Nak-อ่าน EP.1 INTO THE MAGIC SHOP เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

เรื่องราวของ จิม เด็กชายวัย 12 ปีที่บ้านมีฐานะยากจน พ่อติดเหล้าและชอบทำร้ายร่างกายแม่ ส่วนแม่ป่วยออดๆ แอดๆ และเป็นโรคซึมเศร้า รวมถึงพี่ชายที่ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร วันหนึ่ง จิมปั่นจักรยานไปทั่วเมืองเพื่อตามหาซื้อปลอกนิ้วมายากลที่เขาทำหาย กระทั่งไปเจอร้านมายากลแห่งหนึ่ง

Into The Magic Shop ฉบับแปลไทยมีชื่อว่า เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Amarin How-to และเป็นหนังสือที่จองกุก วง BTS ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง

 

เป็นรายการที่จะพูดถึงเกี่ยวกับหนังสือเล่มหนึ่ง โดยมีพิธีกรคือ บ.ก.ฐา จากอมรินทร์ How to  และ บ.ก.แตมป์ ซึ่งมาในฐานะของแฟนคลับวงนักร้องเกาหลีชื่อดังอย่าง BTS

ช่วงนี้บ.ก.แตมป์ได้อ่านหนังสือเล่มไหนหรือได้เล็งเล่มไหนเป็นพิเศษไว้หรือไม่

ได้มองหนังสือเล่มหนึ่งไว้ ชื่อ “INTO THE MAGIC SHOP”

 

“INTO THE MAGIC SHOP เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ” เล่มใหม่ของ Amarin How-to เป็นเล่มที่หมอของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดเขียนขึ้นมา แต่อยากอ่านเพราะนักร้องวง BTS ใช่ไหม

อ่านเพราะ BTS แน่นอน เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนมามากกว่า 30 ประเทศ หนังสือเล่มนี้พิเศษและเป็นพลังให้นักอ่านได้อย่างไร จนวง BTS นั้นนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงที่ดังมากในขณะนี้

 

ในวันนี้ที่พี่ฐา ในฐานะที่เป็น บ.ก.ของ Amarin How-to และ แตมป์ที่เป็นอาร์มี่(ชื่อแฟนคลับวงBTS) จะนำมาเล่าสู่กันฟัง

 

พูดถึงคำว่า Magic shop แล้วนึกถึงคำว่าอะไร

คิดว่าเป็นหนังสือแนวให้กำลังใจ แต่ด้วยชื่อหนังสือทำให้ไม่แน่ใจว่าเป็นแนวนวนิยายหรือไม่

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาพัฒนาตนเองเล่มเยี่ยมของโลก โดยแปลไปแล้วเกือบ 30 ภาษา นอกจากเป็นหนังสือ bestseller ของการจัดอันดับนิวยอร์กไทมส์ คนที่ให้คำนิยมล้วนแต่เป็นคนดังอย่าง องค์ทะไลลามะ และนักเขียนชื่อดังอีกมากมาย เช่น ดร. แดเนียล โกลแมน หนังสือเล่มนี้ยังได้รับรางวัลอีกหลายรางวัลอย่าง Living Now Book Awards

 

ร้านเวทมนตร์จะสามารถเข้าไปอยู่หนังสือเล่มนี้ได้อย่างไร

นับว่าเป็นตัวสำคัญของเรื่อง เพราะ ดร.เจมส์ อาร์. โดตี หรือตัวละครในเรื่องชื่อ จิม ได้เล่าเรื่องจากชีวิตจริง ที่เป็นครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในย่านแห้งแล้งของรัฐแคลิฟอร์เนีย พ่อติดเหล้า และแม่เป็นโรคซึมเศร้า ในขณะที่เขาอายุ 12 ก็ได้พบกับร้านมายากล และได้พบกับหญิงชรานาม รูธ จากเด็กที่เกลียดชัง เก็บกด จิมได้ค้นพบความลับ ความมหัศจรรย์ในตัวเอง จนได้มาแพทย์ตามที่ใฝ่ฝัน และเป็นประสาทศัลยแพทย์ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

 

หญิงชราได้สอนอะไรให้กับจิม

รูธได้สอน สุดยอดกลของชีวิต ที่จะทำให้ความฝันทุกอย่างเป็นจริงได้ ไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ไม่ว่าคุณจะรวยหรือจน มีปัญหาในชีวิตมากน้อยแค่ไหน โดยมีพื้นฐาน 4 ขั้นตอน โดยการเปิดหัวใจ เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่สำคัญที่สุด

 

คำว่า THE MAGIC SHOP เข้าไปอยู่ในเพลงของวง BTS ได้อย่างไร

เพราะว่าได้มีสมาชิกในวงมีโอกาสอ่านหนังสือเล่มนี้และเกิดแรงบันดาลใจจนนำหนังสือเล่มนี้มาแต่งเพลง ทันทีที่รายชื่อเพลงปล่อยออกมาออกมา และรู้ว่าว่าชื่อมาจากหนังสือเล่มนี้ ทำให้หนังสือเล่มนี้ติดชาร์ตอันดับ 1 ของร้านอะลาดินในประเทศเกาหลีทันที

 

วงนี้ดังขนาดไหน ลองเล่าให้ฟังได้ไหม

BTS เป็นบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีใต้ ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ จิน จีมิน ชูก้า อาร์เอ็ม วี จองกุก เจโฮป ซึ่งตอนนี้ทั้ง 7 คนก็โกอินเตอร์ระดับโลกกันไปแล้ว ปล่อยมากี่เพลงก็จะติดชาร์ตเสมอ เคยได้กล่าวเปิด UN เมื่อปี 2018 เรื่องรณรงค์ให้คนหัน และครึ่งปีที่ผ่านมา ได้รางวัล Billboard ไป 2 รางวัล และมีทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่ๆ อย่างแถบอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น และซาอุดิอาระเบีย

 

ผลงานเพลงของวงนี้มีความพิเศษอย่างไร

เอกลักษณ์ของวงนี้คือ ความพยายามที่จะเยียวยาจิตใจทุกคนผ่านเสียงเพลง ความหมายของเพลง เพลงที่ใช้ต่อสู้กับความฝัน อย่าง Young Forever  หรือ Spring Day ที่เยียวยาผู้สูญเสียจากเหตุเรือเซวอลล่มในเกาหลี  และยังมีเพลงที่แต่งขึ้นมาอีกมากมายเพื่อเยียวยาจิตใจของผู้คน อย่างเพลง MAGIC SHOP ใช้เยียวยาจิตใจของแฟนคลับ เนื้อหาในเพลงจะบอกประมาณว่า “ไม่ว่าแฟนๆ ทุกคนจะเจอปัญหาหรือความทุกข์อะไรมา ก็ขอให้นึกถึงพวกเขา พวกเขาจะเป็นเหมือนดั่งร้านเวทมนตร์ที่ช่วยเยียวยาจิตใจของทุกคนเอง ” เมื่อไม่นานมานี้ยังใช้ธีม MAGIC SHOP ในการฉลองที่วงเดบิวท์มา 6 ปี โดยจัดที่ปูซานและโซล และประดับไฟสีม่วงเพื่อเฉลิมฉลองให้กับงานนี้

เป็นหนังสือที่คนรัก BTS และ bestseller รอคอยแน่นอน จะทำให้คุณรักตัวเองมากขึ้น และจะทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้ เราทุกคนล้วนมีมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

เรื่องนี้ต้องทำให้เสียน้ำตาแน่นอน

 

 

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า