นิยายรักแบบที่ใช่ กับสไตล์ของ ” เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ( Yue Xia Die Ying ) “

หากคุณเป็นคนชอบนิยายรักที่เนื้อเรื่องไม่หนักมาก นางเอกเป็นสายแกร่งที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดใด บวกกับพระเอกสายรักเดียวใจเดียว แข็งแกร่ง สามารถใจเเข็งใส่ทุกคนได้ยกเว้นกับเธอที่รัก อ่านง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ มีทั้งพีเรียดและแนวปัจจุบัน และเน้นโรแมนติกคอมเมดี้ แสดงว่าคุณต้องเคยอ่านนิยายของ เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ( Yue Xia Die Ying ) แน่นอน!

ซึ่งลายเซ็นของนักเขียนท่านนี้คือ เป็นงานเขียนแนวรักโรแมนติก มีคอมเมดี้นิดหน่อย งานเบาๆ ไม่ดราม่ามาก อ่านได้เรื่อยๆแต่ไม่น่าเบื่อ นี่คือจุดแข็งสำคัญของ เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ( Yue Xia Die Ying ) ถึงจะเป็นงานเขียนเบาๆ แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เนิบจนเกินไป ยังมีอะไรให้น่าติดตามตลอด โดยส่วนใหญ่ตัวละครหลักจะมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน เป็นภาพจำ เช่น คงโหว จาก ข้าจะเป็นเซียน จะเป็นนางเอกสายน้องน่ารักน่าเอ็นดู ปันฮั่ว จาก ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เป็นนางเอกสายสวยเริดเชิดหยิ่งและฮา เป็นต้น ซึ่งสองเรื่องนี้ก็ครองใจแฟนๆ นิยายอรุณอย่างล้นหลามมาแล้ว

วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักนิยายของ เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ที่ออกกับบ้านอรุณทั้งหมดมาให้รู้จักกันค่ะ

ข้าจะเป็นเซียน

นิยายอันดับหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน กับข้าจะเป็นเซียน ผลงานขายดีตลอดกาลอีกเรื่องหนึ่งจากบ้านอรุณ เป็นเรื่องราวของ คงโหว องค์หญิงสิ้นบัลลังก์ผู้เติบโตในตำหนักลึกของวังหลวง โดยไม่มีใครดูดำดูดี โชคชะตานำพาให้นางเข้าสู่แดนพ้นโศก ดินแดนแห่งการบำเพ็ญเพียรเพื่อมุ่งสู่วิถีแห่งเซียนเมื่ออายุเกือบสิบขวบ ชีวิตใหม่มีผู้คนรักใคร่เอ็นดูนางมากมาย มีเรื่องราวสนุกสนานหลากหลาย จากองค์หญิงผู้แสนอาภัพในแดนมนุษย์ สู่ผู้บำเพ็ญเพียรหญิงผู้มีพรสวรรค์ น่ารักน่าเอ็นดู และมาพร้อมกับความดวงดี อุปสรรคนานาที่ต้องเผชิญ ทั้งปีศาจ มารร้าย และดินแดนลี้ลับน่ะหรือ แค่นี้ไม่ระย่อ!

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

นิยายที่เรตติ้งดีตั้งแต่ปล่อยปก ปกสวย เรื่องสนุก แถมยังครอง BESTSELLER มายาวนาน

นางเอกสวย เริ่ด เพรียบพร้อมด้วยความฉลาด แถมยังฟาดฟันด้วยฝีปากแบบถึงพริกถึงขิง โนสนโนแคร์ เพราะมีครอบครัวคอยซัพพอร์ตอย่างดี
ดีไปเสียทุกอย่าง ยันสามีเลยทีเดียว!

พระเอกก็ครบสูตรสามีแห่งชาติ พกความหล่อ สปอร์ต เปย์เก่ง มาเต็มเหนี่ยว ไม่เคยกลัวใคร นอกจากกลัวภรรยาไม่รัก ดีต่อใจขนาดนี้ จะไม่ฟินจิกหมอนได้ยังไง!

เรื่องราวของหญิงสาวที่โชคชะตาเล่นตลกเพราะถูกบอกเลิกการหมั้นหมายมาแล้วถึงสามครั้งสามครา ครั้งแรก คู่หมั้นที่หมั้นหมายกันมาแต่ครั้งทารกกลับมีอันต้องป่วยตายตั้งแต่สามขวบปี ครั้งสอง คู่หมั้นหนุ่มกลับพาหญิงคณิกาหนีไปด้วยกัน ครั้งสาม เมื่อคู่หมั้นหนุ่มสอบรับราชการได้ก็บอกเลิกกับนาง นางมีบิดาไม่เอาไหนที่แสนซื่อ มีมารดาฉลาดปราดเปรื่อง มองการณ์ไกล และมีน้องชายเสเพลไม่เอาถ่าน ทุกคนรักนางดังแก้วตาดวงใจ เป็นครอบครัวที่แสนจะสุขสันต์

แม้นางจะถูกบอกเลิกมาถึงสามครั้งสามครา กลับไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด ก็นางทั้งมีเงิน ทั้งสูงศักดิ์ซะอย่าง ไหนจะงดงามเป็นอันดับหนึ่งของแผ่นดิน เหตุใดจึงต้องง้อบุรุษด้วยเล่า

สวัสดีครับ คุณภรรยา!

นิยายที่ออกมาแล้วทุกคนหลงรักพระเอกมากที่สุด จนอยากมอบตำแหน่ง สามีแห่งชาติ สามีดีเด่น ให้กับพระเอกคนนี้ไปเลยทีเดียว เรื่องราวความรักชวนเอาใจช่วยของหญิงสาวพนักงานบริษัทที่เบื้องหลังเป็นนักเขียนและชายหนุ่มนักธุรกิจสุดหล่อและแสนดี ซูเล่อ กลับมาบ้านก็พบกับว่าที่สามีของตัวเองอยู่ผู้หญิงคนอื่น ด้วยความช้ำใจทำให้เธออคติมีกำแพงกับผู้ชายหล่อรวย ผู้ชายหล่อแถมยังรวยอีกน่ะมันไว้ใจไม่ได้! หลังจากนี้จะหาแต่ผู้ชายธรรมดาที่แสนจริงใจมาเป็นแฟนเท่านั้น!

หลังจากเลิกกันซูเล่อก็ใช้ชีวิตไปตามปกตินี่ละค่ะ แต่ก็เหมือนว่าเกลียดอย่างไรจะได้อย่างนั้น เพราะดันมีผู้ชายหล่อรวยดีกรีประธานบริษัทเข้ามาจีบเธอซะนี่ หล่อ รวย มีรถ มีบ้าน มีทุกอย่างยกเว้นความธรรมดา ไม่ใช่แค่นั้น พ่อหนุ่มแสนดีคนนี้แอบชอบนางเอกมาตั้งนานแล้วด้วย!

เว่ยฉู่ เป็นรุ่นพี่ร่วมมหาลัย และตอนนั้นนางเอกก็ดันมีแฟนอยู่แล้ว เขาก็เลยทำได้แค่รอเท่านั้น และตอนนี้เวลานั้นก็มาถึง ก็รักเธอมาตั้งนานนี่นะ ดังนั้นภารกิจทดลองรักครั้งนี้ ต้องให้คุณนางเอกมาเป็นภรรยาให้ได้!

เหมาะกับคนชอบประเอกสายเปย์ หล่อ รวย แสนดี สายสุขนิยมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเขาคนนี้สรรหาทุกอย่างมาจีบนางเอก ยอมหมดแค่เธอคนเดียว ละมุนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว รักเธอคนเดียวไม่นอกใจไม่วอกแวกทำทุกอย่างเพื่อชนะใจนางเอก อยากมีฟีลแบบอ่านไปอิจฉานางเอกไปเลยค่ะ

เสมือนไข่มุก เสมือนหยก

นิยายรักโรแมนติกหวานชื่นดื่มด่ำตามสไตล์ของนักเขียน นิยายเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องราวในรั้วในวัง และคู่พระนาง ระหว่างฮ่องเต้เจ้าแผ่นดินกับคุณหนูสกุลผู้ดีที่น่ารักน่าเอ็นดู กู้หรูจิ่ว คุณหนูรองจากสกุลผู้ดีเก่าอันดับสองปลายแถว ได้รับการนำนายทายทักจากนักพรตเฒ่าผู้มีชื่อเสียง ว่าเป็นผู้มีวาสนาสูงส่งที่สมควรเผื่อแผ่ให้ผู้อื่น จิ้นยาง บุตรชายอ๋องผู้มีร่างกายอ่อนแอและแสนอาภัพ โชคชะตานำพาให้เขากลายเป็นเจ้าแผ่นดิน สองดวงใจผูกพัน

“…บุรุษต้องรักและทะนุถนอมสตรีที่รักเสมือนไข่มุก เสมือนหยกล้ำค่า”
“สำหรับข้าแล้ว ไม่ว่าไข่มุกหรือหยกก็มิอาจเทียบจิ๋วจิ่วของข้าได้”
“เจ้าเป็นชีวิตของข้า มีเจ้าอยู่ ข้าถึงมีชีวิตอยู่ต่อไปได้”

ขอโทษทีไม่ได้คบใครที่หน้าตา

เรื่องนี้เป็นแนวปัจจุบัน เรื่องราวระหว่างพิธีกรสาวที่หน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอก ดูบอบบาง น่าสงสาร เหมือนพร้อมจะถูกคนอื่นรังแกได้ตลอดเวลาทั้งที่ความเป็นจริงตรงกันข้าม เพราะเธอทั้งฉลาด ทันคน รู้จักคิด รู้จักพูด แล้วยังเป็นสายฮาอีก เป็นสาวสวยมีอารมณ์ขันที่พร้อมฟาดฟันกับศัตรู (อย่างพระเอกทุกเมื่อ)

ส่วนพระเอกเป็นนายน้อยรองแห่งบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้มาพร้อมกับบุคลิกแบดบอย ดูไม่ค่อยเป็นมิตรแถมยังปากกรรไกร พูดตรง เป็นที่สุด ตอนเจอนางเอกก็แอบคิดในใจว่า…
“ถ้าผู้หญิงทั้งโลกเป็นเหมือนเธอหมด คงเป็นโศกนาฏกรรมของผู้ชายแน่ๆ ฉันยอมอยู่เป็นโสดไปตลอดชีวิตดีกว่า”
“ผู้หญิงคนนี้ภายนอกกับภายในคนละเรื่องกันเลย ผู้ชายที่ไหนจะรับเธอได้”
แล้วเดี๋ยวเรามาดูกันนะคะ ว่าผู้ชายคนไหนที่จะรับเธอได้

ครั้งแรกเจอกันโดยบังเอิญโดยที่ตัวนางเอกก็ยังไม่รู้ตัวแต่พระเอกนี่ซิ เจอนางเอกเดินมากับพ่อก็เข้าใจผิดว่าผู้หญิงสวยๆ บอบบาง น่าทะนุถนอมเหมือนตุ๊กตาแก้วคนนี้มีเสี่ยเลี้ยง! หลังจากนั้นก็มีเหตุให้บังเอิญเจอกัน(ตีกัน)อยู่บ่อยครั้ง พระเอกนี่ขึ้นชื่อเรื่องปากจัดอยู่แล้ว ส่วนนางเอกถึงภายนอกจะดูอ่อนแอ แต่ความจริงฉลาดมาก แถมยังรู้วิธีพูด รู้วิธีเข้าหาคนจนได้ขึ้นแท่นเป็นพิธีกรขวัญใจคนดู ยิ่งกับพระเอกไม่ต้องพูดถึง สกิลการพูดขั้นเทพระดับนี้ กับแค่มานั่งเถียงผู้ชายปากกรรไกรคนเดียวแค่นี้ไม่คณามือ ตีกันไปตีกันมาท่าไหนไม่รู้ จากที่เจอโดยบังเอิญ ก็เริ่มนัดกินข้าว พระเอกของเราคิดเองเออเองเก่ง จะนัดสาวมาทานข้าวเขายังไม่ทันตอบตกลง ก็ชอบตีมึนเอาเอง เสร็จสรรพจนสาวเจ้าถึงกับงงว่า นี่เราตกลงไปกินข้าวด้วยกันตอนไหน เป็นแบบนี้บ่อยๆ จนกระทั่งมีบางคนเริ่มรู้สึกแปลกๆที่หัวใจ

ถึงขั้นทักไปบอกเพื่อนให้พาไปหาหมอเพราะรู้สึกเหมือนหัวใจกับสมองจะมีปัญหา บางครั้งรู้สึกหายใจลำบาก หัวใจเต้นเร็วขึ้น แต่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ โอ๊ยย พ่อคุณตกหลุมรักแล้วยังไม่รู้ตัว มุมน่ารัก น่าเอ็นดูแบบนี้ก็มีให้เห็น พอเริ่มรู้ตัวว่าชอบแล้ว แต่ไม่รู้จะแสดงออกยังไง ยังอึกๆ อักๆ อยู่ จนนางเอกเริ่มทนไม่ไหว โอเค เธอไม่จีบใช่มั้ย ได้! งั้นฉันจะรุกเองแล้วนะ อ่อยก็แล้ว อะไรก็แล้ว แต่จะง้างปากคนซึน ให้เผยหัวใจตัวเองได้ตอนไหนต้องไปติดตามต่อนเล่มแล้วนะคะ

ปักรักลายบุปผา

หลังจากหนีจากชีวิตอันเป็นฝันร้ายที่บ้านเกิด ฮวาจิ่น ประสบอุบัติเหตุและได้พบผู้มีพระคุณที่เปิดร้านผ้าปักจีน เธอสนใจในเสน่ห์ของผ้าปักจึงตัดสินใจเรียนรู้และได้แสดงพรสวรรค์สืบสานมรดกงานฝีมือดั้งเดิม

จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ เผยเยี่ยน หนุ่มหล่อร่ำรวยแต่นิสัยทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่เห็นแก่หน้าใครดูไม่น่าคบหาเลยสักนิด สุดท้ายแล้วความรักจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เส้นด้ายที่ชื่อว่าความรักครั้งนี้จะถูกถักทอในรูปแบบไหนกันแน่

เมื่อสองคนจากโลกที่ต่างกันมากๆ มาเจอกัน… เบื้องหลังเธอคือความมืดมิด ส่วนโลกของเขาคือแสงสว่าง ช่วงเวลาที่เธอจับมือเขา ราวกับเธอได้คว้าแสงสว่างนั้นไว้ในมือ ส่วนเขาก็ได้ค้นพบเรื่องบางอย่างเกี่ยวกับตัวเธอ ที่ทำให้เขาได้รู้สึกเหมือนค้นพบสิ่งมีค่าในชีวิตที่เกือบทำหลุดมือหายไป ถ้าอยากรู้เรื่องราวต่อไปอ่านต่อในเล่มนะคะ

ช่วงเวลาดีๆ ที่มีแต่รัก

นิยายเรื่องใหม่ล่าสุดจาก เยว่เซี่ยเตี่ยอิ๋ง การันตีความปังด้วยยอดเว็บจิ้นเจียง 4,700,000,000 คะแนน และขายลิขสิทธิ์ไปทำซีรีส์ทาง WeTV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว! เรื่องราวของรัชทายาทรูปโฉมหล่อเหลาไร้ผู้ใดเทียม เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ แต่ถึงเขาหน้าตาดีเพียงใด เก่งกาจเพียงใด ก็หักล้างกับนิสัยไม่ดีและปากร้ายไม่ได้

หญิงผู้ดีมีชาติตระกูล มีหรือจะอดทนกับความปากร้าย ที่สามารถฆ่าคนอย่างไร้รูปเช่นนั้น ว่ากันว่าแม้แต่สนมในวังหลวงทั้งหลายก็ยังมิอาจต่อกรกับรัชทายาท นับประสาอันใดกับพวกนางที่เป็นสาวน้อยที่มีพลังในการชิงดีชิงเด่นไม่เข้มแข็งพอ คิดดูอีกที เมื่อรัชทายาทถูกตาต้องใจสตรีอ่อนแอขี้โรคนับว่านางเป็นเนื้อสมันที่เดินเข้าปากเสือ น่าจะโชคร้ายมากกว่าโชคดี

แม้ภายนอก ฮวาหลิวหลี อ่อนแอขี้โรค ทว่าแท้จริงนางเป็นสตรีที่น่าครั่นคร้ามยิ่ง ไม่ว่าฝ่ายใดที่พยายามลอบสังหารนาง กลับต้องแพ้ภัยตัวเอง

จีหยวนซู่ บุรุษรูปงาม สูงศักดิ์ เป็นถึงรัชทายาทแคว้นจิ้น เขาถูกตาต้องใจนาง คอยปกป้องเอาใจนางเสมอ ต่อให้นางเข้มแข็งเพียงใดก็ยังพ่ายต่อเขาและที่สำคัญคือพ่ายต่อรูปโฉมบุรุษที่เป็นจุดอ่อนของนาง

 

และนี่คือทั้งหมด 6 เรื่องปังจาก เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ( Yue Xia Die Ying ) ที่ออกกับบ้านอรุณ ให้หลายคนที่เป็นแฟนนิยายและหลายคนที่ยังเก็บไม่หมดมานั่งเช็คลิสต์กัน บอกเลยว่าไม่ว่าจะเล่มไหนๆ ก็ดีงามน่าอ่านทุกเล่มแน่นอน การันตีด้วยยอดขายและความดังของนามปากกาเลยค่ะ!

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า