รวมหนังสือ คิดมาก ปกเว็บ

รวมหนังสือ คิดมาก จาก Springbooks ที่ทำให้คุณคิดแง่ดีได้มากขึ้น

รวมหนังสือ คิดมาก หรือ ศร ศวัส มลสุวรรณ นักเขียนชื่อดังจากโลกออนไลน์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.2 ล้านคน! ทุกๆ ถ้อยคำที่ถูกเรียบเรียงผ่านหนังสือทุกเล่ม มีเรื่องราวแสนเศร้าแต่อ่านแล้วได้รับรู้ถึงกำลังใจดีๆ ครองใจผู้อ่านทุกเล่ม โดยคุณคิดมาก มีผลงานหนังสือกับ Springbooks รวมแล้วถึง 16 เล่มด้วยกัน! มีเล่มไหนบ้างมาดูกัน!

ไม่เอาน่ะ อย่าคิดมาก

หนังสือคู่มือทำความสนิทสนมกับความทุกข์และความสุข ผ่านความรักและการใช้ชีวิต การหกล้มหนึ่งครั้งย่อมต้องสร้างความเจ็บปวด แต่น้อยคนนักที่จะกล้าหาญมากพอ ก่อนลุกขึ้นมายืนอีกครั้งอย่างภาคภูมิ

ถึงอย่างนั้นความรักก็ยังงดงาม

เมื่อพูดถึงความรัก เรามักจะนึกถึงความลับ เพราะมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน ไม่มีคนอื่นเข้าไปรู้เห็นได้ เป็นเรื่องที่คนสองคนต้องช่วยกันสร้าง และกอดประคองมันไปให้ตลอดรอดฝั่ง เริ่มต้นจากคนสองคนที่ไม่รู้จักกัน มาจากครอบครัวที่ต่างกัน มาแลกเปลี่ยนและทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถ้าเราเข้าใจว่าความรักคือการเรียนรู้อย่างหนึ่ง ในวันที่ความรักเริ่มจืดจางลงนั้น เราจะเริ่มเข้าใจว่าไม่ใช่หน้าที่ของใครที่จะเติมความหอมหวานให้กลับคืนมา แต่เป็นหน้าที่ที่เราทั้งสองคนต้องช่วยกัน

ไม่มีความเศร้าที่สูญเปล่าบนโลกใบนี้

รวมหนังสือ คิดมาก ไม่มีความเศร้า

ตอนเป็นเด็ก เราต่างอยากเป็นคนที่มีความจำดีๆ เวลาไปสอบจะได้จำที่อ่านมาได้ทั้งหมด และได้คะแนนที่ดี คนเราเสียเงินไปมากมายกับอาหาร เครื่องดื่ม วิตามิน ที่ใช้ในการบำรุงสมอง ถูกต้องแล้วที่ทำอย่างนั้น และความจำ รวมถึงความทรงจำ ก็เป็นสิ่งที่มีค่ากับเรามากมายจริงๆ มันคงแย่มากนะ ถ้าเราหลับไป และตื่นขึ้นมาใหม่ในเช้าอีกวัน เพื่อพบว่าเราจดจำเรื่องราวใดๆ ที่ผ่านมาไม่ได้เลย เพราะเหตุนี้ เราควรรักสมองของเรา และยินดีหากเรายังมีความจำที่ดีอยู่

เศร้าเสียให้พอแล้วพาชีวิตไปต่อนะ

รวมหนังสือ คิดมาก เศร้าเสียให้พอ

หลายครั้งที่ชีวิตเราเดินทางมาถึงจุดฟูลสต็อปและเราก็ไม่รู้จะไปต่อทางไหน ขณะที่ความเศร้าและความผิดหวังก็ไหลบ่าเข้ามาจนเราไม่ทันตั้งตัว จะเดินย้อนกลับก็ไม่ได้ และจะไปต่อก็ไม่ถูก ภาวะแบบนี้แหละที่เราต้องการใครสักคนที่อยู่เคียงข้างเรา คิดมากคือหนึ่งคนนั้น ที่จะคอยทวีตข้อความดีๆ ให้เราได้อ่านในวันที่ไม่มีใคร แต่ทว่าความทุกข์ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป ไม่มีอะไรคงที่หรอก แม้แต่ความสุขก็เช่นกันดังนั้น เศร้าเสียให้พอ แล้วพาชีวิตไปต่อนะ

โตขึ้นจึงรู้ว่า

รวมหนังสือ คิดมาก โตขึ้น

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบกับเรื่องราว ผู้คน และบทเรียนต่างๆ ที่ “คิดมาก” พบเจอ จากวัยเด็ก สู่วัยหนุ่มสาว และสู่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว โดยที่เขาเชื่อว่า ทุกบทเรียนที่ผ่านเข้ามาล้วนมีความหมายและคุณค่าต่อตัวของเขาเอง และหลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบแล้ว เราก็อยากถามคุณเช่นกันว่า แล้วคุณล่ะ นับจากวัยเยาว์ในอดีตผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ผ่านอะไรมาแล้วบ้างแล้วโตขึ้นจึงรู้ว่า…อย่างไร

จุดหมายอยู่ในทุกๆ ก้าว

รวมหนังสือ คิดมาก จุดหมาย

40 บทความสั้นๆ คำคม, กำลังใจ, การดำเนินชีวิต, ที่จะพาคุณไปรู้จักทุกแง่มุมของความฝันจนกว่าจะทำมันสำเร็จ คู่มือเกี่ยวกับความฝัน และการเดินทางสู่เป้าหมาย ที่จะพาผู้อ่านไปรู้จักความฝันในมุมต่างๆ มากขึ้น หนังสือเล่มนี้หวังว่าจะเป็นไกด์บุ๊กให้กับนักฝันทุกคน ที่แม้อาจไม่ได้บอกวิธีการประสบความสำเร็จเอาไว้ เพราะเชื่อว่าความฝันเป็นสิ่งที่ต้องลงมือทำ และเผชิญหน้าด้วยตัวเองความฝันไม่ใช่เรื่องที่จะมีสูตรสำเร็จ แต่หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านไปรู้จักความฝัน ในแง่มุมต่างๆ มากขึ้น ผ่านประสบการณ์ มุมของนักฝันคนหนึ่ง ที่มีทั้งประสบความสำเร็จและความล้มเหลว แต่ไม่เคยหยุดฝัน แม้สักวันเดียว

คิดมากไปหรือเปล่า

รวมหนังสือ คิดมาก คิดมากไป

หนังสือว่าด้วยข้อดีของชีวิต แม้ในมุมที่มืดมิดที่สุดก็ตาม ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มีเหตุผลในตัวของมันเองเสมอ แม้กระทั่งเรื่องที่เราคิดว่าแย่ แม้กระทั่งเรื่องที่เราคิดว่าไม่ดี ลึกๆ แล้ว หากเราจะใช้หัวใจมองให้รอบด้าน เราก็จะพบว่ามันเกิดขึ้นด้วยเหตุผลบางอย่าง และเหตุผลนั้นอาจไม่ใช่เรื่องร้ายกาจไปเสียทั้งหมด ทุกสิ่งมีข้อดี มีข้อดีในทุกๆ สิ่ง

กฎข้อนึงของความสัมพันธ์

รวมหนังสือ คิดมาก กฎข้อนึง

หนังสือเล่มนี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ในแบบที่คุณอยากจะมีได้แน่นอน เราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก ในทุกความสัมพันธ์มีกฎในตัวมันเสมอ แต่ความสัมพันธ์กับตัวเองนั้นย่อมสำคัญที่สุด คือ รักและให้กำลังใจตัวเองเข้าไว้ สุดท้ายแล้วเราก็เลือกจะอยู่กับคนที่อยู่แล้วทำให้เราสบายใจ

วันนี้จะเป็นวันที่ดี

รวมหนังสือ คิดมาก วันนี้จะเป็นวันที่ดี

หนังสือวันนี้จะเป็นวันที่ดี ในวันหนึ่งวันนั้นมีทั้งเรื่องราวที่ดีและเรื่องราวที่แย่ อยู่ที่เราจะเลือกมองวันนั้นจากมุมใด และให้น้ำหนักกับสิ่งไหนมากกว่ากัน ความสุขหรือความทุกข์ เราเลือกไม่ได้หรอกว่าจะให้วันหนึ่งวันของเราเป็นวันแบบไหน แต่เราเลือกได้แน่นอนว่าจะใช้มุมมองแบบไหนเลือกที่จะมองวันนั้น สิ่งใดก็ตามที่เลือกไม่ได้ก็น่าจะยอมรับมัน แต่สิ่งใดก็ตามที่เลือกได้ก็เลือกมองมันในแง่ที่ดี

เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เหมือนทุกวันที่ผ่านมา

รวมหนังสือ คิดมาก เดี๋ยวมัน

ในวันหนึ่งวันมีเหตุการณ์ต่างๆ นับไม่ถ้วน กว่าที่จะเป็นเราอย่างที่เราเป็นตอนนี้ เราหัวเราะและเสียน้ำตามาเกินกว่าจะนับครั้ง ในวันที่เจอเรื่องราวยากๆ เราจะรู้สึกว่า อุปสรรคเป็นสิ่งที่หนักหนาและหนทางข้างหน้าคือทางตัน ยากเกินกว่าที่เราจะฝ่าไปวันแย่ๆ มักให้ความรู้สึกราวกับว่านั่นเป็นวันสุดท้ายของชีวิต แต่ในความเป็นจริงนั่นไม่ใช่วันสุดท้ายของชีวิตเราแต่อย่างใดเป็นเพียงวันหนึ่งวันในชีวิตของเราก็เท่านั้น

สิ่งที่เรียนรู้จากชีวิต

รวมหนังสือ คิดมาก สิ่งที่เรียนรู้

ในชีวิตของเรามีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นมีผู้คนมากมายเดินเข้ามา และจากลาไป หากเราได้มองย้อนทบทวนกลับในอดีตเราจะพบว่า มีเรื่องราวที่ทำให้เรายิ้มได้นับครั้งไม่ถ้วนและก็มีเรื่องราวที่ทำให้เราร้องไห้มากมาย ตั้งแต่จำความได้ สุดท้ายอยู่ที่เราเอง ที่จะเลือกจดจำ และให้ความสำคัญกับเหตุการณ์แบบไหนมากกว่า

DEAR YOU ถึงคุณ, ด้วยความคิดถึง

รวมหนังสือ คิดมาก เดียร์ยู

สุขไม่เป็นไร ทุกข์เมื่อไหร่จะมีฉันอยู่ข้างๆ จำไว้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น, คุณมีฉันอีกคน นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้เขียนจดหมายถึงกัน? นานเท่าไหร่แล้วที่เราไมได้ส่งจดหมายหาใคร? และนานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีจดหมายส่งถึงเราสักฉบับ?

คิดมากและพาฝัน บรรจงเขียนจดหมายถึงกันแรมปี จำนวน 15 ฉบับ ซึ่งเป็นจดหมายอันอบอุ่นที่พูดคุยผ่านเรื่องราวของความรัก ความสุข ความทุกข์ ความสัมพันธ์ ความเว้าแหว่งของคนรุ่นใหม่ และการหาที่ทางของตัวเองในสังคม อ่านแล้วคุณจะได้ทบทวนชีวิตตาม ไม่เกิดคำถามดีๆ ขึ้น ก็อาจจะเจอคำตอบที่เจ๋งๆ ก็เป็นได้

ยากกว่าการได้มาคือการรักษาไว้

รวมหนังสือ คิดมาก ยากกว่าการได้มา

หนังสือเล่มนี้ได้รวมคำถามที่มีคนถามมากที่สุดในเพจ “คิดมาก” บางคำตอบอาจดูเข้าท่า บางคำตอบอาจดูไม่เข้าท่า แต่ทุกคำตอบ ตอบภายใต้แนวคิดว่า “ถ้าผู้เขียนตกอยู่ในสถานการณ์นั้นจะทำอย่างไร”

สุดท้าย หนังสือเล่มนี้อาจไม่ได้ให้คำตอบที่ “ถูกต้อง” ทั้งหมดให้กับคนอ่าน แต่จะให้คำตอบกับคนอ่านว่า ไม่ว่าเรื่องใดบนโลกใบนี้ล้วนมีคำตอบอยู่ เราแค่ต้องหา “คำตอบที่ใช่” ของเราให้เจอ

โตขึ้นมาเป็นความสุข

รวมหนังสือ คิดมาก โตขึ้นมา

หนังสือที่ทำให้คุณย้อนกลับมาถามตัวเองว่าทำอย่างไรถึงจะมีความสุข โตขึ้นอยากเป็นอะไร เป็นวลีที่หลายคนคุ้นเคยสมัยเด็ก เราตอบตามแต่จะคิดได้ว่าเป็นครู เป็นหมอ เป็นทหาร เป็นตำรวจแตกต่างกันไป แต่โตขึ้นมาแล้วหลายคนจะพบว่าเราไม่ได้เป็นไปตามนั้น เราประกอบอาชีพที่ไม่เคยนึกฝันเมื่อยังเป็นเด็ก

หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปสำรวจ และทบทวนแง่มุมต่างๆ ของชีวิตทั้งความคิด ความรู้สึก และสิ่งที่เราทำว่าทำอย่างไรเราจะโตขึ้นไปเป็นคนที่มีความสุข หนึ่งในหนังสือขายดีที่สุดของคิดมาก

นอกจากนี้ คิดมาก ยังมีผลงานการเขียนร่วมกับนักเขียนคนอื่นๆ จาก Springbooks เช่นกัน

ชีวิตมันก็แบบนี้แหละ

รวมหนังสือ คิดมาก ชีวิตมันก็

“คิดมากไปทำไม เพราะชีวิตมันก็แบบนี้แหละ” 10 นักเขียนกับ 10 เรื่องช่างหัวมัน บุ๊กกาซีนฉบับปฐมฤกษ์จากสำนักพิมพ์สปริงบุ๊คส์ โดย คิดมาก บาร์จเฉยๆ ง่วง ถ่าน อะนะ ชัยยะ จิรัฐ พาฝัน นาซ่า morefin

โลกนี้สอนให้รู้ว่า…

รวมหนังสือ คิดมาก โตขึ้นจึงรู้ว่า

สมมุติว่าโลกนี้เป็นห้องเรียนขนาดใหญ่ ก็คงจะเต็มไปด้วยวิชาการเรียนการสอนมากมายและมีครูอาจารย์หลายคน ทั้งอาจารย์ความสุข อาจารย์ความทุกข์ อาจารย์ความเศร้า และอาจารย์ความสนุก ฯลฯ ที่ผัดกันเข้ามาสอนบทเรียนให้เราไม่ขาดสาย อยู่ที่เราจะเรียนรู้บทเรียนเหล่านั้นได้มากน้อยแค่ไหน

บางคนได้ A บางคนได้ D บางคนติด I และบางคนต้องเรียนซ้ำชั้น แต่ความเจ๋งของห้องเรียนแห่งนี้คือ ไม่มีวันจบการศึกษา และเราอยากลงทะเบียนเรียนมากเท่าไรก็ได้ ที่สำคัญคือไม่มีใครตัดเกรดให้เรา มีเพียงเราเท่านั้นที่เป็นผู้ตรวจข้อสอบชีวิตของตัวเอง

หากใครอ่านบทความ รวมหนังสือ คิดมาก นี้จบแล้วอยากซื้อหนังสือ
สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป
หรือสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ ที่นี่

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า