fbpx
ABO Verse & Zombie

ABO Verse & Zombie กับความพิเศษสองเท่าที่คุณต้องชอบ!

ABO Verse คือจักรวาลใหม่ที่สาววายหลายคนต้องทำความรู้จัก รวมกันกับภาพลักษณ์น่ากลัวและการเอาตัวรอดจากโลกที่มีซอมบี้ ABO Verse & Zombie จึงเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแบบที่คุณต้องห้ามพลาด!

ABO Verse

ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้สึกสิ่งที่เรียกว่า ABO Verse กันก่อน สิ่งนี้คือจักรวาลของพล็อตเรื่องที่กำลังเป็นที่นิยมในวงการวาย จักรวาลนี้จะเกี่ยวกับเรื่องของชนชั้นเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่แล้ว พระเอก/เมะ (เซเมะหรือฝ่ายรุก) จะถูกจำกัดอยู่ในชนชั้น อัลฟ่า ส่วนนายเอก/เคะ (อุเคะหรือฝ่ายรับ) อยู่ในชนชั้นโอเมก้าเป็นต้น โดยจักรวาลนี้จะยกย่องให้อัลฟ่า เป็นคนชนชั้นสูง มีพลังมากกว่าคนอื่น มีฐานะสูงส่งกลับกันกับฝ่ายโอเมก้า ที่เป็นคนชนชั้นล่าง ถูกกดขี่ข่มเหง มีสิ่งที่ดีอยู่อย่างหนึ่งคือ ฟีโรโมน ที่หอมหวลชวนห้ามใจ

อัลฟ่า

ชนชั้นสูงที่เป็นที่ยอมรับในจักรวาล ABO Verse มีฐานะร่ำรวย หน้าตาดี สมองเป็นเลิศ รูปร่างสวยงาม อัลฟ่าส่วนใหญ่จะถูกบรรยายในภาพลักษณ์ที่เพอร์เฟกต์อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังีฟีโรโมนที่พิเศษกว่าชนชั้นอื่น เช่น ฟีโรโมนของอัลฟ่าจะสามารถใช้ข่มฝ่ายตรงข้ามได้ โดยเฉพาะโอเมก้า หากโดยการข่มของอัลฟ่าแล้วจะเกิดอาการหวาดกลัวจนตัวสั่น ตาค้าง ยิ่งใช้การข่มมากยิ่งส่งผลมากมายจนบางเรื่องถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มีเหมือนกัน

ความพิเศษนี้ยังไม่เพียงพอในจักรวาลนี้มีสิ่งที่เรียกว่า Dominant Alpha คืออัลฟ่าที่สามารถทำให้อัลฟ่ากลายเป็นโอเมก้าได้ (ซึ่งวิธีก็แล้วแต่นักเขียนเจ้าของเรื่อง บางเรื่องใช้น้ำลาย บางเรื่องใช้การมีปฏิสัมพันธ์การกายอื่นๆ) หรือสามารถทำให้อัลฟ่าด้วยกันเองท้องได้นั่นเอง

นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่เรียกว่า รัท ในอัลฟ่าอีกด้วย ซึ่งอาการนี้คืออาการติดสัดของอัลฟ่านั่นเอง เมื่อไหร่ที่อัลฟ่าเกิดภาวะนี้ในร่างกาย จะส่งผลให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ ยิ่งอยู่กับโอเมก้าที่เป็นคู่ของตัวเองแล้ว ยิ่งส่งผลให้อัลฟ่ารัทหนักขึ้น อาการนี้จะหายไปถ้าโอเมก้าหายจากอาการฮีทแล้วหรือทำการสร้างรอยพันธะ (Bond) เรียบร้อยแล้ว

เบต้า

จากที่กล่าวมาข้างต้นอาจสังเกตเห็นได้ว่าไม่มีการพูดถึงเบต้า หรือจำพวกชนชั้นกลางมากสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะคนในชนชั้นนี้นั้นเป็นคนธรรมดา ไม่มีฟีโรโมน ไม่มีช่วงรัทหรือฮีท แถมยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเพศได้ เกิดมาเป็นเบต้าอย่างไร ก็ต้องเป็นเบต้าไปจนชั่วชีวิตนั่นเอง

โอเมก้า

ชนชั้นล่างที่สุดในโลก ABO Verse ส่วนใหญ่โอเมก้ามักจะมีลักษณะตัวเล็ก สู้คนไม่ค่อยได้ มีชะตาชีวิตอันรันทด ถูกคนในสังคมมองว่าเป็นตัวถ่วง และหางานทำยาก แต่สิ่งที่ดึงดูดอัลฟ่าผู้สูงศักดิ์คือกลิ่นฟีโรโมนประจำตัวของโอเมฟ้าแต่ละคนนั่นเอง กลิ่นของโอเมก้านั้นจะมีลักษณะประจำตัวเหมือนอัลฟ่า แต่ความหอมและความน่าหลงใหลนั้นมากกว่าหลายเท่า จนทำให้อัลฟ่าบางคนที่ไม่ใช่คู่เองก็สามารถได้กลิ่นได้เช่นกัน

ความพิเศษของโอเมก้าคือสามารถตั้งครรภ์ได้ อย่าเข้าใจผิดว่าคือ Mpreg (พล็อตผู้ชายท้องได้) นะคะ เพราะคือความสามารถอย่างหนึ่งของโอเมก้าเลยทีเดียว และภาวะฮีท ที่ส่งผลกับภาวะรัทของอัลฟ่า โดยการฮีทนั้นจะเกิดขึ้นคล้ายประจำเดือนของผู้หญิง ไม่มีช่วงเวลาที่แน่นอน ฮีทหนึ่งครั้งอาจกินเวลาไปหลายวัน อาการคือโอเมก้าจะส่งกลิ่นฟีโรโมนออกมาจำนวนมาก และสูญเสียเเรงในการใช้ชีวิตประจำวัน หายใจหอบ และมีความต้องการทางเพศสูงขึ้น เสี่ยงต่อการถูกอัลฟ่าข่มขืนหรือทำพันธะโดยไม่ยินยอมได้ โอเมก้าจึงเลือกกินยากันฮีทและกักตัวเองไว้จนกว่าอาการนี้จะหายนั่นเอง

ABO Verse & Zombie

ความพิเศษที่มากขึ้นกว่าเดิมคือ ซอมบี้ในเรื่องจะสามารถได้กลิ่นฟีโรโมนของโอเมก้าได้ดี จนทำให้โอเมก้าต้องซ่อนตัวจากทั้งอัลฟ่าและซอมบี้ที่จะเข้ามาทำร้ายนั่นเอง ซึ่งในเรื่อง Undead พันธะรักวันสิ้นโลก ได้นำเอาพล็อตของ ABO Verse มาผสานกับโลกที่มีซอมบี้ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของซอมบี้ในการได้กลิ่นฟีโรโมนของโอเมก้าได้อีกด้วย

ความสนุกของพล็อตนี้คือชีวิตที่ต้องเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขัน ไฟฟ้าไม่มี กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้ง ในภาวะที่คิดว่าซอมบี้จะสนใจแต่กลิ่นเลือดและทุกคนมีความเสี่ยงเท่ากันถือว่าเป็นเรื่องที่คิดผิด เพราะโอเมก้าในเรื่องนี้มีความอันตรายมากกว่านั้นหลายเท่า

ในปี 2019 ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วโลก การติดต่อสื่อสารหยุดชะงัก น้ำและไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้ โรงงานเคมีรั่วไหล โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด โลกพลิกผันตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังมือ ขณะที่เมืองกำลังจะล่มสลาย ‘ซือหนาน’ ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความมืดแล้วพบว่าตัวเองความจำเสื่อม

เพื่อหลบหนีจากอดีตดำมืดและการถูกจับเป็นเครื่องมือทางการทหาร เขาจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดในโลกที่โอเมก้าอย่างเขาต้องหลบซ่อนตัว เพราะการเผชิญหน้ากับผู้คนภายนอกสำหรับโอเมก้าแล้วอาจจะน่ากลัวกว่าการเผชิญกับซอมบี้ เขา กับ ‘โจวหรง’ อัลฟ่าหัวหน้าหน่วย 118 พร้อมพวกพ้องจึงต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากวันสิ้นโลก

ติดตามความสนุกนี้ได้ใน พันธะรักวันสิ้นโลก 1-2 (2เล่มจบ)

ใส่ความเห็น

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า