คุณคือป้อมปราการของฉัน ปกเว็บ

คุณคือป้อมปราการของฉัน นิยายโรแมนติกที่คุณห้ามพลาด!

คุณคือป้อมปราการของฉัน ผลงานจาก มู่ชิงอวี่ (Mu Qing Yu) เรื่องความรักของ สิงเค่อเหล่ยและหมีข่า เขาและเธอพบกันตรงทางแยกในฉากชีวิตฉากหนึ่ง เขายื่นมือให้เธอด้วยสีหน้าท่าทางมุ่งมั่นและจริงใจและแล้ว ความรักก็บังเกิด นิยายสุขนิยมสุดโรแมนติก แถมปนไปด้วยความคอมเมดี้เล็กๆ ดีขนาดนี้จะพลาดได้อย่างไร

เรื่องย่อ

คุณคือป้อมปราการของฉัน แนะนำสั้นๆ

เขาผู้องอาจห้าวหาญในโลกของชายชาติทหารและเธอที่มุ่งมั่นกับการทำหน้าที่แพทย์ฝึกหัด ภายในป้อมปราการสีเขียวซึ่งดูขาดสีสันสายใยรักของทั้งคู่ได้เริ่มถักทอขึ้น

ตอนพบกันครั้งแรก หมีข่า คือหญิงสาวผู้อ่อนแอซึ่งถูกคนร้ายจับไปเป็นตัวประกัน
ส่วน สิงเค่อเหล่ย คือหมากตัวสำคัญในภารกิจช่วยเหลือตัวประกันครั้งนั้น ปฏิบัติการการชิงตัวประกันที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งแขนกำยำทรงพลังคู่นั้น ทำให้เธอจดจำชายหนุ่มในเครื่องแบบสีเขียวขี้ม้าได้ไม่ลืมเลือน

เมื่อได้พบกันอีกครั้ง เขาองอาจห้าวหาญอยู่ในโลกของชายชาติทหาร ในขณะที่เธอมุ่งมั่นกับการทำหน้าที่แพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้คน คนหนึ่งทะเล้นกวนประสาท อีกคนหนึ่งอ่อนหวานใสชื่อ สองคนที่ดูไม่เข้ากันกลับมีเรื่องให้ต้องมาเกี่ยวข้องกันเรื่อยไป ภายในป้อมปราการสีเขียวแห่งนี้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะแปรเปลี่ยนไปอย่างไร

แนะนำตัวละคร

คุณคือป้อมปราการของฉัน ปกแนะนำตัว
คุณคือป้อมปราการของฉัน สิงเค่อเหล่ย

สิงเค่อเหล่ย เสนาธิการยศพันตรี สีหน้าท่าทางเคร่งขรึมเย็นชา หล่อคมเข้ม คิ้วเรียวดุจกระบี่ขับดุนให้ใบหน้าดูดุดัน ท่วงท่ากระฉับกระเฉง ดวงตาดำขลับ ริมฝีปากที่ไม่หนาไม่บางจนเกินไปเท่านั้นที่ดูอ่อนโยนอย่างยิ่ง มุมปากของเขาเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ดูเหมือนว่าเขายิ้มอยู่ตลอดเวลา ลักษณะเช่นนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เขาได้รับฉายาว่า “เสือหน้ายิ้ม” แต่ยังทำให้ใบหน้าคมเข้มเหี้ยมเกรียมของเขามีความเป็นเด็กเจืออยู่

เขาคือทหารผู้แข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว ไม่เคยเกรงกลัวอะไร ดันทุรังสูง ถ้าเขาตัดสินใจทำอะไรลงไปแล้ว ต่อให้วัวสิบตัวก็ฉุดไม่อยู่ ความสามารถในการรบของสิงเค่อเหล่ยเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งกองพล หรือแม้กระทั่งทั่วทั้งกองทัพภาค แต่เมื่ออยู่กับ หมีข่า เขาพร้อมกลายร่างเป็นทหารหนุ่มสุดทะเล้นแสนกวนทันที จีบสาวด้วยวิธีการผิดๆ ชอบแกล้ง และกวนประสาทเธอเป็นที่สุด

คุณคือป้อมปราการของฉัน หมีข่า

หมีข่า แพทย์ฝึกหัดสาวแห่งโรงพยาบาลทหารบก สาวน้อยผู้น่ารักอ่อนหวานใสชื่อ ตามใครไม่ค่อยทัน ขี้เขิน แต่มีความพยายามสูงในการเอาชนะ สิงเค่อเหล่ย แม้จะต้องพ่ายแพ้เกือบทุกครั้งแต่เธอจะไม่ยอมให้เขาแกล้งได้อยู่ฝ่ายเดียวเป็นอันขาด

เพราะความแค้นฝังหุ่นทำให้เธอไม่อยากจะญาติดีกับเขาแม้แต่สักวินาทีเดียว ประกอบกับเขาที่เจอหน้าเธอทีไรเป็นต้องพูดจากวนประสาทใส่ทุกที ในชาตินี้เธอก็ไม่อาจดีกับเขาได้แน่ ทุกครั้งที่เจอกันหมีข่ารู้สึกเหนื่อยหน่ายกับพฤติกรรมยียวนกวนประสาทที่สิงเค่อเหล่ยทำกับเธอเป็นประจำ ตั้งแต่ที่ทั้งคู่รู้จักกัน เมื่อไรที่ได้เจอหน้า หากไม่ได้แซวเธอสักสองสามประโยค ก็ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นจะตายให้ได้ จนทำให้หมีข่าเกือบจะเข้าใจไปว่า งานของพันตรีสิงก็คือ…แซวเธอวันละครั้ง!

เหตุผลที่คุณต้องอ่าน คุณคือป้อมปราการของฉัน

นิยายโรแมนติกที่เอาไว้อ่านในวันเหงาใจ หรือวันที่ต้องการพักผ่อน ด้วยเนื้อเรื่องที่มีปมไม่ใหญ่นัก และไม่ใช่การผูกปมแบบเงื่อนตายจนยากจะแกะ อีกทั้งตัวละครทั้งสองคือภาพสะท้อนของผู้เสียสละในสองอาชีพ สิงเค่อเหล่ย ผู้ปฏิบัติหน้าที่ทหารอย่างยอดเยี่ยม แม้จะเป็นนิยายโรแมนติก แต่ตัวพระเอกไม่ใช่เอาแต่จีบนางเอกไปวันๆ การพูดถึงหน้าที่ของอาชีพนี้ยังมีเต็มเปี่ยม รวมทั้งหมีข่าเองก็เช่นกัน การเป็นแพทย์ฝึกหัดของโรงพยาบาลทหารนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ความยากลำบากมีแทรกมาเรื่อยๆ แม้กระทั่งช่วงที่ทะเลาะกันจนไม่อยากจะเห็นหน้า แต่เมื่ออีกฝ่ายต้องเข้ารับการรักษา หน้าที่ก็ต้องมาก่อนอยู่ดี

ไหนจะเรื่องความยากลำบากในการพบเจอกัน เวลาของหมอนั้นน้อยนิดจนนับด้วยนิ้วมือข้างเดียวก็เพียงพอ กับช่วงเวลาหลังจากฝึกและปฏิบัติงานของทหารเองก็เช่นกัน มีความสมจริงอย่างคาดไม่ถึง เพราะแบบนั้นในช่วงเวลาแสนหวานของทั้งสองคนมาทีเลยหวานจนมดต้องมาตอมหน้านั้นโดยเฉพาะ แต่ให้อภัยทั้งสองคนเถอะ มีช่วงเวลาหวานกันทั้งทีต้องหวานให้คุ้มกันหน่อย

สุดท้ายนี้ หากคุณกลัวว่าเนื้อเรื่องจะไม่ไหลลื่น แถมยัดแอร์ไทม์ของตัวละครในช่วงจีบกันจนแน่นเอี๊ยดแล้วบอกเลยว่าคิดผิด ลองหยิบขึ้นมาอ่านสักตอนดู จะพบเลยว่าความสนุกจนลืมไปว่านี่คือนิยายรักมันเป็นอย่างไร

คุณคือป้อมปราการของฉัน เปิดปก

หนังสือ คุณคือป้อมปราการของฉัน
มู่ชิงอวี่ เขียน
วางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ amarinbooks.com และ Naiin.com

ใส่ความเห็น