หมดกำลังใจ ปกเว็บ

4 หนังสือควรอ่านในวันที่ หมดกำลังใจ

หมดกำลังใจ อยู่ใช่ไหม กำลังเหนื่อยอยู่หรือเปล่า หากกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ วันนี้ขอแนะนำหนังสือ 4 เล่มจาก Springbooks ที่คอยเยียวยาวันที่ลำบากให้ผ่านไปได้ด้วยดี รวมทั้งความคิดแง่บวกที่พร้อมจะพาก้าวข้ามช่วงเวลาเลวร้ายไปให้ได้

ดีไม่ดีอยู่ที่เรามอง
วันนี้เจอนั่น เขียน

ให้กำลังใจ ดีไม่ดีอยู่ที่เรามอง

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านมุมมองการใช้ชีวิต การรับมือปัญหาต่างๆ ในวันที่ หมดกำลังใจ รวมถึงเรื่องของความสัมพันธ์ การจัดการความรู้สึก รวมถึงมูฟออน เล่มนี้เป็นอีกเล่มที่ตอบโจทย์
เพราะในเล่มจะแบ่งออกเป็นสองพาร์ทคือ Live กับ Love ความดีงามของเล่มนี้คือวิธีต่างๆที่ผู้เขียนหยิบยกมาเล่าช่วยให้เรามองเห็นอีกมุมหนึ่งซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริง

แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นจริงๆ นะ
ซอลเลดา เขียน

ให้กำลังใจ กระต่ายเหลือง

มีใครเคยเป็นเหมือนเจ้ากระต่ายน้อยซอลโทตัวนี้กันบ้าง ? อยากจะบอกปฏิเสธแต่ดันบอกตกลง อยากอยู่คนเดียวเพราะรู้สึกว่าอยากหลุดพ้นจากปัญหาทุกอย่าง อยาก “หนี” เพราะอยากเป็นอิสระจากความคาดหวังของใคร ๆ

อาจเพราะเจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้ก็ยังคงตามหาสิ่งที่ขาดหาย ไม่ต่างจากเรา แต่คราวนี้เป็นการออกเดินทางลึกเข้าไปในหัวใจตัวเอง เพื่อตามหาห้องที่มืดมิดที่สุด ห้องที่แสงแดดแห่งความอบอุ่นไม่เคยส่องลงไปถึง ในนั้นอาจมีตัวตนที่แท้จริงของเราหลบซ่อนหรือนั่งร้องไห้อยู่ โดยหวังว่าสักวันจะมีคนมาพบและพาออกไปอยู่ก็ได้ ซึ่งคนที่ว่านั้นก็คือตัวเรา เพราะงั้นอย่าลืมฟังเสียงหัวใจที่แท้จริงของตัวเธอนะ : )

เมื่อทำเต็มที่ให้คิดเสมอว่ามันดีที่สุด
Think เดียวก็เปลี่ยนได้ เขียน

หนังสือเล่มนี้บอกถึงการตัดสินใจทุกครั้งที่เราตัดสินใจอะไรไป ให้เชื่อเถอะว่าเราตัดสินใจได้ดีที่สุด ณ เวลานั้นแล้ว อย่าลืมที่จะขอบคุณตัวเองในอดีตบ้าง ขอบคุณที่กล้าตัดสินใจเลือกเดินทางของตัวเอง ขอบคุณที่ทำให้เข้าใจถึงความเจ็บปวดและความผิดหวัง ขอบคุณที่ตัดสินใจเดินตามความฝัน แม้วันนี้จะเดินไม่ถึงก็ตาม ไม่เป็นไรนะ ที่เหลือตัวเราในปัจจุบันขอจัดการต่อเอง

ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเหมือนของขวัญ
โชจองมิน เขียน

ไอดอลอ่าน ทุกเรื่องราว

หนังสือที่บอกเราว่า เข้มแข็งขึ้นให้เท่ากับความลำบากที่ทนมา ลึกซึ้งขึ้นให้เทียบเท่ากับความทุกข์ที่ผ่านมา ที่จริงแล้วความผิดพลาด เป็นเพียงหลักฐานว่าเรากำลังพยายามอยู่ คำวิจารณ์ เป็นเพียงหลักฐานว่าอาจไม่ตรงกับรสนิยมผู้อื่น ความทุกข์ เป็นเพียงหลักฐานว่าชีวิตยังเต็มไปด้วยคลื่นลม

เพราะก้าวพลาดจึงลุกขึ้นอีกครั้ง เพราะทำพลาดจึงได้พักพื้นอีกครั้ง เพราะลัมเหลวจึงได้เริ่มตันใหม่อีกครั้ง พอทุกอย่างผ่านพ้นไป ความทุกข์คือของขวัญที่แท้จริง

เมื่ออ่านหนังสือทั้ง 4 เล่มนี้ครบทั้งหมดแล้ว หวังว่าทุกวันหลังจากนี้จะมีแต่เรื่องดีๆ และเรื่องราวที่ไม่ทำให้เหนื่อยใจอีกเลยนะ

หนังสือทุกเล่มวางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป
หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

ใส่ความเห็น