอบถึงขนาดที่ว่าซื้อเก็บแบบ Boxsets 3Boxs เลยทีเดียว พร้อมทั้งสะสมของพรีเมียมเรื่องนี้อีกเพียบเลยค่ะ เป็นเรื่องที่แฟนๆวายห้ามพลาดดดด #ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร
  - aHamumu
 • ผู้เขียน : เ... View

  20/12/2019
  5
  จากเล่มแรกๆ ที่นายเอกไม่ค่อยป่วนชาวบ้าน เล่นงานเฉพาะคนที่ขวางทาง มาเล่มนี้คือน้องมาเพื่อแก้แค้น เลยรู้สึกว่ามันเหมือนเปลี่ยนเป็นอีกเรื่อง บรรยากาศเดิมๆ ที่อ่านมาสามเล่มมันหายไป แต่ก็นะ งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ถือว่ากลับเข้าเรื่องที่ปูไว้ได้ดี (ถึงใจเราจะอยากให้ออกทะเลวนลูปไปเรื่อยๆ ให้ไม่มีวันจบเลยก็เถอะ — ก็มันสนุกอะ ฮา)
  - Skies WS
 • นับตั้งแต่จำ... View

  19/12/2019
  5
  นานๆทีจะเจอนิยายแบบนี้ ไม่ใช่เทพเซียนย้อนยุค แต่เป็นวัฒนธรรมความเชื่อการดูฮวงจุ้นมาเขียนโดยมอบให้หนุ่มน้อยหน้าใสแทนที่ภาพลักษณ์อาจารย์ซินแสมีอายุให้ความรู้สึกแปลกใหม่ดี ชอบส่วนที่ฉีเยี่ยนปฏิบัติตามกฏที่ตัวเองสร้างไว้ได้ดี แสดงถึงความรับผิดชอบสูง แม้ปูมหลังจะมีความลำบาก เป็นเรื่องที่มีข้อคิดหลายจุด แต่ไม่ได้เครียด
  - Twi Sura
 • เซียวเหยียน ... View

  19/12/2019
  5
  ปกติไม่ถูกโรคกะแนวซอมบี้ค่ะ แต่ก็ไม่อยากปิดโลกทัศน์ อคติ เลยต้องลองซักหน่อย อ่านๆไป หยุดไม่ได้ มีหลากอารมณ์ มีจุดระทึก โปรไฟล์พระเอกเทพ แต่นายเอกเสือซ่อนเล็บ ความสัมพันธ์เป็นลักษณะช่วยเหลือเกื้อหนุนกันไว้ใจกันดี มีจุดให้ผูกพัน ระหว่าง 2 ตัวละคร ที่รู้สึกอบอุ่นดีหลายจุดค่ะ
  - Twi Sura
 • ผู้เขียน : ช... View

  19/12/2019
  5
  นิยายเรื่องนี้เปิดมาก็เล่นปกเลยค่ะ เห็นแว่บแรก นึกว่าสาวที่ไหน อยู่ผิดหมวดหมู่หรือไม่ พอมองดูดีๆ อ้าวเฮ้ย ยัดลูกอะไรเป็นอก แถมนิสัยจี้หยวนอย่างตลก ที่เก็บเสบียงฉุกเฉินนี้ก็คิดได้เนอะ ส่วนระบบ ที่อ่านมาพอสมควร ระบบเรื่องนี้ตบมุกกระจาย เป็นอีกเรื่องที่แนะนำสำหรับคนที่อ่านแนวหนักๆมา แล้วอยากเปลี่ยนอารมณ์ หรือหาหนังสือ ผ่อนคลายสบายๆ เล่มเดียวจบ
  - Twi Sura
 • ผู้เขียน : ก... View

  19/12/2019
  5
  มาแบบเหมือนจะระบบหรือทะลุมิติย้อนเวลา แต่อันที่จริง........ ต้องไปค้นหากันดูค่ะ ในแง่โครงเรื่องเหมาะกับคนชอบแนวเทพเซียน ตัวละครพระเอก จัดว่าหื่นหน้านิ่งในใจคิดรุ่มร่ามกับศิษย์น้อง แอบลักหลับประจำ แต่ต้องทำน่านิ่งประดุจเทพเซียน เห็นแล้วอยากฟาดพระเอก อยากให้มีเรื่องของตัวละครตัวอื่นอีก ที่ประทับใจอีกอย่างคือ ปกฝีมือคนไทย วาดได้งามมาก
  - Twi Sura
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ตอนแรกเราเริ่มตามนิยายเรื่องนี้มาจากเพจที่รีวิวนิยายวาย พอเราได้มาอ่านมันดีต่อใจมากกก ครบรสจริงๆกลายเป็นว่าเราติดเลย นักแปลแปลได้ดีมากเราชอบภาษาของเขาอะสวยมากเลย หน้าปกอลังตลอด เนื้อหาดีมากจริงๆมีที่มาที่ไปของการกระทำ ถ้าเป็นคนที่ชอบนิยายวายเราแนะนำเรื่องนี้เลยไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าาา
  - Uracha Pungpeth
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  เป็นนิยายวายแนวระบบเรื่องแรกที่ได้อ่านได้ซื้อเล่ม เป็นเรื่องแรกที่ทำให้เราก้าวเข้าสู่การซื้อนิยายวายมากขึ้น เป็นเรื่องแรกที่ประทับใจมากๆในรอบปี เป็นเรื่องที่รักมากหยิบมาอ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเพราะเรื่องนี้เลยทำให้ชอบนิยายแนวระบบไปเลย ชอบเรื่องนี้อีกอย่างเพราะนายเอกเก่ง ฉลาด ด้วยแหละ?พระเอกก็รักนายเอกแบบสุดหัวใจ ชอบความรักของสองคนนี้ที่ต่อให้คนอื่นเป็นยังไงก็ช่างขอแค่เราได้อยู่ด้วยกัน ชอบความที่แรกๆพระเอกเป็นแค่ชุดข้อมูลชุดหนึ่งแท้ๆแต่ดันตามติดนายเอกไปโลกอื่นๆด้วยและนายเอกก็เปิดใจให้พระเอกด้วยถึงจะรู้ว่าพระเอกเป็นแค่ชุดข้อมูล นายเอกกระทั่งคิดว่าจะอยู่ในโลกเสหมือนกับพระเอกตลอดไปก็ได้ แบบเขารักกันอ่าาา บางโลกก็น้ำตาไหล? มีครบทุกรสจริงๆ เป็นเรื่องขึ้นหิ้งสำหรับเราเลยค่ะ รักนะคะ น้องโจว พี่จื่อ
  - Chalita Bunthong
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่ประทับใจมากๆเลยค่ะเท่าที่อ่านนิยายวายมา พอได้อ่านเล่ม1ก็อ่านเล่มต่อๆมาจบมาถึเล่มจบเล่ม6ลุ้นทุกฉากทุกตอน ชอบประโยคที่ว่า"คนรักที่ไ่ม่มีวันแตกดับ"มากๆเลยค่ะ มันรู้สึกว่าโอ้!โลกนี้ช่างน่าอยู่มีคนรักเราและพร้อมจะอยู่ข้างเราตลอดไปรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวละครของเรื่องนี้รู้สึกFeel goodมากๆค่ะ และก็อินกับตัวประกอบอื่นๆที่ถูกกระทำคิดว่าผู้แต่งๆได้น่าติดตามมากๆค่ะในแต่ละบทแต่ละเรื่องแต่ละตอน ผูกเรื่องได้น่าสนใจในทุกๆตอนเลยค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะ บทสรุปก็เขียนออกมาได้ดีมากๆค่ะ ขอแนะนำเลยค่ะต้องอ่านและสะสม❤
  - NooNum MooFluke
 • หยางอันอวี่ ... View

  19/12/2019
  5
  ชอบเรื่อง ผมเป็นภรรยาของสามีแห่งชาติ มากเลยค่ะ หยางอันอวี่น่ารักมาก เอาใจช่วยไปกับความตั้งใจของหยางอันอวี่ที่พยายามจะอยู่เคียงข้างพระเอกอี้เฉินเหยียนทั้งเรื่องเลยค่ะ ต้าอวี่กับเสี่ยวอวี่ น่ารักมาก แนะนำให้ลองซื้อมาอ่านนะคะสนุกค่ะ
  - Atsa Natacha
 • เพราะถือกำเน... View

  19/12/2019
  5
  เป็นนิยายที่อ่านง่ายมากและอ่านเพลินดี ต้องชมเรื่องการแปลด้วยเพราะแปลได้ดีมาก อ่านลื่นไม่ติดขัด ภาษาสวย
  ตอนแรกที่ซื้อมาเพราะแค่จะดูการแปลเฉยๆ แต่พอได้อ่านแล้วบอกเลยว่าชอบมาก ประทับใจความรักที่พี่ต้วนมีให้กับน้องฉู่มากๆ รู้สึกว่าคู่นี้เข้าคู่กันมากเลย และยังมีตัวละคนอื่นๆ ที่ทำให้เรื่องนี้ตลกและสนุกมากขึ้นอีกด้วย ในด้านเนื้อหาการเมืองไม่หนักมาก เน้นผจญภัยในยุทธภพเป็นส่วนใหญ่ แนะนำสำหรับคนที่อยากหาอะไรอ่านเพลินๆ ไม่เน้นดราม่า แนะนำเรื่องนี้เลย
  - หญิงซัง เปลี่ยนชื่อแล้ว
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  นิยายเรื่องเดียวที่ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายหลายเรื่อง สนุกทุกหน้าได้ทุกอารมณ์จริงๆ ใครที่ยังไม่เคยลองนิยายแนวระบบแนะนำเรื่องนี้ต้อง must have เลยนะจ๊ะ สำหรับผู้ที่ยังงงไม่รู้แนวระบบคืออันใดยิ่งต้องซื้อนะฮะ สายสะสมจัดแบบ boxset ไปเล้ยยย นิยายจะเดินเรื่องโดยนายเอกที่เป็นแฮกเกอร์เข้าไปปฏิบัติภารกิจ จบ ARC คือมิชชั่นคอมพลีทแล้วไปเริ่มใหม่ ในแต่ละ ARC พระนายเค้าก็จะได้ปะฉะดะกันไป เด็ดแค่ไหนต้องไปตามอ่านในเล่มกันเอง?
  - alexza.tee
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  เป็นนิยายเเนวระบบที่ขึ้นหิ้งเลยค่ะเรื่องนี้ สนุกมากกกกก ดูเหมือนยาวเพราะมี6เล่ม เเต่ไม่น่าเบื่อเลยอยากให้มีมากกว่านี้อีกด้วยซ้ำ อ่านซ้ำหลายรอบ เเต่ละarcก็สนุกไปคนละเเบบ
  ที่เราชอบสุดในเรื่องคือความโกงของนายเอกนี่เเหละ5555 ข้อดีของเรื่องนี้คือเราจะได้อ่านนิยายหลายเเนวในเรื่องเดียว มีตั้งเเต่เเนวกำลังภายในยันโลกอวกาศ
  ถ้าใครไม่เคยอ่านเเนวระบบมาก่อนเเนะนำเรื่องนี้เลย เพราะเข้าใจง่าย ไม่มีดราม่า สายฟีลกู้ดห้ามพลาด ส่วนใหญ่เน้นเรื่องคสพ.ของพระ-นายเเต่ละโลกๆมากกว่า พระนายรักกันปานจะกลืนกินเเละฉลาดทันคนสุดๆ ตัวร้ายคือทำไรไม่ได้เลยจ้า (ส่วนnc คือเลือดหมดตัวอะ555)
  - Pattarawarin Tiyakot
 • นับตั้งแต่จำ... View

  19/12/2019
  5
  เรื่องนี้ดีมาก​ๆ​ (อ่านตอนดึกๆ​ บรรยากาศแอบวังเวงนิดนึง)​
  ชอบตรงที่นายเอกโดนดูถูกว่าไม่เก่งจริงเพราะหน้าตาดูไร้เดียงสา​ แต่พอนายเอกแสดงฝีมือตอกกลับไปถึงลับต้องยืนบื้อใบ้กันทุกคน​ พอเล่มสองนี่คือ​ โคตรหวาน​ เล่นสามคือยิ่งกว่ารถน้ำตาลคว่ำ​ 555​
  - Fahfah Supatchara
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ติดตามงานของเย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ๋งมาเกือบทุกเรื่องทั้งแนวชาย-หญิงหรือวาย "ตัดสินคนจากหน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้" ชอบตัวละครเฉียนเฉียนมาก ทั้งแนวคิด ทัศนคติ คือดูน่ารักน่าเอ็นดู แต่จริงๆเป็นคนที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งมาก มั่นคง ไม่หวั่นไหวอะไรง่ายๆ เป็นตัวละครที่มีหลายมิติมาก ว่าถึงเนื้อเรื่องที่เขียนออกมาอ่านเพลินมาก ทุกๆเรื่องที่ได้อ่านเลยของคุณเย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ๋ง คือเรื่องไม่ดราม่าแต่เขียนออกมาได้น่าสนใจน่าติดตามมาก อย่างเรื่องนี้ก็ได้สอดแทรกในเรื่องความเชื่อของชนชาติจีนด้วย น่าสนใจมากค่ะ
  - Ketsara Rainy S
 • ผู้เขียน : ก... View

  19/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่อ่านเเล้วยิ้มเเก้มเเทบเเตกปวดกรามมาก น่ารัก เอ็นดูนายเอกปนเห็นใจศิษย์พี่ชั่งใจร้ายล่อลวงศิษย์น้อง มีการหยั่งเชิงถามอายุศิษย์น้อง บาป
  - bp34845
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ อ่านแล้วอยากเป็นเพือนกับฉีเยี่ยนและเฉินไป่เฮ่ออยากมีคนแบบนี้ในชีิวิต อ่านแล้วมีความสุขไปหมดเลยค่ะอยากรู้ดวงของตัวเองบ้างเลยค่ะ55555:)​เป็นเรื่องที่อ่านแล้วได้ความรู้เรื่องดวง เรื่องการทำความดีมากเลยค่ะ ส่วนตอนที่ชอบก็ตอนของที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักเขียนค่ะ ทำให้รู้สึกมีความสุขว่าการที่เราส่งมอบความหวังดีไม่ว่าผ่านทางไหนผู้รับก็สามารถรับรู้ได้เสมอเลยค่ะไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งค่ะ สำหรับคนที่คิดจะซื้อนะคะอย่ารอช้าค่ะกดซื้อเลยแล้วจะไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะเรามากินอาหารหมาไปด้วยกันค่ะ55555
  - Primz Tangmae
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  3
  เป็นนิยายที่ยาวมาก แต่ภายใต้ความยาวนั้นกลับมีความหลากหลายอ่านจบแล้วสามารถอ่านซ้ำได้แบบไม่เบื่อ
  พระเอก-นายเอกดีงาม เนื้อเรื่องชวนติดตามทุกโลก เป็นนิยายประเภทควรมีติดชั้นหนังสือไว้
  เวลารู้สึกไม่รู้จะอ่านอะไรก็สามารถหยิบออกมาอ่านซ้ำวนไปได้อย่างสนุกสนาน ตอนแรกตั้งใจซื้อมาดองไว้ก่อน
  เพราะหลายเล่มจัด แถมหนามาก แต่เผอิญเพื่อนที่จัดก่อนบอกพลาดมากถ้าไม่อ่านเลยหยิบมาลอง ตั้งใจแค่จะลองอ่าน
  แต่สุดท้ายวางไม่ลงอ่านติดพันจนจบ จบแล้วยังเสียดายไม่อยากให้จบ เป็นนิยายแนวระบบที่สนุกมากจริงๆค่ะ
  - Pachara Rindin
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากๆๆคะเนื้อเรื่องสนุกมากมีความหลากหลายมากน่าอ่านทุกตอนผูกเรื่องได้ดีสุดๆๆนักเขียนเขียนดีและคนแปลแปลเก่งมากๆๆขอยกขึ้นหิ้งเป็นหนังสือสุดรักชอบมากๆๆคะขอคอนเฟริ์มนิยายดี
  - Rran Dee
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากกกก คือเป็นนิยายวายอันดับ1เลย! ชอบที่ตัวเอกไม่โง่ ไม่อ่อนแอ ไม่ออกสาว เนื้อเรื่องหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ แล้วเรื่องแนวนี้ไม่ค่อยมีในไทย ตอนอ่านครั้งแรกรู้สึกแปลกใหม่มาก ทำให้ชอบอ่านแนวระบบ ทะลุมิติอะไรงี้ไปเลย แต่ต้องตัวเอกฉลาดๆนะ? แล้วก็ไม่เสียใจที่เปย์หนังสือและบ็อกซ์เลย รู้สึกคุ้มค่ามากกก อยากให้ทุกคนได้ลองอ่าน ตอนนี้รอเล่มพิเศษอยู่
  ปล.กีใจมากที่โรสเอามาแปล?
  - Kanchanit Chotnapalai
 • เพราะถือกำเน... View

  19/12/2019
  5
  เล่ห์กลจักรพรรดิ์เป็นนิยายปี2019 ที่ออกโดย rose ที่ส่วนตัวชอบที่สุด แนวสืบหาความจริงที่เนื้อหาเหมาะกับคนที่ต้องการคลายเครียดความปวดตับไม่มาก แม้จะตีกันบ้างของคู่หลักแต่สาเหตุของการตีกันก็เพราะความหวังดีเป็นห่วงหาอาลัยกับอีกฝ่าย เวลาดีกันคุยกันอ่านทีไรก็ยิ้มไม่หุบ ในเรื่องตัวละครรองยกนิ้วให้‘น้องต้วนเหยา‘ ออกมาทีไรขำไม่หยุด ตัวตบมุกสายซื่อ โดนพี่ชายต้วนไป๋เยว่หลอก โดนอาจารย์หลอกประจำ แต่น้องก็เชื่อ ดีใจที่‘พี่สะใภ้’ จักรพรรดิ์ฉู่ให้ท้าย
  ใครยังไม่ได้ทัศนา ขอเชิญมาร่วมไปด้วยกันค่ะ
  - Twi Sura
 • เพราะถือกำเน... View

  19/12/2019
  5
  ตอนที่หยิบเล่มมาครั้งแรกคือเข้าใจว่าเล่ห์กลจักรพรรดิเป็นแนวการเมือง แต่เอาเข้าจริงคือไม่ใช่นะคะ เป็นเรื่องราวความรักของคู่พระนายที่ค่อย ๆ พัฒนาจากแทบจะติดลบจนหวานหมดขึ้นหน้ากระดาษ มีแง่งอนแต่พองาม ในช่วงแรก ๆ อาจทำให้สงสัยว่าทำไมแต่ละคนถึงได้เจ็บปวดขนาดนั้น แต่พอได้อ่านไปจนจบเล่มแล้วกลับมาอ่านตอนแรกใหม่มันจะเข้าใจเรื่องราวได้มากขึ้น เพราะแต่ละคนรักกันอยู่แล้ว แต่ต่างคนต่างมีภาระ คนหนึ่งเป็นจักรพรรดิ์ อีกคนก็โดนคนด่ารอบทิศ ทำให้พวกเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้ ผลเลยลามไปยันผู้ติดตาม แทบจะวางยาได้อยู่แล้ว เป็นเรื่องที่ตัวประกอบมีส่วนช่วยสร้างสีสันได้เยอะเลยทีเดียว
  สำหรับโครงเรื่อง อันนี้อาจจะไม่ได้แปลกใหม่ ก็แนวชิงบัลลังก์ เนื้อเรื่องอาจจะเดาง่ายไปนิด บางช่วงมีกระชับสั้นไปหน่อย ถ้ามองว่ามันเป็นนิยายรักก็เบลอ ๆ ไปเถอะ ถือซะว่าปิดตาข้างนึง ส่วนอีกข้างก็หวานเจี๊ยบเลยจ้ะ เอาเป็นว่าสนุกมาก น่ารักมาก!
  หมายเหตุ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช่แนวไม่ใช่แนวมั้ย เรื่องนี้มีอนิเมใน WeTV นะคะ ลองไปดู ๆ กันก่อนได้จ้า อาจไม่ได้ทำหวือหวาขนาดแสดงความรักออกนอกหน้า แต่ก็สามารถทำให้เห็นความสัมพันธ์คร่าว ๆ ของคู่พระนายได้ค่อนข้างดี ( ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อยากบอกว่าเรื่องนี้เขาดีจริง ซื้อมาอ่านเถอะ )
  - Benjalak Seepraseart
 • ใกล้ นักศึกษ... View

  19/12/2019
  5
  เป็นนิยายที่กลับมาอ่านซ้ำได้ไม่เบื่อ น้องน่ารักมากกกก
  - Phatcharaphorn Kamjun
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  นิยายเรื่ื่ื่ื่องนี้เป็นนิยายที่ไม่ควรพลาดนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราหยิบอ่านบ่อยที่สุดเนื้อหานิยายก็มีหลากหลายรสชาติ
  - Supaphon Silarak
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  2
  นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดติดตามมาตลอดตั้งแต่เล่มแรกจนถึงเล่ม6เป็นนิยายเรื่องโปรดที่มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะหยิบมาอ่าน
  - Supaphon Silarak
 • เมสัน เทย์เล... View

  19/12/2019
  5
  สนุกมากกกเรื่องนี้ ควรค่าแก่การเปย์ เป็นนิยายเกาหลีแปลแต่เนื้อเรื่องโทนฝรั่ง ใครชอบแมะชนเมะควรตำ(ไม่มีสลับโพ) ใครชอบนายเอกเก่งควรตำ เนื้อเรื่องเป็นแนวนายเอกตายแล้วเกิดใหม่ได้ไปช่วยงานพระเอก แต่นายเอกทิ้งคาแรคเตอร์เดิมของตัวเองไม่ได้เลยดูเปิ่นๆบางครั้งที่พระเอกจับได้ว่าคนเก่าที่รู้จักไม่ใช่แบบนี้นายเอกก็หาเรื่องแถ ตลก น่ารักมากๆ? NCก็ดีไม่เยอะไป ไม่หยาบโลน หน้าปกหลอกลวงมาก! ปกหน้าเรียบๆเนื้อเรื่องเร้าใจ แต่ปกหลังถือว่าได้อยู่ ค่อนข้างตรงกับคาแรคเตอร์ในเรื่อง ภาษาสวย อ่านเพลิน คำผิดแทบไม่มี รูปเล่มสวย ตัวอักษรพอดีๆอ่านนานก็ไม่ปวดตา โดยรวมๆคือชอบมากกก เรื่องแรกที่ซื้อกับโรสเลย
  - ป๊อกแป๊ก แก้มป่อง
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  เป็นนิยายอีกเรื่องที่สนุกมาก อ่านแล้วได้หลากหลายอารมณ์ แต่ละโลกที่นายเอกไปก็มีเซตติ้งแตกต่างกันไปทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ พระเอกก็เป็นแนวที่ชอบเลยค่ะ รักนายเอกดีกับนายเอกแค่คนเดียว ผู้แปล แปลได้ดีมากอ่านลื่นไหล คำผิดมีบ้างประปราย ปกก็สวยมากเช่นเดียวกันค่ะ เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้อ่านกันค่ะ
  - Wiranya Rodpanya
 • ใกล้ นักศึกษ... View

  19/12/2019
  5
  เรื่องนี้น้องใกล้น่ารักมากและเพื่อนของน้องก็ดีมาก พระเอกของเรื่องพี่ธัน ก็แอบรู้ตัวตลอดว่าน้องแอบส่องอยู่ มีการจัดมุมให้น้องส่องถนัดขึ้นด้วย ร้ายไม่เบาเลยทีเดียว 555+ เป็นเรื่องฟีลกู๊ด อ่านสบายๆ มีอะไรทำให้ยิ้มได้ตลอดเลย
  - Sum-One Haruka
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  เราอ่านนิยายโรสทุกเรื่อง แต่แน่นอนว่าสายสุขนิยมอย่างเราย่อมไม่พลาดที่จะมีเรื่องนี้เป็นหนึ่งในลิสต์นิยายในดวงใจ ไม่ว่าจะด้วยภาษาเขียน สำนวน หรือการที่เป็นแฟนหนังสือของอาจารย์เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่งอยู่แล้วก็ตาม สำหรับใครที่กำลังหานิยายแนวโลกปัจจุบัน แต่มีความแฟนตาซีผสมอยู่ เล่มนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี สำหรับคู่พระนายอย่างเฉียนเฉียนและคุณชายห้านั้น ก็ทำให้เราสำลักความหวานอยู่เรื่อยๆ ความเป็นธรรมชาติ ค่อยๆ เรียนรู้ถึงคำว่ารักไปด้วยกันมันน่ารักสุดๆ อีกอย่างที่เราคิดว่าหลายคนน่าจะถูกใจคือการที่พระนายล้วนเก่งและเข้มแข็งทั้งคู่ ปกป้องซึ่งกันและกันอยู่ตลอด เราให้ห้าดาวเลยค่ะ 🙂
  - Sejin Kim
 • ผู้เขียน : เ... View

  19/12/2019
  5
  ตอนเห็นชื่อเรื่องก็ไม่นึกว่าตะสนุกขนาดนี้ ตอนเห็นคิดว่าคงแนวโมเดิร์น รักโรแมนติกทั่วไป แต่พอได้อ่านเล่มแรกเท่านั้นแหละ มันดีมากกก ไม่คิดว่าแนวหมอผีอะไรงี้จะน่าติดตามขนาดนี้ ใครชอบนายเอกซูๆแนวทะลุมิติก็ต้องตกหลุมรักเรื่องนี้ นายเอกเป็นคนเก่งมากกก ตามขื่อเรื่องก็คือคนชอบตัดสินนายเอกเพราะยังเด็ก ดูนุ่มนิ่ม แต่จริงๆฝีมือก็คืออออ... ไปลองอ่านในเล่มค่ะ วางไม่ลงจริงๆ ควรซื้อบ็อกซ์ด้วย สวยมากกกก เลิฟ พระเอกนี่ก็อภิชาตผัว อยากได้แบบนี้ มีอีกมั้ย ความรักของพระนายใครชอบแนวฟีลกู๊ดไม่มีปัญหามือที่สามให้รำคาญใจยิ่งต้องโดน เขาน่ารักกันมากๆ อาจจะมีอุปสรรคอื่นบ้างตามเรื่องตามราวแต่มันยิ่งช่วยทำให้เห็นว่าเขารักกันแค่ไหน
  แล้วก็ ใครกังวลว่าแนวหมอผีอะไรก็ไม่รู่ไม่เคยอ่าน จะอ่านไหวมั๊ย ไม่ต้องห่วงเลย เราก็ไม่ได้อ่านแนวนี้เป็นปกติแต่ก็ชอบมาก เนื้อหาอ่านเข้าใจง่าย ไม่ได้ลงลึกจนน่าเบื่อและก็ไม่ได้ตื้นเขินจนเหมือนขอไปที รวมๆคือ ห้ามพลาดจ้าาาา
  - Thirachada Sangsue
 • นับตั้งแต่จำ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่อยากแนะนำให้อ่านดูกันนะคะ อ่านได้เรื่อยๆ สนุก ลุ้น มีพล็อตที่น่าติดตาม คร่าวๆคือพระเอกเป็นคนที่มีดวงสูงส่งมากเกินไป จนทำให้มีอายุสั้น สุขภาพอ่อนแอ ได้มาเจอกับนายเอกที่เป็นคล้ายๆ อาจารย์ฮวงจุ้ย มีพลังพิเศษ ฯลฯ ที่สามารถช่วยต่ออายุให้พระเอกได้ พระเอกสายเปย์ หลงนายเอกหัวปักหัวปำ นายเอกเป็นผู้ชนะสิบทิศ สนุกมากๆค่ะ แนะนำให้อ่านน้า นิยายดี สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  - Kanlayawadee Medee
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ที่สุดของนิยาย Y ขึ้นหิ้งอันดับต้นๆ ตั้งแต่อ่านมานานหลายสิบปี ทะลุมิติฯ จัดเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอนค่ะ เหมือนได้อ่านนิยายวาย เป็นสิบๆเรื่อง ในเรื่ิองเดียว พล็อตแต่ละตอนจะแตกต่างกันไปในแต่ละโลก แม้จะเปลี่ยนโลกไปเรื่อยๆ แตกต่่่่างกันอย่างสิ้นเชิง มีตั้งแต่โลกอนาคต โลกอดีต ย้อนยุค ปัจจุบัน แต่กลับสนุกทุกตอน ไม่น่าเบื่อเลย ยิ่งอ่านยิ่งน่าติดตาม แนวสุขนิยม พระ-นาย ฉลาดทันคน อ่านแล้วแฮปปี้มีความสุข อย่าพลาดเด็ดขาด ถ้าคุณเป็นสาววาย ต้องได้อ่านเรื่องนี้ อย่าพลาดนิยายดีๆเด็ดขาดนะคะ !!
  - Kanlayawadee Medee
 • เซียวเหยียน ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้เป็นแนวไซไฟโลกอนาคตในยุควันสิ้นโลก สนุกมากๆ มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับนิยายวายพล็อตเดิมๆ ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น ตลอดเวลา ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด เหมือนได้อ่าน resident evil เวอร์ชั่น Y เลย พอเริ่มอ่านแล้วจะไม่สามารถหยุดอ่านได้เลยค่ะ พระเอกงานดี นายเอกก็ฉลาด ความยาว 3 เล่มจบ กำลังดี ด้วยความที่มันสนุกมาก อ่านซ้ำไม่ต่ำกว่า 3 รอบ แนะนำให้อ่านเรื่องนี้ สนุกจริงๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  - Nunnally Britannia
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากๆติดตามตั้งแต่ที่มีการเริ่มแปลใหม่?เป็นนิยายที่มีหลายแนวตามแล้วแต่โลกแต่ที่นายเอกไปทำภาระกิจ รวมทั้งชอบความยัน และ ความหื่นของพระเอกที่รู้สึกกับนายนายเอก แถมทั้งก็นายเอกก็ฉลาด และเก่งสุดๆ
  - Natkamon Nupaen
 • นับตั้งแต่จำ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกแบบมาก อ่านจบไป 2 รอบแล้วค่ะ ว่าจะหาเวลาอ่านรอบ 3 เพิ่ม นายเอกเก่งมาก น่ารักสุดๆ ชอบนายเอกไทป์นี้มาก
  - Ong Songwoo
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้สนุกมากถ้าใครชอบแนวดิสโทเปีย นายเอกไม่ออกสาว พระเอกแอบยันนิดๆเรารับรองว่าเรื่องนี้จะต้องถูกใจคุณแน่นอน เนื้อเรื่องย่อๆคือ โลกมีซอมบี้เซียวเหยียน(นายเอก)เป็นนักวิจัยธรรมดาๆคนหนึ่ง ใน3เล่มน้องจะค่อยๆพัฒนาทีละนิดจนกลายเป็นนักวิจัยอันดับหนึ่ง ส่วนพระเอกไฮน์ เบอร์ตัน ถึงแม้โมเมนต์พระนายจะน้อยไปหน่อยแต่เราชอบพระเอกแบบนี้นะดูมั่นคงดีตลอดเวลาที่นายเอกโดนตัวร้าย?(สำหรับเราคือพระรองเพราะอะไรตามในเล่มนะคะ?) ก็ตามหาเขาตลอด ที่สำคัญคือเรื่องนี้ทางสำนักพิมพ์แปลดีมากอ่านแล้วไม่ติดขัดเราอ่านรวดเดียวจบเลย3เล่ม ในเรื่องของปกเราคงเป็นส่วนน้อยที่ชอบ ส่วนใหญ่บอกมันหวานไป คงเป็นเพราะเราชอบนักวาดท่านนี้อยู่แล้วเลยชอบมั้งค่ะ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเรื่องนี้ควรค่าแก่การสะสมแน่นอนค่ะ
  - ศิริพร รุ่งเรือง
 • ผู้เขียน : ก... View

  18/12/2019
  5
  เป็นเรื่องที่อุทาน ว้าว ว้าว ว้าวไม่มีสิ้นสุดมาก ติดตามมาตั้งแต่ยังไม่ได้ลิขสิทธิ์จนวันที่โรสประกาศ ดีใจมากๆที่โรสซื้ออีกเรื่องที่ชอบ เปิดมาด้วยการเหมือนจะทะลุมิติเข้ามาในนิยายแบบธรรมดาๆ แต่จริงๆแล้วผู้เขียนซ่อนปมได้ดีมาก ยิ่งเล่มสอง มันพีคทุกตอน พีคขึ้นทุกหน้าที่เปิดอ่าน บอกตรงๆว่าอุทานกับการหักมุมในเล่มสองเยอะมาก ยกเป็นอีกเรื่องที่ชอบมากจริงๆเลยค่ะ ขอบคุณที่ซื้อลิขสิทธิ์มา จะติดตามโรสต่อไปเรื่อยๆแน่นอน ><
  - Dara Koncs
 • นับตั้งแต่จำ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกมากค่า เป็นนิยายที่ปกใสๆแต่ความรู้และความฉลาดของตัวละคร ทำเราตื่นเต้นสุดๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะกลับมาอ่านซ้ำเพราะไม่คิดว่าจะสนุกขนาดนี้ ตัวละครบทบาทมาเต็มรักทุกคนในนี้เลยค่ะ ?
  - Shen Qing Qiu
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ตัดสินคนจากหน้าตา

  เป็นเรื่องแรกที่อ่านแล้วรู้สึกอยากทำบุญ ? ชอบในความละมุนที่พระเอกกับนายเอกค่อยๆ รักกัน ฉากหวือหวาไม่เยอะ แต่ดีต่อใจเหลือเกิน อ่านวันเดียว ฟินยาวไป10วัน
  - joy_424
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้เป็นนิยายแนวระบบที่ทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นนิยายที่ขึ้นหิ้งไปเลยค่ะ ทุกวันนี้จะไปไหนมาไหนต้องพกไปด้วย โดนใจสายฟีลกู๊ดจริงๆ! ใครที่ชอบฟีลกู๊ด พระนานแม่รี่ซู เก่งกาจและรักกันหวานมว๊กกกก บอกเลยว่าไม่! ควร! พลาดจ้าาาา! การันตีความสนุก โดนใจสายเสพสุขนิยมมากๆ
  - ป๋าเย.
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ทะลุมิติ1-6เป็นเรื่องที่ติดตามและติดมากเลยค่ะอ่านแนวนี้เรื่องแรกเลยแล้วดันชอบ
  เล่มแรกๆที่อ่านมาไม่ท้าวความนะคะชอบเล่ม6โลกสุดท้ายค่ะฮันนิมูนบนดาวสัตว์
  ชอบมากค่ะ 5555โอ๊ยยมีความฮาาเวลาที่พระเอกของเราประกาศครองพื้นที่ นี่ที่ของฉันโดนเฉพราะตอนวิ่งฉี่555
  เรื่องนี้ชอบมากถึงกับเก็บแฝดขึ้นหิ้งค่ะ
  รีวิวไม่เก่งค่ะ แต่อยากบอกว่า
  ใครที่ลังเลอยู่ไม่ต้องลังเลนะคะ จัดเลยค่ะ
  คู่ควรกับตังที่จ่ายไปค่ะดีงามมากๆๆจริงๆ❤️❤️❤️❤️
  - jamkajan
 • เมสัน เทย์เล... View

  18/12/2019
  3
  Kill the Lights
  นิยายวายจากผู้แต่งเกาหลีเรื่องแรกที่อ่านเลยนะเนี่ย

  เป็นแนวเกิดใหม่ในร่างคนอื่น
  สำหรับเราถือว่าสนุกนะ อ่านเพลินๆ
  เซ็กส์ซีน explicit บรรยายมาแบบเห็นภาพมาก
  ตัวเอกมีเสน่ห์ ปมเรื่องน่าสนใจ
  แต่ก็แอบคิดว่าถ้า setting มันเป็นเกาหลีไปเลยอาจจะสนุกกว่านี้
  บางอย่างมันเกาหลีมากๆ นี่ขนาดเราไม่สันทัดเกาหลียังรู้สึกว่า เฮ้ย นี่มันควรอยู่ในหนังเกาหลี
  คือพอเป็นอเมริกา แล้วตัวเอกเป็นนักแสดง บางอย่างมันดูไม่เมคเซ้นส์
  แต่!! แต่ก็อย่าไปคิดมาก ไหนๆมันก็เกริ่นมาเป็นแนวแฟนตาซีขนาดนี้แล้ว

  เรื่องนี้เราชอบนายเอกมากกว่าพระเอก
  เมสัน(นายเอก) เป็นทหาร ถูกทรยศตายในภารกิจอะไรสักอย่างแล้วมาเข้าร่าง เฮลีย์ ดาราเกย์ที่มีชื่อเสียงแต่เรื่องฉาวๆ เรื่องเซ็กส์เรื่องยาไม่มีขาด
  ส่วนตัวเมสันเขาจะมีบุคลิกแบบผู้ชาย แมนๆ คูลๆ ลุงๆ พอมาอยู่ร่างเฮลีย์ก็ถือว่าได้โอกาสมีชีวิตใหม่ เลยพยายามจัดระเบียบชีวิตที่วุ่นวะวุ่นวายของเฮลีย์ ตั้งใจทำงาน จากดาราไม่เอาถ่านก็กลายเป็นนักแสดงมีฝีมือ ค่อยๆฟื้นฟูชื่อเสียงร้ายๆของเฮลีย์ขึ้นมาได้
  ช่วงแรกๆเหมือนเคะลุงในร่างหนุ่มบอบบาง ทั้งที่ยังไม่ได้ตกลงปลงใจอะไรกับโนอาห์แต่ก็ขัดปฏิกริยาร่างกายไม่ได้ เวลาเกิดอารมณ์กับพระเอกก็ชอบโทษว่าเป็นเพราะร่างกายของเฮลีย์555555

  ส่วนโนอาห์ พระเอกเป็นดาราดัง หล่อ รวย ลูกนักการเมือง เจ้าเล่ห์ ขี้หวง ขี้หึง
  พอบังเอิญไปเจอเฮลีย์ที่ห้องของเมสันก็สงสัยว่าสองคนนี้เป็นอะไรกัน
  สืบไปสืบมา ยิ่งมองเฮลีย์ก็เหมือนยิ่งเห็นเมสัน
  พยายามจับผิดจับถูกว่ามีเมสันอยู่ในตัวเฮลีย์ใช่ไหม

  โนอาห์มีอดีตฝังใจบางอย่างทำให้เทิดทูนเมสัน เหมือนเมสันเป็นโลกทั้งใบของเขา
  พอรู้ว่าเมสันตายก็รู้สึกเหมือนโลกจะถล่มทลาย
  อ่านไปก็ชักจะรู้สึกว่ามันเหมือนความยึดติด ที่เกินเลยความรักไปมากโข
  ต้องการครอบครอง ต้องการควบคุม
  บางอย่างที่เขาทำ คนรักกันไ่ม่น่าจะทำแบบนี้
  ความรู้สึกของเราต่อโนอาห์คือ ช่วงแรกเฉยๆ ช่วงหลังขัดใจ
  เหมือนพอเขารู้ว่าเมสันรัก เขาก็ใช้ความรักนั้นมาเป็นเงื่อนไขให้เมสันยอมตาม
  แต่!!!! ก็คิดซะว่ามันแฟนตาซี ตัวละครเลยนิสัยสุดโต่งก็แล้วกัน
  พอกล้อมแกล้มหักลบความไม่ได้ดั่งใจไปได้บ้าง ถือว่าโอเคถ้าชอบอ่านแนวพระเอกร้ายๆ

  เล่ามากกว่านี้จะสปอยล์
  แต่ก็จะสปอยล์ไว้ว่าจบแฮ้ปปี้ดี
  - curio_lucifer
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้สนุกมาก เป็นแนวซอมบี้ยุคใหม่ที่วิงัวัฒนาการล้ำหน้ามาก ตื่นเต้น ลุ้นระทึกได้ตลอด แล้วตัวละครเอก ก็เก่งมากทั้งฉลาดและเก่งกาจ เป่็นแนวซอมบี้ที่ประทับใจมาก
  - Cooper kwg
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายแนวระบบที่ชอบมากกกกก
  แต่ละอาร์คจะมีเสน่ห์ของตัวเอง
  เหมือนเราได้อ่านนิยายเป็นสิบพลอตในเรื่องเดียว
  นายเอกเป็นตัวเดินเรื่องแล้วค่อยๆ คลายปมทีละปม
  ความสัมพันธ์ตัวละครเค้าละเอียดมาก ไม่ดูกระโดด
  เราจะรับรู้ว่าคนสองคนค่อยๆ ผูกพันธ์และเหตุผลว่าทำไมนายเอกต้องทำแบบนั้น ทำไมพระเอกต้องรู้สึกแบบนี้ นายเอกเก่งมาก ชอบตรงที่ปมของเรื่องจะค่อยๆคลายไปในแต่ละอาร์ค
  ตอนแรกเราเดาไปแบบนึง แต่จริงๆ คือไม่ใช่เลย
  ที่ชอบที่สุดที่พระเอก แบบแกรรรร นางดูจิตมาก
  แต่นางหลงนายเอกหนักมาก ถึงจะจำไม่ได้แต่จิตวิญญาณไม่เคยลืม (แต่ขอเกลียดเวลานางเลียเท้านายเอก555) เซตนี้คุ้มค่ามาก ตำเถอะ
  - mura_murah
 • ผู้เขียน : ช... View

  18/12/2019
  5
  เป็นแนวทะลุมิติอีกเรื่องที่แหวกแนวมากกก น่ารักไม่ดราม่าตลกปนฮาโดยเฉพาะตอนที่นายเอกอยู่กะพระเอกคือดีงาม ชอบเขาก็บอกเขาไป ระบบกับนายเอกเหมือนคู่ซี้คู่ฮาค่ะทะเลาะกันวุ่นวายแต่ แต่สนุกอ่ะ อ่านไปเพลินๆชอบตรงแนวโครงเรื่องคือน่ารักไม่คิดมากชอบการมองโลกของนายเอก
  - phet_poom.loveyou
 • เมสัน เทย์เล... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายโรสเรื่องแรกที่ซื้อเลยค่ะ อ่านได้เรื่อยๅ นายเอกนิสัยไม่น่าหงุดหงิด เนื้อเรื่องหน้าติดตาม ชอบทุกตัวละครเลยค่ะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
  - preawma
 • ความซื่อของเ... View

  18/12/2019
  5
  สั้นๆง่ายๆได้ใจความ "เหม็นความรัก" มากคร้า
  เหมาะสำหรับคนชอบอ่านแนวพระเอกร้ายกับทุกคนใจดีกับนายเอกแค่คนเดียว ซึ่งเราชอบแนวนี้มาก
  มันดีมาก?
  ในแง่ของความสัมพันธ์ กับอารมณ์ที่ได้รับจากในเรื่อง ไม่เบาไม่หนักเกินไป แก้ปมหมดทุกปม ที่มาที่ไปของตัวละครเหมาะสม อ่านแล้วอมยิ้ม หัวใจพองฟู รู้สึกโลกนี้มีสิ่งดีๆ??
  - Varit Taa
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เหมือนเป็นนิยายที่รวบรวมนิยายวายหลายๆพล็อตไว้ในเรื่องเดียว ไม่ว่าจะแนวจีนโบราณ แนวอนาคตสุดล้ำ ยันแนวโอเมก้า ซื้อเรื่องเดียวเหมือนได้นิยายเป็นสิบเรื่อง ถ้าชอบนายเอกเก่งๆพระเอกสายหลัวรักเดียวรักหนักมาก นายเอกเดินทางตามล่าหาหลัว ใครที่ยังลังเลบอกเลยไม่ควรพลาด หวานกว่านี้ก็น้ำตาลชุบน้ำตาลทอดแล้วค่ะ คนที่ไม่เคยอ่านแนวระบบอาจจะงงๆหน่อยๆช่วงแรกๆ นิยายเข้าใจง่าย ไม่ยากเกินความเข้าใจค่ะ รอเล่มพิเศษ>\\\\<
  - Pornpaweena Treekittikhun
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ยกให้เป็นนิยายที่ชอบที่สุดและอ่านบ่อยที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ สนุกมากกก ชอบมากกก ชอบการเปลี่ยนเซตติ้งโลกไปเรื่อยๆ แนวจีนโบราณบ้าง แนวโลกปัจจุบันบ้าง แนววันสิ้นโลกมาก อ่านแล้วอิ่มสุดๆ วางไม่ลงเลย ตามมาตั้งแต่เล่มแรกก็รอออกเรื่อยๆ การรอเป็นอะไรที่ทรมาณแต่เรื่องนี้สนุกเราให้อภัย ถ้าจะให้แนะนำนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่แว็บเข้ามาในหัวเลยค่ะ
  - Munthana Niemgate
 • เซียวเหยียน ... View

  18/12/2019
  4
  เป็นนิยายจีนเรื่องแรกที่อ่านค่ะ เรื่องนี้คือดีมากๆๆ ใครชอบแนวซอมบี้บู๊กระจาย พระเอกคือดีงาม นายเอกฉลาดมากๆ มีไหวพริบ แม้เวลาสู้จะโก๊ะๆ555 ชอบตอนพระเอกยกนายเอกพาดขึ้นหลังที่สุด กระดูกแตกหม้ดดดด
  - pypop.company
 • เซียวเหยียน ... View

  18/12/2019
  4
  เป็นนิยายจีนเรื่องแรกที่อ่านค่ะ เรื่องนี้คือดีมากๆๆ ใครชอบแนวซอมบี้บู๊กระจาย พระเอกคือดีงาม นายเอกฉลาดมากๆ มีๅหวพริบ แม้เวลาสู้จะโก๊ะๆ555 ชอบตอนพระเอกยกนายเอกพาดขึ้นหลังที่สุด กระดูกแตกหม้ดดดด
  - pypop.company
 • เมสัน เทย์เล... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้ยกขึ้นหิ้งเป็นอันดับ1เลย สำหรับ kill the light เนื้อเรื่อง ปม ตัวละครคือสุดยอด ทั้งสนุก นายเอกเท่มาก พระเอกก็จิตแบบรักนายเอกสุด ยึดติด และที่สำคัญดุมากจ้าาา เรื่องนี้ใครยังไม่อ่าน ห้ามพลาด หน้าปกเรียบ ข้างในไม่เรียบตามนะจ๊ะ❤️
  - Alissa Ladyfox
 • เซียวเหยียน ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายที่สนุกมากกค่ะ ยิ่งอ่านก็ยิ่งเพลินแถมอินด้วย555+ ครั้งแรกที่ได้ไปลองอ่านตัวอย่างดูก็ติดใจทันทีค่ะ ปกสวยเนื้อเรื่องดีภาษาสลวยอ่านง่าย ดีงามค่ะ
  - P'Kiss Pattarasuda Kwanork
 • ผู้เขียน :  ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกมาก เล่ม1-3คือดีงามทุกเล่ม ไม่ยืดจนช้าไปแต่ก็ไม่ได้เร็วไป ทุกอย่างคือสมเหตุสมผล ทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถเอาไปต่อยอดคาดเดาได้หมดเลยว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อ ตัวละครจะมีการกระทำแบบไหน เป็นแนววันสิ้นโลกที่มีความแฟนตาซีแบะไซไฟผสมกันอย่างลงตัว ที่สำคัญคือไม่ได้เน้นหนักไปที่ด้านความสัมพันธ์​หรือการดำเนินเนื้อเรื่องอย่างไหนอย่างหนึ่ง มันควบคู่กันไปแบบที่ไม่คิดว่าจะทำได้ เกินความคาดหวังไปมาก ประทับใจสุดๆ ลุ้นมากว่านายเอกจะได้ยศไปถึงขั้นไหน55555 ชอบสุดคือตอนที่นายเอกเหนือพระเอกแล้วในบางด้านหลังจากที่ตามหลังเขามาตลอด มันเป็นความสะใจเล็กๆ55555
  - Shé Mènglù
 • ผู้เขียน : อ... View

  18/12/2019
  5
  รีวิวสำหรับคนยังไม่ได้อ่าน พระเอกนายเอกเรื่องนี้หวานมากก เรื่องนี้ไม่เบื่อพระนายเลยค่ะ เพราะแต่ละคนคือฉลาด/ความคิดมีเหตุผล เราขอยกย่องความคิดของฉู่เยวียน(นายเอก)ซึ่งเป็นกษัตริย์ในเรื่องเลยค่ะ ส่วนเรื่องฉากหวานก็หวานกันอยู่ตลอดเวลาจนคนอ่านเริ่มอิจฉา? ส่วนเนื้อเรื่องทางบ้านเมืองก็ไม่ยาวเหยียดเกินไปกำลังพอดี ทั้งหลายๆเหตุการณ์มักมีปมให้เราคิดด้วย แล้วปมก็จะเฉลยออกมาทีละนิดเรื่อยๆ **เพิ่มเติม คู่รองแต่ละคู่เรื่องนี้คือน่ารักน่าติดตามมากค่ะ แค่ละคู่แอบหวานในเรื่องก็มีบ้าง แนะนำค่ะต้องอ่านน รักฉู่เหยียนกับต้วนไป๋เยว่มาก??❤️
  - toywarsza123
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ ติดตามตั้งแต่เว็บเด็กดีจนสนพ.ได้ลิขสิทธิ์ สำนวนการแปลดีอ่านง่าย ขอบคุณทีมงานมากๆที่ใส่ใจผู้อ่านให้สมปรารถนาตอนนี้รอเล่มพิเศษตามเก็บแน่นอนค่ะ สูญเสียมาเยอะบอกเลยว่ามาที่ไรมีแต่เรื่องเสียตังค์ทุกทีเหมือนโดนป้ายยา555 ???
  - k.yuanchan
 • เซียวเหยียน ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกมากค่ะ เนื้อเรื่องโดนใจมากค่ะ
  อ่านแล้ววางไม่ลงจริง
  - Bar Puppe
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ชอบเรื่องทะลุมิติหักเหี่ยมจอมมารมาก ไม่คิดว่านักเขียนจะจินตนาการล้ำเลิศขนาดนี้ แบบสนุกมาก อ่านแล้ววางไม่ลง มีหลาย arc อ่านเพลินไม่มีเบื่อ อ่านวน 3 รอบแล้ว ชอบมาก
  - คริษฐ์รตา จันทร์สมบูรณ์
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกค่ะ มีหลายแอคให้อ่าน หลากหลายรสชาติดี ทีแรกยังคิดว่าจะรอดมั้ยเพราะไม่เคยอ่านแนวนี้พอได้อ่านแล้วชอบค่ะ สนุกจริงๆ?
  - Kaesorn Wongphocharoen
 • หยางอันอวี่ ... View

  18/12/2019
  5
  แนวฟีลกู๊ด มีปมดราม่าท้ายเรื่อง โดยรวมอ่านแล้วอมยิ้มครับ แต่เล่มหนามากๆ อ่านก่อนนอนต้องระวังหน่อยนะครับ 🙂
  - Kawin s.
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายระบบเรื่องแรกที่ได้อ่าน พอได้อ่านเล่มแรกรู้สึกเหมือนโดนป้ายยาเพราะอ่านแล้วว่างไม่ลงเลยค่ะ ติดตามมาตั้งแต่เล่ม แรก จนถึงเล่มสุดท้าย เป็นนิยายที่รวมนิยายหลากหลายแนวไว้ในเรื่องเดียว ที่ทั้งสนุก ตลก เศร้า ครบรสจริงๆ ค่ะ ใครที่ยีงไม่เคยอ่านหรือคิดว่าแนวระบบอ่านแล้วจะงง ขอบอกว่าเรื่องนี้อ่านแล้วไม่งง พระ-นายเก่งทั้งคู่ แนวเรื่องคาดเดายาก รับรองว่าถ้้้าได้อ่านแล้วรอบเดียวไม่มีทางพอ เพราะเราอ่านรอบนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว อ่านเล่มนี้จบก็คงวนไปอ่านเล่ม 1 ใหม่ สนุกจริงๆ อยากให้ทุกๆ คนได้ลองเปิดใจให้แนวระบบแล้วมาอ่านกันเยอะ นะคะ
  - Pawesuda Pongsiriyakul
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นแนวระบบที่ยอดเยี่ยมมาก มันส์มาก ไม่น่าเบื่อ ใช้ตัวเอกดำเนินเรื่องถือว่าโอเคเลย จากปกติไม่ชอบอ่านแนวระบบเท่าไร เรื่องนี้ทำให้เราอ่านได้ติดกันถึง 6 เล่ม ?? 10 เต็ม 10 ไปเลยจ้า ที่ชอบที่สุดคือภาพปก สวยงามอลังการถูกใจที่สุดค่า
  - Perook
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เราขอแนะนำสำหรับใครที่กำลังตามหานิยายที่สนุกและครบรสเรื่องนี้ห้ามพลาดเลย เป็นเรื่องแรกที่เราติดใจและอยากให้มีแนวแบบนี้ต่ออีกเยอะๆ เราได้ความรู้สึกสนุกน่าค้นหาไปเรื่อยๆในแต่ละตอนที่ไม่ซ้ำและไม่น่าเบื่อเหมือนเราอ่านเรื่องสั้นของนายเอก-พระเอกที่เราชอบเรื่องนี้เป็นที่หนึ่งในใจไปครองเลยคร้า
  - Xone Dongpyo
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายที่สนุกมี 6 เล่มจบ เนื้อหาครบรสดี มีหลากหลายตอนเหมือนได้อ่านนิยายหลายเรื่องในเรื่องเดียวกันค่ะ แต่ละตอนก็มีนายเอกเป็นตัวหลัก คอยเดาว่า ใครจะเป็นพระเอกในแต่ละตอน อ่านสบายๆ คู่พระนายหวานกันทุกโลกเลยค่ะ
  - Nalin
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  นิยายทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เป็นนิยายแปลแนวแฟนตาซีวายเรื่องหนึ่งที่สนุกมาก ต้องบอกเลยว่ามันคือนิยายล้างสมองเรื่องหนึ่งดีๆนี้เอง พอร์ตเรื่องไม่ซ้ำใครแปลกใหม่ ความรู้สึกที่อ่านเหมือนอ่านเรื่องสั้น16เรื่องที่ปะติปะต่อกันอย่างแนบเนียน (นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสั้นน่าอย่าเข้าใจผิด)
  -นิยายเรื่องนี้บอกเลยว่าครบรส มีทุกแนวไม่ว่าจะเป็นแนวซอบบี้ ราชา มนุษย์สัตว์ โลกแห่งดนตรีศิลปะ วิถีชาวบ้าน อวกาศ
  สำหรับใครที่กำลังหานิยายพอร์ตเรื่องแปลกใหม่เราแนะนำเรื่องนี้เลย
  - KiDs KiDs
 • เพราะถือกำเน... View

  18/12/2019
  5
  เล่ห์กลจักรพรรดิ เรื่องนี้สนุกมากแบบความสัมพันธ์ระหว่าจักรพรรดิฉู่เยวียน(นายเอก) กับต้วนไป๋เยว่(พระเอก) เนื้อเรื่องดำเนินแบบเรื่อยๆไม่รีบๆ มีการต่อสู่ปราบกบฏ ในเรื่องจะเห็นถึงความน่ารักเล็กๆน้อยๆ ความใส่ใจที่พระเอกต้วนไป๋เยว่ ทำให้นายเอก เช่น ตอนกินข้าวเอาก้างปลาออกให้บ้างละ บังคับให้นายเอกกินข้าวเยอะๆเพราะนายเอกตอนมีเรื่องไม่สบายใจก็จะไม่ค่อยกินข้าว นายเอกอยากกินอะไรพระเอกจะออกไปซื้อให้
  ฝ่ายพวกขุนนางไม่ชอบพระเอกเพราะกลัวจะก่อกบฏ จึงชอบถวายฎีกาข่าวลือว่าพระเอกจะก่อกบฏจนทำให้นายเอกแอบปวดหัว555555
  แต่ตอนหลังๆพระเอกป่วย จะมีราม่า อ่านแล้วเจ็บแทบ พระเอกกับนายเอกต้องจากกันอยู่ช่วงหนึ่ง (อ่านแล้วรู้สึกว่า อุส่าได้เจอกันแล้วได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำไมจะต้องเกิดเรื่องนี้กับคุณ แต่ไม่เป็นไรเรารอมาหลายปีแล้ว เรารอต่อไปอีกสักหน่อยก็ไม่เป็นหรอก...)
  พอถึงตอนที่เขา2คนต้องจากกันอ่านไปน้ำตาไหลไป
  มีตอนที่พระเอกหลบหน้านายเอก
  เพราะว่าพระเอกของเราถูกพิษหนอนชนิดหนึ่งทำให้ต้องฝึกเคล็ดวิชาหนึ่งทำให้ตัวเป็นพิษแล้วหน้าตาอัปลักษณ์พระเอกไม่อยากนายเอกเห็นจึงคอยหลบหน้า นายเอกเดินทางมาหาก็ไม่ยอมมาเจอ แบบคนหนึ่งดิ้นที่จะเจออีกคนดิ้นที่จะหนี แต่สุดท้ายทั้งสองก็ปรับความเข้าใจกันแล้วค่อยช่วยเหลือกัน
  -เรื่องราวของทั้งสองคนมีเยอะมาก
  -เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งเพราะทุกตัวละครมีเหตุผล และนายเอกฉลาด+เก่ง
  ในเรื่องจะมีคู่รองด้วยนะ
  น้องพระเอกก็แสบมาก5555แต่บางตอนแอบสงสารถูกพระเอกใช้งาน
  อาจารณ์พระเอกก็เทพขนาดตายไปแล้วยังออกจากหลุมมาหาพระเอกเลย5555
  ขันทีของนายเอก ก็ดี แบบพอพระเอกแอบมาหานายเอกที่ห้องก็ออกไปอย่างรู้งาน
  .
  .
  .
  คือเรื่องนี้อยากให้ทุกคนได้ลองอ่าน
  *เธอจะรู้สึกไม่เสียใจที่เธอซื้อเรื่องนี้มาอ่าน*
  - ศิริวรรณ จบสองชั้น
 • หยางอันอวี่ ... View

  18/12/2019
  4
  เป็นเรื่องที่สนุกมากชอบพระนายเข้ากัน
  เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม
  - Mimi Dryer
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  ชอบเรื่องนี้มากค่ะ เหมือนได้อ่านนิยายสนุกๆ หลายๆเรื่อง มีหลากหลายแนวด้วย ทั้งปัจจุบัน ย้อนยุค กำลังภายใน อวกาศ เทพเซียน แล้วก็เนื้อหาน่าติดตามเข้มข้นทุกตอนเลยค่ะ ใครที่สนใจอยู่ควรลองนะคะ
  - Kotchaporn Pao Pao Jira
 • เพราะถือกำเน... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้เป็นแนวfeel good มีคดีให้สืบสวนและมีมุกตลกแทรกตลอดค่ะ พระเอก/นายเอกเล่นหูเล่นตากันงุ้งงิ้งๆโดยที่คนอ่านได้แต่ทำตาปริบๆ คือมันเนียนมากอ่ะ แบบเค้าจีบกัน! เค้าจีบกัน!!!! //ไหนตอนแรกจักรพรรดิไม่ชอบไง ขับไล่ไสส่ง ทำไมอ่านๆไปรอเค้ามาหาล่ะ?

  อ่านไปช่วงแรกๆเนื้อหาและชื่อตัวละครเยอะมาก ต้องค่อยๆอ่านค่ะ ยอมรับว่างง แต่พออ่าไปเรื่อยๆคือเฮ้ยยยยยย สนุกอ่ะ! เนี่ยอยากรู้ตอนต่อไป น้องต้วนเหยาจะโดนใครหลอกอีก และที่เราชอบสุดคือท่านอ.หนานค่ะ ฝีปากคมมาก อ่านแล้วฮาาาาาา คืออาจจะรสนิยมประหลาดไปหน่อย แต่ตัวละครที่ชอบสุดคือท่านอาจารย์นี่แหละค่ะ
  - Babelle BR
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  สนุกมากๆๆๆๆๆๆ เป็นแนวระบบเรื่องแรกที่อ่านแล้วก็ประทับใจมากๆ ตั้งแต่อาร์คแรกจนบทจบ ควรค่าแก่การซื้อเก็บสุดๆ
  - Napassorn Chumjun
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องคือรักมากกกสนุกมากจริงๆค่ะ เนื้อหาสนุกมากทุกเล่มเลยอ่านไปแล้วรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในนิยายเลย อ่านแรกๆเชียร์ไฮน์นะพออ่านๆไปเชียร์เจนเฉย555 ชอบการใช้ภาษาของนักเขียนมากค่ะชอบหรือเรียกว่ารักดีละอิๆ
  - Noungjune Noung
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เรื่องนี้สนุกมากกกก ถึงจะเป็นนิยายเเนวตบหน้า เเต่เป็นอีกเรื่องที่เนื้อหาจัดจ้านด้านตบหน้าจริงๆ ตัวพระนายก็เเซ่บฮา ใครที่ชอบพระนายเเนวฉลาดๆ เก่งๆ เเนะนำเรื่องนี้สุดๆ อ่านไปเเล้วประทับใจมากๆ ไม่ผิดหวังเลยที่โรสเอามาเเปล คุ้มค่ากับการซื้อมาอ่านจริงๆ ถึงเเม้ในเล่มจะเขียนว่าไม่ต้องมีครบหกเล่ม เเต่เเนะนำให้เก็บให้ครบ เนื้อเรื่องเเต่ละ Arc ต่างกันไป ถึงจะไม่ต่อกัน เเต่สนุกมาก ยิ่งArcหลังๆจะเริ่มยาวขึ้นจากเดิม ทำให้เวลาอ่านจะรู้สึกถึงรายละเอียดได้มากขึ้นอีกด้วย สรุปเเล้วเเนะนำสุดๆจ้า ครบทุกรสชาติในเรื่องนี้555555
  - กัลยกร จันทร์วุฒิคุณ
 • ผู้เขียน : ช... View

  18/12/2019
  5
  คนน่ารักมักน่าแกล้ง คือสนุกมาก เป็นแนวระบบที่ฮามาก จี้หยวนกับระบบทะเลาะกันตลอด ซิทคอมมาก และคือใครชอบนายเอกสายสตรองกับพระเอกสายรุกหนักต้องเปย์แล้วค่ะ เห็นปกน่ารักๆ แบบนี้แต่เนื้อหาข้างในสนุกมาก ดีมาก การแปลโอเคมากค่ะ มีปมและการดำเนินเรื่องเรื่อยๆ สนุกมากๆค่ะ อยากลองให้อ่านจริงๆ ตอนแรกที่เห็นปกนึกว่าใสๆ แต่พออ่านไปมันดีมาก สนุก ตลก ปนฮา มีช่วงดราม่าเล็กๆ สายฟีลกูดส์อ่านง่ายค่ะ ชอบมากจัดเป็นเรื่องขึ้นหิ้งเลยเรื่องนี้?????
  - siczaakry
 • หยางอันอวี่ ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายวายเรื่องแรกที่เราหยิบมาอ่านและทำให้เรารู้สึกชอบ เพราะเป็นนิยายแนวดาราที่นายเอกเป็นคนยุคประวัติศาสตร์แต่มาอยู่ในร่างคนยุคปัจจุบัน ส่วนพระเอกก็เป็นคนยุคปัจจุบัน แรกๆก็เกลียดๆกันแต่พอนานๆไปพระเอกกลับชอบเขาโดยไม่รู้ตัว เราชอบตรงที่ว่าอี้เฉินเหยียนรู้ว่านายเอกคนเก่าหายไปแล้ว ไม่ได้มองหยางอันอวี่คนใหม่เป็นตัวแทนของคนเก่า---
  - Haru Summertime Record
 • ผู้เขียน : เ... View

  18/12/2019
  5
  เป็นนิยายที่สนุกเกินคาดมาก คือพล็อตเรื่องแปลกใหม่แต่มีความน่าสนใจดึงดูดพอได้อ่านก็รู้ว่าคิดถูกจริงๆที่หยิบเรื่องนี้ พระเอกนี่ตกหลุมรักนายเอกเร็วมากเขินมากตอนพระเอกใส่ใจดูแลคอยห่วงใยเวลานายเอกไปไล่ผี555 เป็นนิยายที่มีครบทุกรส ฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักมีมาเรื่อยๆ ฉากแฟนตาซีก็ใช้ได้เห็นภาพตามและอดที่จะเอาใจช่วยนายเอกไปด้วย บทจะซึ้งก็เอาซะน้ำตาซึมสรุปแล้วซื้อเถอะค่ะแล้วเรามาหวีดเรื่องนี้ด้วยกัน
  - View Ratchanok