ไอดอลอ่าน ปกเว็บ

รวมหนังสือ ไอดอลอ่าน ประจำปี 2020

ไอดอลอ่าน อาจทำให้คุณคิดถึงประโยคที่ว่า “อยากรู้จักนิสัยใครสักคน ให้ดูประเภทหนังสือที่เขาอ่าน เพลงที่เขาฟัง หนังที่เขาดู” การรู้จักไอดอลเองก็เช่นกัน ไอดอลหลายคนบอกเพลย์ลิสต์เพลงของตัวเองเพื่อแนะนำตัว บางคนใช้วิธีแนะนำหนัง แต่หากอยากรู้จักอย่างลึกซึ้ง ไอดอลอ่าน น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเริ่มมี ไอดอลอ่าน ติดเทรนและเป็นที่รู้จักจนมีการพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในงานแฟร์ต่างๆ หรือในร้านหนังสือเองก็ตาม มักมีการนำเสนอนหนังสือเรื่องต่างๆ ว่าเป็นไอดอลอ่าน ตัวอย่างเช่น #จินยองอ่าน #เจบีอ่าน #มินฮยอนอ่าน และ #เซียวจ้านอ่าน เป็นต้น หากคุ้นชื่อกันแล้ว ในปี 2020 นี้เหล่าไอดอลอ่านหนังสือเล่มไหนกันบ้าง มาดูกัน

จินยองอ่าน

หากให้บอกว่าใครคือคนที่ทำให้เทรนไอดอลอ่านโด่งดัง ทุกคนอาจตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคือ จินยอง หรือ ปาร์คจินยอง ไอดอลวง GOT7 ที่ทุกคนต้องคุ้นชื่อวง เขาเป็นนักอ่านหนังสือตัวยง อีกทั้งยังเคยจัดนิทรรศการภาพพร้อมคำบรรยายอันเป็นเอกลักษณ์จนอยากให้เขาเขียนหนังสือสักเล่มออกมาเลยทีเดียว แต่ในปีนี้หนังสือที่จินยองอ่านนั้นแตกต่างออกไป เพราะเป็นนวนิยายสะเทือนอารมณ์จากเกาหลีแทน

วันที่แม่ไม่อยู่
ชินกยองซุก เขียน

ไอดอลอ่าน วันที่แม่ไม่อยู่

เรื่องราวการหายตัวไปของ แม่ ทำให้ลูกทั้งสี่คนและสามีต้องมารวมตัวกันเพื่อตามหาแม่ ช่วงเวลาในการรื้อฟื้นความทรงจำของตนเอง ก่อนจะพบว่าไม่มีใครรู้จักแม่ดีเลยสักคน

หนังสือเล่มนี้มียอดขายกว่า 2 ล้านเล่มในเกาหลี แปลไปแล้ว 32 ภาษา วรรณกรรมทรงคุณค่าและดีที่สุดจากเกาหลี การันตีด้วยรางวัลระดับโลก Man Asian Literary Prize 2011 และได้รับเลือกเป็นหนังสือแนะนำจากเว็บไซต์ Amazon และโอปราห์ วินฟรีย์

แจบอมอ่าน

คนที่ตามอันดับที่เป็นที่รู้จักแบบตามกันมาติดๆ คืออดีตดูโอ้ JJ- Project และเมมเบอร์ GOT7 อย่าง แจบอม หรือ อิมแจบอม ลีดเดอร์ของวง เขาเป็นคนอีกคนที่รู้จักกันดีเมื่อนึกถึง #ไอดอลอ่าน ด้วยบุคลิคที่มีความเป็นผู้นำสูง พ่วงด้วยรอยิ้มตาขีดแสนน่ารัก ทำให้คนสนใจว่าหนังสือของชายหนุ่มคนนี้จะเป็นแบบไหนบ้าง

แหงนมองพระจันทร์แล้วเธอรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า
อันซังฮยอน เขียน

ไอดอลอ่าน แหงนมองพระจันทร์

ถ้าตอนนี้เธอคิดว่าตัวเองไม่มีอะไรแตกต่างจากคนอื่น จงเริ่มมันซะ แล้วสุดปลายทางจะมีเรื่องพิเศษรอเธออยู่

หากกำลังมองหาหนังสืออ่านในตอนจบวันเพื่อทบทวนและเติมแรงบันดาลใจ หรือตอนกลางคืน ยิ่งดึกมักมีบางความคิดหรือบางความรู้สึกเกิดขึ้น เล่มนี้ผู้เขียนได้ถ่ายทอดออกมาเป็นความเรียงที่แต่ละบทไม่ยาวเกินไป ชวนคิดตาม พาเราไปสำรวจจิตใจตัวเอง บางบทก็ช่วยให้กำลังใจในวันที่เหนื่อยล้า เหมือนมีเพื่อนคอยปลอบใจก่อนเราไปลุยกับปัญหาต่างๆ ในวันพรุ่งนี้

ซีวอนอ่าน

หากถามว่าบอยแบรนด์เกาหลีที่ดังเป็นพลุแตกในช่วงยุค 90 ทุกคนต้องคิดถึง Super Junior แน่นอน ชเวซีวอน เป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของวงนั้นนั่นเอง ชายหนุ่มหน้าตาวิชวล สูงโปร่ง บ้านรวย (จนซื้อสกินแคร์ราคาแพงขวดใหญ่มาแบ่งเมมเบอร์ใช้) สิ่งที่ทุกคนจดจำได้เกี่ยวกับเขาอาจเป็นการที่เขาถ่ายรูปกับอะไรก็ดูเป็นเจ้าของสิ่งนั้นไปหมด ชายหนุ่มมาดนักธุรกิจแบบนี้มีมุมอ่านหนังสือความรักเหมือนกันนะ

ความรักก็เป็นแบบนี้
คิมแจซิก เขียน

ไอดอลอ่าน ความรักก็เป็นแบบนี้

“เพราะเราต่างมีเรื่องราวความที่แตกต่างกัน”

หนังสือที่นำเสนอหลายๆแง่มุมของความรัก คิดถึงเรื่องราวเก่าๆ , ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน , ความรักระยะไกล , ยังไม่มูฟออน รวมไปถึงโมเม้นต์อินเลิฟ คลั่งรัก ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่มีอิทธิพลมาจากคำว่ารัก เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย หรือแม้กระทั่งคนที่ต้องการเข้าใจว่าสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” มันหน้าตาเป็นแบบไหน และทำให้คนรู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อมีรัก

ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเหมือนของขวัญ
โชจองมิน เขียน

ไอดอลอ่าน ทุกเรื่องราว

ความลำบากเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
ความทุกข์เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมาย
ความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

หนังสือเล่มนี้อยากให้คุณลองเดินไปตามท้องถนนดู คุณจะพบว่าบนนั้นยังมีผู้คนอีกมากมายที่กําลังเดินอยู่ในเส้นทางเดียวกับเรา แม้พวกเขาอาจไม่ได้มาเดินเคียงข้างเรา หรือคอยให้ความช่วยเหลือแต่เชื่อเถอะว่า พวกเขากําลังเดินอยู่บนเส้นทางแห่งความทุกข์ที่แสนเจ็บปวดเหมือนกับเราอย่างแน่นอน สุดท้ายแล้วอยากบอกว่า มีแต่เราเท่านั้นที่เป็นเจ้าของชีวิต เราเองเป็นเหมือนกัปตัน ที่ต้องคอยดูแลเรือ อย่าลืมกลับไปซ่อมเรือของเราที่มีอยู่แค่ลําเดียวด้วยล่ะ เพราะถ้าเรายังมีความฝันอยู่เรือแห่งชีวิตลํานั้นก็ต้องแล่นออกทะเลอีกครั้งแน่นอน

นัมจุนอ่าน

นัมจุน หรือ คิมนัมจุน และอีกชื่อหนึ่งที่ทุกคนคุ้นหูอย่าง แรป – มอนสเตอร์ ลีดเดอร์จากวง BTS ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลกตอนนี้ ด้วยแนวเพลงติดหู รวมทั้งความสามารถในการแต่งเพลงของเขาทำให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่หนุ่มนัมจุนนั้นมักอ่านหนังสือแนวความรักที่ทำให้เห็นความโรแมนติกที่ตรงข้ามกับแนวเพลงของเขาอยู่เสมอ

เริ่มต้นที่รักตัวเอง
Mihwa เขียน

หากใครถามหาหนังสือช่วยเยียวหาหัวใจในวันที่เศร้าหมอง หนังสือเล่มนี้จะอยู่ในลิสต์เหล่านั้นเสมอ เพราะหนังสือเล่นี้พูดถึงความรักในแง่ของการรักตัวเอง ให้อภัยตัวเองให้ได้ รวมทั้งการรักตัวเองในแบบที่คุณอาจจะหลงลืม โดยหนังสือเล่มนี้จะใช้วิธีนำเรื่องราวมาเล่าให้คนอ่านได้เห็นภาพ และใครที่ชอบหนังสือภาพสวย เล่มนี้คือคำตอบที่ดีที่สุด

ชานยอลอ่าน

EXO บอยแบรนด์ชื่อดังจากประเทศเกาหลี ด้วยเพลงที่แปลกแหวกแนวในทุกอัลบั้ม พร้อมสถิติขายอัลบั้มได้ถึง 1 ล้านอัลบั้มในรอบ 12 ปี ทำให้หยิบจับอะไรก็มีคนสนใจอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นเมื่อหนังสือที่ถูก ชานยอล หรือ ปาร์คชานยอล หนึ่งในเมมเบอร์ในวงหยิบขึ้นมาอ่าน หนังสือเล่มนั้นก็เป็นที่สนใจมากขึ้นแน่นอน

ไม่เป็นไรนะ ถ้าตอนนี้ยัง…
คิมดัน เขียน

ไอดอลอ่าน ไม่เป็นไร

“เมื่อคิดบวกให้มากกว่าคิดลบและรักใคร่เต็มใจทําให้มากกว่าคิดบวกเฉยๆในทุกงานทุกเรื่องที่เผชิญเมื่อนั้นแต่ละวันของเราจะสนุกขึ้น

หนังสือเล่มนี้พาเราย้อนไปในวัยเด็ก ได้กลับไปเจอกับตัวละครต่างๆอย่าง อลิซ สโนว์ไวท์ ฮันเซลกับเกรเทล เจ้าชายน้อย และเหล่าตัวละครจากเรื่องต่างๆที่เป็นเพื่อนในวัยเด็กอีกครั้งพอได้กลับไปอ่านหนังสือที่เคยอ่านตอนเด็ก แม้ตอนจบจะเหมือนเดิม แต่มุมมองที่เรามีต่อเรื่องนั้นอาจแตกต่างออกไป เราอาจเข้าใจอะไรได้มากขึ้น ลึกซึ้งกว่าแต่ก่อน หรือมองเห็นสิ่งที่เราในวัยเด็กอาจมองข้ามไป แล้วคุณล่ะ พร้อมจะย้อนกลับไปหาเพื่อนในความทรงจําหรือยัง

เซียวจ้านอ่าน

ไอดอลอ่านไม่ได้มีเพียงไอดอลจากประเทศเกาหลีเพียงเท่านั้น เพราะยังมีไอดอลจากประเทศจีนอย่าง เซียวจ้าน ไอดอลจากวง X-NINE ที่ปัจจุบันโฟกัสงานนักแสดง เซียวจ้านดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์จีนโบราณที่ชื่อว่า ปรมาจารย์ลัทธิมาร ในบทน่ารักซุกซนอย่าง เว่ยอิง ด้วยอิทธิพลความดังของเซียวจ้านทำให้หนังสือหลายเล่มที่เขาเลือกมาอ่านมียอดขายเพิ่มมากขึ้น แม้บางเล่มจะได้รับความนิยมอยู่แล้วก็ตาม

หลากเรื่องในชีวิตของชายที่รักหนังสือ
แกเบรียล เซวิน เขียน

เซียวจ้านอ่าน ชายรักหนังสือ

หนังสือที่บอกเล่าถึงชีวิตของชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า เอ.เจ.ฟิกรี้ ผู้ซึ่งประสบกับความทุกข์ยากหลายสิ่งหลายอย่างในคราวเดียว ชายผู้ซึ่งเคยหมดหวังกับชีวิตกลับได้พบอะไรบางอย่างที่ได้ช่วยฉุดดึงเขาขึ้นมาจากบ่อโคลนอันมืดมิด และฉายแสงสว่างลงในหัวใจเขาอีกครั้ง

หนังสือขายดีติดอันดับ New York Time Best Seller ที่ขายไปแล้วกว่า 2.75 ล้านเล่มทั่วโลก

จดหมายรักฝันกลางวัน
จางเฮ่าเฉิน เขียน

เซียวจ้านอ่าน ฝันกลางวัน

9 เรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้ว่า อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาในชีวิตสูญเปล่าเพราะเราย้อนไปแก้ไขไม่ได้แล้ว

หนังสือร่วมเรื่องสั้น 9 เรื่องราว 9 ชีวิต ที่ไม่ว่าคุณจะทําอะไรหรืออยู่ที่ไหนเรื่องราวเหล่านี้เป็นเหมือนนาฬิกาทราย ที่เตือนให้คุณหวงแหนคนรอบข้าง และเหมือนเครื่องย้อนเวลาพาคุณไปพบกับทุกตัวเลือกที่สําคัญในชีวิตของคุณ

คุณอยากรู้จักไอดอลคนไหน คุณลองหยิบหนังสือเล่มนั้นมาอ่านดูสิคะ

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า