นิยายเกมออนไลน์ ไม่ได้อ่านยากอย่างที่คิด สนุก ฟิน อินแน่นอน

นิยายเกมออนไลน์ หรืออีสปอร์ต กำลังมาแรงในช่วงนี้ ทำให้เราได้เห็นนิยายแปลจีนหลายๆ เรื่อง นำเรื่องราวของวงการอีสปอร์ตเข้ามาเกี่ยวข้องกับตัวละครหรือเนื้อหาหลักมากมาย หากใครที่ชอบเล่นเกมประเภทนี้อยู่แล้ว อาจตัดสินใจซื้อได้โดยไม่ลังเล

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสายเกมมาตั้งแต่ต้น อาจรู้สึกว่านิยายแนวนี้ไม่เหมาะกับตัวเอง หลายคนคิดว่ายากเกินไป ไม่น่าจะอิน และอาจงงหรือไม่เข้าใจกับคำศัพท์ในเกมบางคำที่ปรากฎอยู่ในเรื่องนั้นๆ จนทำให้เบื่อและอ่านไม่จบได้  แน่นอนว่าสาเหตุเหล่านี้ทำให้รู้สึกลังเลว่าจะซื้อดีไหม หรือบางคนก็อาจจะเลือกโบกมือลานิยายประเภทนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

บทความนี้จะพาทุกคนลองไปดูนิยายสี่เรื่องใหม่ล่าสุดของบ้านอรุณ
ที่แน่นอนว่าต้องเป็น นิยายเกมออนไลน์ มีเรื่องราวของกีฬาอีสปอร์ตเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ไม่ได้อ่านยากอย่างที่ทุกคนคิด

เพราะเราได้นักเขียนฝีมือดี อาทิ กู้ม่าน , โม่เป่าเฟยเป่า ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของ นิยายเกมออนไลน์ ออกมาได้อย่างลงตัวและโฟลว์ไปกับเนื้อเรื่อง และใส่ประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้ได้อย่างลงตัว ไม่ได้ดูยัดเยียดมากเกินไป จนกลายเป็นหนังสือแนะนำวิธีการเล่นเกมที่อาจจะทำให้คนอ่านรู้สึกเบื่อหรือรู้สึกว่ายากเกินทำความเข้าใจ อีกทั้งทุกเรื่องเรายังได้นักแปลฝีมือดี ซึ่งบางท่านเล่นเกมประเภทนี้เป็นประจำอยู่แล้วทำให้อินกับตัวละครและเนื้อเรื่องมากเป็นพิเศษ จึงสามารถเรียบเรียงเรื่องราวในนิยายเกมออนไลน์สี่เรื่องนี้แล้วถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเน้นเลือกใช้คำที่เข้าใจง่าย ไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่หัดอ่าน

หลายคนที่เคยอ่าน นิยายเกมออนไลน์ สี่เรื่องนี้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้จะไม่เคยเล่นเกมประเภทนี้มาก่อน แต่พอได้อ่านแล้วกลับทำให้รู้สึกอินไปกับเนื้อเรื่องและตัวละครมากจนอยากไปเล่นเกมตามกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นบางเรื่องยังมี กีฬาอีสปอร์ต เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้พระนางได้มาเจอ หรือตกหลุมรักกันและกันอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าขาดเกมไปละก็บางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้คบกัน จนกลายมาเป็นคู่รักสุดฟินให้พวกเราได้กรี๊ดกันก็ได้

ฉากเล่นเกม มีหลายซีนที่เข้มข้น ชวนลุ้น
แต่ก็มีหลายซีนที่ผู้เขียนถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนเขิน

กลายเป็นว่าฉากต่างๆ ในเกมที่นักเขียนเอามาใส่
ทำให้นิยายเรื่องนั้นๆ มีสีสัน และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
นี่คือเสน่ห์ของกีฬาอีสปอร์ตที่รอให้ทุกคนไปค้นพบด้วยตัวเอง

มาดูนิยายเกมออนไลน์เรื่องล่าสุดของบ้านอรุณกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนบ้าง


นายเย็นชากับยัยปลาหมึก 
เขียนโดย โม่เป่าเฟยเป่า

อยากรู้ไหมว่ารักแรกพบเป็นยังไง
ก็เป็นแบบวินาทีนี้ที่ฉันได้พบคุณไง

พบกับ นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ในรูปแบบ นิยายเกมออนไลน์ หลังจากที่เคยสร้างเป็นซีรีส์ที่โด่งดังมากทั้งในจีนและในไทยมาแล้ว ซึ่งนำแสดงโดย หลี่เซี่ยน และ หยางจื่อ อีกหนึ่งผลงานของโม่เป่าเฟยเป่า นักเขียน “ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม” ที่คุณผู้อ่านเคยประทับใจ

เรื่องราวของ ถงเหนียน สาวน้อยแสนโก๊ะ นักร้องคัฟเวอร์เพลงชื่อดัง ฉายา “หมึกน้อย” ที่มีแฟนคลับมากมาย ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูน่ารักสดใส แอบเซ็กซี่นิดๆ และดันไปสะดุดรักหนุ่มหน้าโหดจอมเย็นชาที่บังเอิญเข้ามาเล่นเกมออนไลน์ในร้านที่เธอเฝ้าอยู่ หลังจากนั้นเธอก็ได้รู้ทันทีว่ารักแรกพบเป็นยังไง  และตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าเธอจะตามเผด็จศึก Oops! ตามจีบเขาให้จงได้

หนุ่มคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ท่านมหาเทพ GUN เขาคือเทพแห่งวงการอีสปอร์ต หนุ่มเย็นชาผู้ไม่สนใจอะไรเลยนอกจากเรื่องเกมและคนในทีม จนกระทั่งเขาได้มาพบกับเธอ… สาวน้อยแสนน่ารัก ที่พยายามตามรุกจีบเขาอย่างไม่ลดละ ด้วยวิธีการที่ทำให้คนอ่านอดยิ้มปนเอ็นดูไม่ได้…(บางฉากถึงกับต้องขำเสียงดังออกมา) แม้การสารภาพรักกับท่านมหาเทพ GUN หรือ หานซางเหยียน จะล้มเหลวมาหลายต่อหลายครั้ง แต่แน่นอนว่า หมึกน้อยของเราไม่เคยย่อท้อ

“ฉันชอบคุณค่ะ หานซางเหยียน”

และแล้วสวรรค์ก็เข้าข้างเธอจนได้
เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เธอกับเขาต้องแกล้งเป็นแฟนกันหลอกๆ
ความใกล้ชิดจึงทำให้ความรักเริ่มก่อตัวขึ้น…

อีกทั้งพ่อหนุ่มจอมเย็นชาเมื่อเจอเสน่ห์ของหมึกน้อยจอมโก๊ะผู้ซื่อตรงปล่อยมุกจีบบ่อยๆ เข้าก็เริ่มใจอ่อน แถมยังทำหน้าที่แฟนปลอมๆ ได้ดีเสียจนไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่ทำไปนั้นไม่ใช่การแสดงแล้ว หากแต่เป็นความรู้สึกที่แท้จริงที่เขากำลังมีให้กับเธอต่างหาก

ต่างคนต่างเป็นแฟนคนแรกของกันและกัน จึงต้องมีการปรับตัวเข้าหากันบ้าง ตรงนี้เราจะได้เห็นมุมน่ารักๆ ของหนุ่มเย็นชาที่ไม่สนโลกคนนี้ในอีกมุมหนึ่ง เมื่อมีแฟนแล้วจากสายโหดก็เปลี่ยนเป็นสายซอฟต์หวานได้ ยอมถงเหนียนทุกอย่าง ตามใจแฟน ดูแล เอาใจใส่ อบอุ่นมากที่สุด แถมหลังๆ ยังแอบมีมุมเจ้าเล่ห์ สายหื่น เหมือนหมาป่าที่จ้องจะตะครุบเหยื่อออกมาให้เห็นอีกด้วย (แต่ในความหื่นยังมีความเป็นสุภาพบุรุษอยู่ ชื่นชมท่านเทพจริงๆ อดทนอดกลั้นมากๆ )

“จับก็ให้เธอจับแล้ว จูบก็ให้จูบแล้ว น่าจะชดเชยให้ฉันบ้างนะ”
“เรื่องเงินช่างเถอะ มอบตัวเธอให้ฉันก็พอ”


นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเล็กน้อยเท่านั้นความน่ารักในเรื่องนี้ยังมีอีกมากมาย ทั้งมุมโก๊ะๆ ของถงเหนียนตอนตามจีบท่านเทพ หรือตอนเป็นแฟนกันแล้วก็มีมุมอ่อนไหวของสาวน้อยหัดรักให้เห็นอยู่เรื่อยๆ มุมอบอุ่นของหานซางเหยียนที่ไม่เคยมีใครได้เห็น ก็มีมาให้เราเสพความฟินกันอยู่เรื่อยๆ

สำหรับคนที่ดูซีรีส์แล้วก็อย่าเพิ่งมองข้ามเวอร์ชั่นนิยายเด็ดขาด
ในหนังสือมีฉากฟินๆ เยอะกว่าในซีรีส์
และจะทำให้คุณเข้าใจมุมมองหานซางเหยียนมากยิ่งขึ้น
อีกทั้งในนิยายไม่ได้เน้นเรื่องเกมมาก
แต่เน้นเรื่องความสัมพันธ์ของพระนางมากกว่า

เรื่องนี้ถือเป็น นิยายเกมออนไลน์ ที่อ่านไม่ยากแม้จะมีเรื่องของการแข่งขันเกมเข้ามาเกี่ยวข้อง ในเรื่องจะพาคุณไปพบกับความน่ารักของนางเอก ความอบอุ่นของพระเอก ใครที่ชอบนิยายแนวรักโรแมนติก มีฉากฟินๆเยอะๆ ชอบพระเอกหล่อเท่ แอบหื่นนิดหน่อย นางเอกโก๊ะแบบน่ารักน่าเอ็นดู ต้องเรื่องนี้ค่ะ

รีวิว

รีวิว นายเย็นชากับยัยปลาหมึก บางส่วนจากเพจ : หลังอ่านของน้ำฝน


นายขี้อายกับยัยแก้มแดง
เขียนโดย โม่เป่าเฟยเป่า

“ในวัยที่เขายังไม่รู้ว่าความรักคืออะไร
ก็ตกหลุมรักผู้หญิงที่ชื่อว่าอ้ายฉิงเข้าแล้ว”

‘นายขี้อายกับยัยแก้มแดง’
นิยายเกมออนไลน์ ผลงานในชุดเดียวกันกับ
‘นายเย็นชากับยัยปลาหมึก’

สามารถอ่านแยกกันได้ แต่อ่านคู่กันจะฟินที่สุด โดยเริ่มจาก นายขี้อายกับยัยแก้มแดง ก่อน

เธอเคยเป็นสไนเปอร์มือหนึ่งแห่งวงการอีสปอร์ตจีน “Appledog”
เพื่อสานฝันที่ยังไม่เป็นจริงให้กลายเป็นความจริง
ทำให้เธอรับเป็นผู้จัดการทีมและนักพากย์ของสโมสรอีสปอร์ตอันดับต้นๆ ของจีน
เขา “Dt” เด็กหนุ่มอัจฉริยะ ผู้เข้าสู่วงการเพราะเธอทำให้เขาหลงรักอีสปอร์ต
พยายามไขว่คว้าทุกเกียรติยศและรางวัลเพื่อทำให้ความฝันของเธอเป็นจริง

อ้ายฉิง หญิงสาวผู้มีพวงแก้มแดงเป็นเอกลักษณ์ เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและความพยายามสูง อดีตนักกีฬาอีสปอร์ตเหรียญทองระดับประเทศ ที่กำลังไปได้ดีบนเส้นทางนี้ แต่แล้วก็ต้องหยุดความฝันลงเพราะเหตุผลบางอย่าง ในยุคนั้นแทบไม่มีใครในวงการอีสปอร์ตไม่รู้จักเธอ หลายคนมีเธอเป็นแรงบันดาลใจในการก้าวเข้าสู่วงการนี้ รวมถึงตัวเขาเองก็เช่นกัน

อู๋ไป๋ เขาเลือกก้าวเข้าสู่วงการนี้เพราะ ‘เธอ’ หนุ่มน้อยขี้อาย พูดน้อย(มาก) เน้นแสดงออกผ่านทางการกระทำมากกว่า วิธีจีบสาวตามแบบฉบับของอู๋ไป๋จึงอาจดูทุลักทุเลไปบ้างตามภาษาหนุ่มน้อยที่ได้กลับมาเจอกลับสาวที่ตัวเองแอบรักมาตั้งแต่เด็กๆ  เขาไม่รู้จะชวนคุยยังไง ไม่รู้จะแสดงออกด้วยวิธีไหนให้เธอได้รับรู้ ว่าเป็นห่วง หรือคิดถึง หลายครั้งชอบเก็บเอามาน้อยใจอยู่คนเดียว เป็นพระเอกที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ อีกหนึ่งคน
ถึงจะเป็นเด็กหนุ่มที่พูดไม่เก่งและยังดูอ่อนหัดในเรื่องความรักอยู่มาก แต่ทุกอย่างที่เขาแสดงออก เราจะสามารถรับรู้ได้ว่า เขารักและพยายามทำทุกอย่างเพื่อ อ้ายฉิง มากขนาดไหน

“ในสนามแข่ง Dt เป็นของทีม… นอกสนามแข่งผมเป็นของเธอ”

เรื่องนี้มีทั้งมุมน่ารักๆ ของพระเอกที่พยายามเหลือเกินแล้วที่จะพิชิตใจนางเอกให้ได้ หลังๆ เริ่มพูดเก่งมากขึ้น และมีซีนหวานให้คนอ่านได้เขินกันตัวบิดอยู่บ่อยๆ  อีกทั้งความเข้มข้นของเรื่องเกมการแข่งขัน ความสามัคคีของคนในทีมที่มุ่งมั่นทำตามความฝันให้สำเร็จ ลุ้นเรื่องปมของนางเอกว่าทำไมเธอถึงเลือกทิ้งความฝันของตัวเอง มีเรื่องราวมากมายที่น่าติดตามถูกอัดแน่นอยู่ในนิยายเรื่องนี้ รวมถึงถูกสร้างเป็นซีรีส์แล้วเช่นกัน นำแสดงโดย หูอี้เทียนและหลี่อี้ถง แฟนคลับของทั้งคู่ห้ามพลาด

อ่านง่าย อ่านเพลิน ฟินจิกหมอน
เรื่องเกมก็ไม่อยาก คนที่ไม่เคยเล่นเกมเลยก็สามารถอ่านได้
เพราะในหนังสืออธิบายไว้อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย
รับประกันว่าไม่งงแน่นอน

รีวิว

รีวิว นายขี้อายกับยัยแก้มแดง บางส่วนจากเพจ : หลังอ่านของน้ำฝน


You are my glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ
เขียนโดย กู้ม่าน


นิยายที่บ้านอรุณยกให้เป็นเรื่องที่
‘โรแมนติกที่สุดของปี 2020

You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ นิยายเกมออนไลน์ ผลงานเรื่องใหม่ของ กู้ม่าน เป็นซีรีส์ทาง WeTV Thailand นำแสดงโดย หยางหยาง และตี๋ลี่เร่อปา

สำหรับเรื่องนี้แม้ว่า อีสปอร์ต เป็นจุดสำคัญที่ทำให้พระนางได้กลับมาพบกัน แต่เส้นเรื่องหลักไม่ได้ลงลึกหรือเน้นไปที่เรื่องเกมมากมาย เกมเป็นเป็นเหมือนข้ออ้างที่ทำให้นางเอกของเราได้ใกล้ชิดพระเอกมากขึ้นเท่านั้น คนที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนอ่านได้แน่นอน

หลักๆ จะเน้นเรื่องความสัมพันธ์ของพระนางมากกว่า ความโรแมนติกของพระเอก ความน่ารักขี้เล่นแสนซนของนางเอก เช่น เวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกันในตอนที่อวี๋ถูต้องมาสอนจิงจิงเล่นเกม(แบบใกล้ชิด) หรือตอนแข่งเกมสุดพีคของเรื่อง เรียกได้ว่าฉากกุ๊กกิ๊กกันส่วนใหญ่ของทั้งคู่เกิดได้เพราะเกมนั่นเอง

เฉียวจิงจิง อดีตดาวโรงเรียนที่กลายเป็นนักแสดงหญิงโด่งดัง เธอเจิดจรัสดั่งดวงดาว รูปร่างหน้าตาจัดอยู่ในระดับ TOP ตั้งแต่หัวจดเท้าหาจุดบอดไม่ได้ PERFECT แบบไร้ที่ติ! มองโลกในแง่ดี ฉลาด แอบเจ้าเล่ห์ เจ้าแผนการหน่อยๆ  นิสัยซุกซน แถมยังแก่นเซี้ยว เป็นนางเอกสายรุก เพราะตอนสมัยเรียนก็ใจกล้าสารภาพรักกับ ‘อวี๋ถู’ ก่อน แต่กลับโดนพ่อเด็กเทพประจำโรงเรียนปฏิเสธซะอย่างนั้น แต่เธอไม่เคยยอมแพ้ เมื่อโชคชะตาทำให้เธอได้มีโอกาสกลับมาเจอเขาอีกครั้ง เธอจะไม่ยอมพลาดอีก ครั้งนี้จิงจิงจะรุกจนเจ้ากระต่ายน้อยตัวนี้ยอมตกเป็นแฟนเธอให้จงได้

อวี๋ถู สุขุมนุ่มลึก พูดไม่เก่ง เน้นแสดงออกผ่านการกระทำ เขาโดดเด่นเจิดจรัส และเก่งที่สุดในทุกๆด้านเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน รวมไปถึง ‘เรื่องเกม’ ด้วยเช่นกัน  แถมยังกล้าปฏิเสธการขอความรัก จากเทพธิดาคนสวย ที่เป็นถึงดาวโรงเรียนอย่าง ‘เฉียวจิงจิง’ อีก หล่อเลือกได้ขนาดนี้ ต้องไม่ได้มีดีแค่ความสามารถอย่างแน่นอน

เมื่อโตขึ้นเขาทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ นั่นคือการเป็นวิศวกรการบินอวกาศ ทำหน้าที่ออกแบบ ยานสำรวจอวกาศ หนึ่งในอาชีพที่มีคนกล่าวไว้ว่าเป็นอาชีพที่โรแมนติกที่สุด แต่ในช่วงหนึ่งเขากลับรู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในช่วงหักเหของชีวิต ในวันที่เขากำลังสับสน เธอก็กลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง

คงต้องขอบคุณเกมคิงออฟกลอรี และเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อกระต่ายหยก
ที่ทำให้ชีวิตของเขามีดาวเทียมที่ส่องแสงเจิดจรัสที่สุดในจักรวาลนำทางให้…

สำหรับเธอ เขายังเป็นคนที่ทอแสงเจิดจรัสอยู่ในใจ
แต่สำหรับเขาล่ะ? เธอจะเป็นดาวที่นำทางหัวใจเขาใช่หรือเปล่า
และเรื่องราวอันแสนโรแมนติกก็เริ่มต้นจากจุดนี้


(รัก)ยิ้มของเธอ
ชิงเหม่ย เขียน

(รัก)ยิ้มของเธอ นิยายเกมออนไลน์ ที่คนไม่เล่นเกมก็อินได้!
อ่านง่าย ไม่น่าเบื่อ สนุกจนอยากเล่นเกมตามพระนางในเรื่อง
ผู้เขียนดำเนินเรื่องได้สนุก น่าติดตาม
พาร์ทของการแข่งขันเกม ถึงจะเข้มข้น แต่เข้าใจง่าย
เนื่องจากนักแปลใช้คำที่ไม่ยากจนเกินไป และมีคำอธิบายไว้อย่างละเอียด
ตอนอ่านไม่รู้สึกติดขัดแน่นอน
ป.ล. เรื่องนี้ทาสแมวต้องอ่าน

พระนางคาแรคเตอร์น่ารัก เป็นคู่กัด คู่ปรับตลอดกาล ตีกันทั้งเรื่อง
แต่ก็แอบมีโมเม้นหวานๆ ให้เห็นจนยิ้มตามตลอด

ถงเหยา นางเอกสุดน่ารัก ทาสแมว เก่ง ฉลาด สายฮา พร้อมลุย เหมือนเป็นความสดใสของสโมสร เธอคือสมาชิกผู้หญิงเพียงคนเดียวในทีม ZGDX ทีมระดับต้นๆ ที่มีนักกีฬายอดฝีมือมากมายอยู่  ซึ่งก่อนที่เธอจะเข้าร่วมทีมนี้เธอได้จินตนาการถึงหน้าตาและนิสัยของกัปตันทีม ‘ลู่ซือเฉิง’ เอาไว้อย่างดิบดี (เพราะถูกเพื่อนสาวเป่าหูมาก่อนอย่างยิ่งใหญ่) จนกระทั่งได้เจอตัวจริงของเขาเธอกลับพบว่า…เขาคือผู้ชายปากร้าย สายโหด จอม กวน ขี้แกล้ง  มีสีหน้าเดียว ปากเสีย ลิ้นอาบยาพิษมีไว้ปั่นหัวคนต่างหาก

ลู่ซือเฉิง หรือที่ถงเหยาขอเรียกว่า ‘พี่เฉิงเกอ’ พระเอกแสนกวนคนนี้ คือกัปตันทีมผู้เก่งกาจของ ZGDX ผู้ชายปากกรรไกร ที่หล่อ เท แต่หน้าโหด และขี้แกล้ง ชอบต่อปากต่อคำกับถงเหยาอยู่ตลอดเวลา เขามีสัตว์เลี้ยงสุดรักคือ ‘ปลาทอง’ ซึ่งต้องคอยปกป้องลูกรักของตัวเองจากแมวของนางเอกไม่ให้โดนจับกิน ถึงจะตีกันทุกครั้งที่เจอ แต่ก็มักจะเอาตัวเองไปอยู่ใกล้ๆ กับถงเหยาเสมอ หลายครั้งมักแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว จนเพื่อนในทีมพากันแซวยกใหญ่

อ่านไปยิ้มไป ฟินแน่นอน แถมตัวละครอื่นๆ ที่อยู่ในทีมพระเอกก็สายปั่น
เรียกเสียงฮากันทั้งหมด เรียกได้ว่าครบรส อ่านได้เพลินๆ ตอนนี้ออกมา 2 เล่มแล้ว
แต่ไม่ได้จบแบบค้างมาก สามารถซื้อไปอ่าน พักสมอง ฟินๆ กันได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน

รีวิว (รัก)ยิ้มของเธอ บางส่วนจากเพจ ตัวยุ่งป้ายยา

หวังว่าบทความนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนซึ่งกำลังเลว่าจะลองอ่าน
นิยายเกมออนไลน์ ดูดีไหม มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า