[ทดลองอ่าน] Drunk on You (th) เพราะนายคือ AWM ของฉัน ตอนที่ 2

AWM 绝地求生
Drunk on You (th) เพราะนายคือ AWM ของฉัน

 

漫漫何其多 ม่านม่านเหอฉีตัว เขียน
จิ้งจอกธารา แปล

 

— โปรย —

ฉีจุ้ย หรือ Drunk เทพแห่งวงการอีสปอร์ต
กัปตันทีมนักแม่นปืนผู้วางแผนเกมเป็นเลิศ
หากเขาได้ปืนสไนเปอร์ปีศาจอย่าง AWM มาครอบครอง
ศัตรูที่หมายตาย่อมไม่มีทางหลุดรอด
ทว่าอวี๋หยาง หรือ Youth หนุ่มนักแข่งอีสปอร์ตสุดน่ารัก
ผู้เป็นดุจปืน AWM หายากและเสนล้ำค่าของเทพฉี
กลับมาหลอกให้เขารักแล้วหักอกกันซะได้
แทนที่อีกฝ่ายทำร้ายใจเขาแล้วจะหนีไปให้ไกล
กลับพาตัวเองเข้ามาอยู่ในสโมสรเดียวกับเขาเสียอย่างนั้น
คราวนี้มีหรือฉีจุ้ยจะปล่อยให้อีกฝ่ายหลุดรอดไปได้
ไม่ว่าจะปืนหรือคนก็ต้องเป็นของเขาเพียงผู้เดียว

 

———————————————————–

 

ติดตามกำหนดการวางจำหน่ายหนังสือได้ที่เพจ Rose Publishing

…XOXO…

มาดามโรส

ยังไม่ใช่ต้นฉบับที่เสร็จสมบูรณ์

 

2

 

ฉีจุ้ยเดินเข้าไปในห้องนั่งเล่น ก้าวขึ้นลู่วิ่ง เลือกโหมดเดินช้าเพื่อสุขภาพ

ระหว่างเดิน ฉีจุ้ยไถฟีดเวยปั๋วอ่านคอมเมนต์ไปเรื่อยๆ แฟนคลับสาวๆ ยังคงคร่ำครวญและถามเป็นเสียงเดียวกันว่าทำไมไม่เห็นฉีจุ้ยมาไลฟ์สตรีมบ้างเลย ฉีจุ้ยเลือกตอบคอมเมนต์หนึ่งของคนที่ใช้รูปโปรไฟล์น่ารัก ก่อนกดออกจากเวยปั๋วและเปิดหน้าเว็บบอร์ด

[ช่วงนี้ Drunk มัวทำอะไรอยู่ หรือฉันตาบอดเอง เมื่อกี้ดูบันทึกการเล่น เมื่อวานไอดีของเขาเล่นแค่สี่ชั่วโมงเองนะ วันก่อนก็เล่นแค่สามชั่วโมง แกล้งกันหรือเปล่าเนี่ย]

            [การแข่งรอบย่อยของทัวร์นาเมนต์ทีมเชิญภูมิภาคเอเชียใกล้จะเริ่มแล้ว อวี๋เฉี่ยนซีทีม HOG เอาแต่ไลฟ์สตรีมทั้งวัน ส่วนกัปตันทีม Drunk ซ้อมแค่วันละไม่กี่ชั่วโมง นี่จะไปตายกันใช่ไหม]

            [เห็นด้วยๆ ช่วงนี้ HOG ฟอร์มตกไปเยอะเลย สงสัยจะอยากก้มหัวปลกๆ รับทีมเกาหลีใต้เป็นพ่อในทัวร์นาเมนต์ทีมเชิญ]

            [ปูเสื่อรอดูเทพฉีของพวกแกหกคะเมนร่วงจากแท่นบูชาในการแข่งที่ปูซานได้เลย อยากรู้นักว่ารอบนี้พวกแฟนคลับสมองกลวงจะช่วยล้างบาปให้เขายังไง]

ฉีจุ้ยนิ่งมาก ถือว่าเป็นสถานการณ์ปกติที่กว่าครึ่งหนึ่งในหน้าแรกของเว็บบอร์ดคือโพสต์ด่าทีมของเขา

คนมีชื่อเสียงกลัวโดนด่าก็เหมือนหมูกลัวอ้วน หลายปีมานี้ฉีจุ้ยถูกแอนตี้แฟนรุมด่าจนไม่รู้สึกอะไรแล้ว ถือเสียว่าการด่าทอตัวบุคคลเป็นข้าวปลาอาหาร ส่วนคำด่าไร้สาระเป็นตัวกระตุ้นต่อมหมวกไต เขาเลื่อนดูไปเรื่อยๆ จนบังเอิญเห็นโพสต์ยอดนิยมเกี่ยวกับอวี๋หยาง

[ข่าวใหญ่! Youth ไปอยู่ HOG แล้ว! สโมสรยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้เทพหยางอยู่ทีมรุ่นเยาว์! ขอเดาไว้ตรงนี้เลยว่าเดี๋ยว Youth ต้องได้เข้าทีมสอง ไม่ก็เป็นตัวสำรองทีมหนึ่ง หรือว่าเขาจะเข้าไปแทนที่คนไม่เอาการเอางานบางคนในทีมหนึ่งกันนะ]

ฉีจุ้ยเห็นหัวข้อแล้วอยากรู้ขึ้นมาทันที ตั้งท่าจะกดเข้าไปดูว่า ‘คนไม่เอาการเอางาน’ ที่ว่านั้นหมายถึงตัวเขาหรืออวี๋เฉี่ยนซี…

“กัปตันมีอะไรเหรอครับ”

อวี๋เฉี่ยนซีเคาะประตูแล้วเดินเข้ามา เห็นได้ชัดว่าเพิ่งตื่น ผมเผ้ายุ่งเหยิง นัยน์ตาแดงก่ำ มือขยี้ตาไม่หยุด

ฉีจุ้ยก้าวลงจากลู่วิ่งแล้วเอนตัวกึ่งพิงกึ่งนั่งที่ฝั่งหนึ่งของเครื่อง แต่ยังไม่ทันเอ่ยปาก อวี๋เฉี่ยนซีก็หัวเราะแห้งๆ แล้วชิงพูดก่อนว่า “เมื่อวานมีแฟนคลับคนหนึ่งกดส่งของขวัญให้ไม่หยุดเลย ส่งทีตั้งหลายหมื่น ถ้าจะหยุดสตรีมไปทั้งแบบนั้นผมก็รู้สึกไม่ดี เลยสตรีมนานหน่อยครับ”

“ฉันไม่ได้จะถามเรื่องนี้ อันนี้ค่อยว่ากัน” ฉีจุ้ยนวดข้อมือเบาๆ “นายไปรู้จักอวี๋หยางได้ยังไง”

“Youth เหรอ เขา…” อวี๋เฉี่ยนซีตะกุกตะกักไปเล็กน้อย “เขาดังมากเลยนะครับ การแข่งสองฤดูกาลที่ผ่านมาทำคะแนนติดท็อปตลอดเลย…ผมเห็นว่าไอดีเขายังไม่แขวนชื่อสโมสรไหนนำหน้า[1]เลยแอดเพื่อนไป ก็เลยรู้จักกันน่ะครับ”

ฉีจุ้ยมองอวี๋เฉี่ยนซีแล้วยิ้ม “นายชวนเขาเข้าสโมสรเราเหรอ เดี๋ยวนี้ริจะทำงานแทนผู้จัดการทีมของเราแล้วรึไง”

“ไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ พอรู้ว่าผมเป็นใคร เขาก็เป็นฝ่ายพูดกับผมเองว่าอยากมาอยู่สโมสรของเรา” สายตาฉีจุ้ยทำให้อวี๋เฉี่ยนซีขนลุกชันไปทั้งร่างจนต้องหลบสายตา “หลังจากนั้นผมก็ไปบอกพี่เสี่ยวซวี่ แล้วพวกเขาก็ติดต่อกันเอง”

พี่เสี่ยวซวี่ ชื่อเต็มคือ เฮ่อเสี่ยวซวี่ เป็นผู้จัดการทีม HOG

“เขา…เป็นคนขอมาอยู่สโมสรพวกเรางั้นเหรอ…” ฉีจุ้ยพึมพำทวนคำพูดของอวี๋เฉี่ยนซี ก่อนจะเงยหน้ามองแล้วพูดว่า “โอเค งั้นก็ไม่มีอะไรแล้ว”

อวี๋เฉี่ยนซีผ่อนลมหายใจโล่งอก แต่พอจะเดินออกไป ฉีจุ้ยก็พูดขึ้นอีก “ฉันจะไม่ยุ่งเรื่องนายไลฟ์สตรีม แต่รอบหน้าที่มีตารางซ้อมแข่งห้ามมาสาย ถ้ามาสายซ้ำอีกจะถูกลงโทษทางวินัย”

อวี๋เฉี่ยนซีขมวดคิ้วแวบหนึ่ง จากนั้นก็ยิ้มเจื่อนอย่างกระอักกระอ่วน ก่อนจะรับคำแล้วเดินออกไป

การซ้อมแข่งของวันนี้ใกล้เริ่มแล้ว ฉีจุ้ยหยิบโทรศัพท์มือถือแล้วเดินตามออกมาจากห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นอยู่ชั้นสอง เป็นพื้นที่ส่วนรวมของทุกคนในสโมสร จังหวะที่จะเดินกลับขึ้นชั้นสาม จู่ๆ ฉีจุ้ยก็ชะงักฝีเท้า

อวี๋หยางกำลังก้มหน้าสูบบุหรี่อยู่ตรงหน้าต่างทางเดินชั้นสอง

บ้านแคมป์ของสโมสร HOG ใหญ่มาก แน่ละเพราะต้องมีพื้นที่สำหรับสมาชิกทีม ผู้จัดการทีม โค้ช นักวิเคราะห์ข้อมูล นักจิตวิทยาการปรึกษา ทีมงานเบื้องหลัง พ่อครัว พนักงานขับรถ และอื่นๆ รวมทั้งหมดยี่สิบกว่าคน แถมห้องซ้อมกับหอพักของทีมหนึ่งกับทีมสองก็ไม่ได้อยู่ชั้นเดียวกันอีก ดังนั้นต่อให้อยู่สโมสรเดียวกันก็ใช่ว่าจะเจอกันตลอดเวลา จะว่าไปก็ตลกดี เพราะอวี๋หยางเข้าสโมสรมาใกล้ครบหนึ่งเดือนแล้ว แต่ฉีจุ้ยเพิ่งเจอเขาครั้งแรกตอนนี้เอง

อวี๋หยางดูผอมกว่าแต่ก่อนเล็กน้อย ผมยาวกว่าเดิมและย้อมเป็นสีบลอนด์อ่อนๆ ไม่รู้ว่าเพราะยังไม่พ้นวัยขบถหรืออย่างไร ถ้าสังเกตให้ดีจึงเห็นว่าผมบางช่อไฮไลต์แซมเป็นสีเทาเงินดูเซ็กซี่ไม่เบา

อวี๋หยางได้ยินเสียงฝีเท้าจึงหันมามอง แล้วเขาก็ชะงัก

ฉีจุ้ยมองอวี๋หยาง นึกถึงสิ่งที่อวี๋เฉี่ยนซีพูดเมื่อครู่

เขาก็เป็นฝ่ายพูดกับผมเองว่าอยากมาอยู่สโมสรของเรา

อวี๋หยางมองฉีจุ้ยอย่างอึ้งๆ นิ้วมือกำเข้าหากันโดยไม่รู้ตัว ทำให้บุหรี่ที่ถืออยู่จี้โดนฝ่ามือ ฉีจุ้ยขมวดคิ้ว อวี๋หยางรีบคลายมือทันควัน

อวี๋หยางเหมือนเพิ่งหลุดจากภวังค์ เขารีบย่อตัวลงไปเก็บก้นบุหรี่อย่างกระอักกระอ่วนและตกใจ ก่อนจะหันหลังวิ่งหนีไป

ฉีจุ้ยยืนอยู่ที่หน้าต่างอีกพักใหญ่ ก่อนจะเดินขึ้นชั้นบนเข้าไปในห้องซ้อม

            “เร็วเข้าๆ! เข้าทีมเลย อีกสิบนาทีจะเริ่มซ้อมแข่งรอบแรกแล้วนะ” ปู่น่าน่าถอดหูฟังแล้วหันมาเรียกฉีจุ้ย “ขาดนายคนเดียวเนี่ย ส่งรหัสผ่านไปในกรุ๊ปแล้ว รีบมาเข้าทีมเลย”

ฉีจุ้ยนวดหว่างคิ้วแล้วนั่งประจำโต๊ะของตัวเอง หยิบหูฟังขึ้นสวม

เกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ในแต่ละรอบจะมีผู้เล่นหนึ่งร้อยคนเข้าร่วมการแข่งขัน โดยตอนแรกผู้เล่นจะไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย เมื่อเริ่มเกมทุกคนจะอยู่บนเครื่องบินลำเดียวกันและออกเดินทางไปตามเส้นทางบินเดียวกัน ระหว่างเส้นทางนี้ ทุกคนสามารถเลือกตำแหน่งที่ตัวเองต้องการแล้วกางร่มกระโดดลงจากเครื่องบินได้ทุกเมื่อ

ปืน อุปกรณ์เสริม กระสุน อุปกรณ์ป้องกัน ยารักษา และไอเท็มอื่นๆ จะสุ่มปรากฏตามตำแหน่งต่างๆ ทั่วแผนที่ หลังจากลงถึงพื้นก็จะเริ่มเก็บของได้ สำหรับโหมดทีมสี่คน[2] ผู้เล่นทั้งหมดยี่สิบทีมจะกระจายกันอยู่ทั่วแผนที่ แต่ละทีมต้องไล่สังหารกัน แต่ไม่ต้องกังวลว่าแผนที่จะใหญ่จนทุกคนหากันไม่เจอ เพราะเกมจะจำกัดวงพื้นที่การเล่นหรือเรียกว่า ‘เซฟโซน’ โดยใช้วิธีสุ่มเลือกพื้นที่ ผู้เล่นที่อยู่ด้านนอกเซฟโซนจะถูกหมอกพิษทำให้เลือดลดลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลาผ่านไปพื้นที่เซฟโซนจะหดเล็กลงเรื่อยๆ ทำให้ผู้เล่นถูกบีบให้ต้องเคลื่อนที่หนีวงพิษจนเข้ามาประจันหน้าและต่อสู้ห้ำหั่นกัน จำนวนผู้เล่นจะลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเหลือเพียงทีมเดียวบนแผนที่ เกมจึงสิ้นสุด

ทีมสุดท้ายที่อยู่รอดจนจบเกมคือผู้ชนะในเกมนั้น

และการซ้อมแข่งวันนี้ก็เป็นการแข่งแบบทีมสี่คน เนื่องจากการแข่ง PUBG แต่ละรอบใช้ผู้เล่นเยอะมาก ทุกครั้งที่ซ้อมแข่งต้องมีทีมเข้าร่วมอย่างน้อยสิบกว่าทีม ดังนั้นสำหรับสโมสรแนวหน้าอย่าง HOG สมาชิกทีมสองหรือแม้กระทั่งทีมรุ่นเยาว์จึงมีสิทธิ์เข้าร่วมเกมได้

“วันนี้ใช้ได้เลยนะ มีตั้งแปดสิบแปดคน” เกมเริ่มต้น ปู่น่าน่าเหลือบมองจำนวนผู้เล่นรอบนี้บนหน้าจอแวบหนึ่งแล้วถามว่า “จะโดดตรงไหน”

ฉีจุ้ยเป็นกัปตันทีมหนึ่งและเป็นผู้สั่งการ ทุกครั้งที่เริ่มเกม เขาจะเป็นคนตัดสินใจตำแหน่งกระโดดร่มโดยดูจากเส้นทางบิน

ฉีจุ้ยกวาดตามองเส้นทางบินแล้วตอบว่า “ฐานทัพอากาศ”[3]

ปู่น่าน่าส่งเสียงแซวแล้วพูดว่า “ใช้ได้เลยนะพี่ฉี วันนี้ไฟแรงสินะ”

ฐานทัพอากาศเต็มไปด้วยอาวุธและอุปกรณ์ แต่สภาพภูมิศาสตร์ซับซ้อนและมีคนเลือกกระโดดร่มลงบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก เมื่อถึงพื้นจึงต้องเริ่มต่อสู้ทันที จึงมีโอกาสน้อยมากที่ทีมสี่คนจะได้เดินออกจากฐานทัพอากาศแบบเหลือรอดครบทีม เว้นแต่จะเป็นเกมที่เจอปลาล้วน[4] ด้วยเหตุนี้โดยทั่วไปแล้วทีมที่เล่นอย่างระมัดระวังจึงไม่เลือกกระโดดร่มลงที่ตรงนี้

“โดด” ฉีจุ้ยทำเครื่องหมายระบุตำแหน่งบนแผนที่อย่างสบายๆ “ฟาร์มของ[5]แล้วคอยดูวงไว้ ฉันจะเฝ้าหอวิทยุ ส่วนเหล่าข่ายคอยตุนน้ำมันตามสถานการณ์”

“มีคนลงไปที่เมืองท่า N[6] แล้ว…หนึ่ง สอง สามคน…” เหล่าข่ายกระโดดลงพื้น “หนึ่งทีม ตรงฐานทัพอากาศมีอีกทีม”

ปู่น่าน่าถอนหายใจ “เส้นทางบินแบบนี้รอกระโดดลงในเมืองน่าจะดีกว่าไม่ใช่เหรอ แบบนี้จงใจยั่วโมโหป๊ะป๋าฉีนี่นา”

“รีบจัดการทีมในฐานทัพอากาศซะ” ฉีจุ้ยอารมณ์ไม่ค่อยดีจึงขี้เกียจต่อปากต่อคำกับปู่น่าน่า เขากระโดดลงถึงพื้นอย่างรวดเร็ว เก็บปืนลูกซองขึ้นมาหนึ่งกระบอก มือใส่กระสุนพลางวิ่งอ้อมหน้าต่างเพื่อตามเป้าหมายไป “จัดการทีมในฐานทัพอากาศเสร็จแล้วคอยดูวงไว้ กวาดตรงนี้หมดค่อยขึ้นไปเก็บค่าผ่านทางบนสะพาน[7] ดักทีมตรงเมืองท่า N เอาไว้”

ฉีจุ้ยใช้ปืนลูกซองยิงน็อกสมาชิกทีมศัตรูที่เข้ามาประชิดตัว ระบบประกาศข้อความ

[HOG-Drunk น็อกเอาต์ Wolves-Baoliu ด้วยปืนลูกซอง S1897]

ชื่อนำหน้าว่า Wolves หมายความว่าคนที่ถูกฉีจุ้ยยิงจนล้มเป็นสมาชิกทีม Wolves

ฉีจุ้ยไม่ได้ยิงซ้ำจนผู้เล่นคนนั้นตาย เขาเติมกระสุนแล้ววกกลับไปที่ทางเดิน

ตามกติกาของเกมนี้ หากว่าสมาชิกทีมคนอื่นยังมีชีวิตอยู่ ผู้เล่นที่ถูกน็อกเอาต์จะยังไม่ตายในทันที เพื่อนร่วมทีมที่ยังมีชีวิตสามารถกลับมาช่วยดึง[8]เพื่อนที่น็อกเอาต์ให้ลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ แต่ต้องรีบช่วยภายในระยะเวลาที่กำหนด

ฉีจุ้ยอ้อมไปหลบหลังกำแพงเพื่อดักรอศัตรู ใช้กลยุทธ์วางเหยื่อล่อปลา ปรากฏว่าไม่นานหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงฝีเท้าของผู้เล่นคนอื่นก้าวเข้ามา…เพื่อนร่วมทีมของคนที่ถูกยิงน็อกเมื่อครู่มาถึงแล้ว

ฉีจุ้ยประเมินเวลา รอจนสมาชิกทีมศัตรูเข้าไปดึงตัว Baoliu ซึ่งนอนน็อกอยู่ แล้วอ้อมจากหลังกำแพงออกมาจัดการทั้งสองคน

            [HOG-Drunk ฆ่า Wolves-Baoliu ด้วยปืนลูกซอง S1897] [HOG-Drunk ฆ่า Wolves-Star ด้วยปืนลูกซอง S1897]

สมาชิกทีม Wolves อีกสองคนที่เหลือถูกปู่น่าน่ากับเหล่าข่ายช่วยกันสังหาร ทีมศัตรูในฐานทัพอากาศถูกกำจัดราบคาบ ทั้งสี่รีบฟาร์มของอย่างรวดเร็ว หลังจากสวมอุปกรณ์เสร็จสรรพแล้ว พวกเขาตรวจดูแผนที่ จึงเห็นว่าระบบกำหนดพื้นที่เซฟโซนไว้ที่เมือง Y[9] ซึ่งอยู่ด้านบน

ปู่น่าน่า “เร็วหน่อย หารถไปสะพานฝั่งตะวันออก ดักทีมตรงเมืองท่า N ไว้”

เหล่าข่ายขับรถไปจอดด้านหลังสะพานฝั่งตะวันออก ทั้งสี่ใช้รถที่ถูกทิ้งว่างบนสะพานเป็นเครื่องกำบัง เล็งปืนรอทีมจากฝั่งเมืองท่า N เดินเข้ามา

“น่าน่าคอยดูตีนสะพานไว้ ฝั่งเมืองท่า N มีเรือด้วย ทีมนั้นอาจจะขับเรือเข้ามา” ฉีจุ้ยส่องหาเป้าหมายด้วยสโคป[10] “ฉันจะคอยดูตรงหัวสะพาน”

ปู่น่าน่าตอบรับอย่างเกียจคร้าน พอรอไปได้สองนาทีก็เบื่อจนเหลือรับ “ทำไมทีมเมืองท่า N ชักช้าขนาดนี้ หรือเราไปที่อื่นก่อนไหม เกมนี้ฉันยังไม่ได้คิลล์[11]เลย”

“เราดักรอตรงนี้พักใหญ่แล้ว ถ้าออกไปตอนนี้เท่ากับกลายเป็นเป้ายิงให้ทีมจากเมืองท่า N” อันที่จริงฉีจุ้ยหงุดหงิดยิ่งกว่าปู่น่าน่าเสียอีก ตั้งแต่เมื่อครู่จนถึงตอนนี้ใจเขาไม่อยู่กับเกมเลยสักนิด ได้แต่คิดวกไปวนมา…ในสมองมีแต่เรื่องของอวี๋หยาง

ฉีจุ้ยไม่เคยสูบบุหรี่ ไม่รู้ว่าเวลาโดนบุหรี่จี้มือจะร้อนแค่ไหน

อย่างเมื่อกี้…ถูกบุหรี่จี้โดนมือแบบนั้น คงลวกมือเป็นแผลแน่ๆ

เขาโดนลวกที่ฝ่ามือขวา ตำแหน่งที่ใช้จับเมาส์พอดี

งั้นตอนนี้เขาก็…

“เอ๋า!” จู่ๆ ปู่น่าน่าก็ร้องเสียงลั่น “พี่ฉี! ไหนเมื่อกี้บอกว่าจะเฝ้าหัวสะพานไง!”

ฉีจุ้ยตวัดสายตาไปที่หัวสะพาน เห็นทีมจากเมืองท่า N ไม่ได้ขับรถและไม่ได้ขับเรือด้วย ตอนนี้พวกเขาวิ่งไปหลบหลังที่กำบังตรงหัวสะพานแล้ว!

“ฉันจัดการเอง” ฉีจุ้ยยอมรับผิดแล้วตั้งท่าจะขยับไปทางขวาเพื่อหาที่กำบัง เขาเปิดสโคปส่องดูเป้าหมาย “ทิศใต้หนึ่ง…บ้าฉิบ”

ฝ่ายตรงข้ามฉวยจังหวะที่ฉีจุ้ยเปิดสโคป ยิงเฮดช็อต[12]รัวสามนัด

ระบบประกาศ [HOG-Youth น็อกเอาต์ HOG-Drunk ด้วยปืนสไนเปอร์ไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ Mini14]

ฉีจุ้ยชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะหลุดหัวเราะออกมา

ไม่อยากเจอก็ยิ่งเจอสินะ

ช่างบังเอิญเหลือเกิน ทีมที่กระโดดลงตรงเมืองท่า N คือทีมของอวี๋หยาง

ในเกม ระบบจะประกาศไอดีของผู้เล่นอีกฝ่ายให้รู้ก็ต่อเมื่อยิงอีกฝ่ายจนล้ม หรือเราเป็นฝ่ายถูกยิงจนน็อก

รอบตัวฉีจุ้ยไม่มีที่กำบัง ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวทำให้เขาตกเป็นเป้านิ่งของอวี๋หยาง

แต่ดูเหมือนไม่ใช่ฉีจุ้ยคนเดียวที่ทำพลาด โอกาสทองมารอตรงหน้า ทว่าอวี๋หยางกลับเก็บปืนแล้วยืนเหม่ออยู่อย่างนั้น ผ่านไปหลายวินาทีก็ยังไม่ลั่นไกแม้แต่นัดเดียว ไม่ยิงซ้ำให้ฉีจุ้ยตายทั้งที่มีโอกาส

“พี่ฉีขยับมาทางขวาหน่อย”

เหล่าข่ายทิ้งระเบิดควันแล้วขับรถเข้ามาบังตัวฉีจุ้ยไว้ ก่อนลงรถมาช่วยเขา

ฉีจุ้ยลุกขึ้นแล้วใช้ยาเพิ่มเลือด ปู่น่าน่าถามอย่างงุนงงว่า “ฝั่งนั้นมีเวลาตั้งนานทำไมไม่ฆ่านาย มัวรออะไรอยู่”

“ไม่รู้สิ” ฉีจุ้ยตอบเสียงเรียบ “รอความตายมั้ง”

เมื่อครู่เขาใจลอยไปหน่อย ถ้ายิงสู้กับฉีจุ้ยในสภาวะปกติ อวี๋หยางย่อมไม่มีทางเอาชนะเขาได้

ฉีจุ้ยเติมพลังจนเต็มแล้ว เขาไม่เสียเวลาเปิดสโคปด้วยซ้ำ ลุกขึ้นคว้าปืนไรเฟิลจู่โจม SCAR-L แล้วยิงฮิปไฟร์[13]เข้าใส่ตำแหน่งที่อวี๋หยางอยู่ ปรากฏว่าเป็นจริงดังคาด อวี๋หยางถอยเข้าหาที่กำบัง ฉีจุ้ยอาศัยจังหวะหนึ่งวินาทีนั้นเปลี่ยนอาวุธเป็นปืนสไนเปอร์ ยิงเฮดช็อตอวี๋หยางอย่างแม่นยำ

[HOG-Drunk น็อกเอาต์ HOG-Youth ด้วยปืนสไนเปอร์ไรเฟิล Kar98K]

ฉีจุ้ยไม่ลังเลแม้เสี้ยวอึดใจ ใส่กระสุนอย่างแม่นยำฉับไว ยิงซ้ำเข้าไปอีกนัด

[HOG-Drunk ฆ่า HOG-Youth ด้วยปืนสไนเปอร์ไรเฟิล Kar98K]

ภายในห้องซ้อมชั้นหนึ่งของบ้านแคมป์ หน้าจอเกมของอวี๋หยางเปลี่ยนเป็นสีขาวดำในพริบตา เขานั่งนิ่งจ้องหน้าจอนั้นอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะปล่อยเมาส์แล้วถอดหูฟัง

อวี๋หยางก้มหน้าเป่าลมใส่ฝ่ามือขวาของตัวเองแผ่วเบา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแผลที่ถูกลวกนั้นเจ็บเกินไปหรือสาเหตุอื่น เมื่อเป่าลมได้สองสามที ขอบตาของเด็กหนุ่มจึงแดงก่ำขึ้นมา

 

[1] หากนักแข่งอีสปอร์ตมีสโมสรที่ประจำอยู่ พวกเขาจะใส่ชื่อสโมสรนำหน้าชื่อไอดีของตัวเอง เช่น HOG-Drunk

[2] ในเกม PUBG มีโหมดการเล่นหลักคือ เกมเดี่ยว (Solo) เกมทีมสองคนหรือเกมคู่ (Duo) และเกมทีมสี่คน (Squad)

[3] Sosnovka Military Base อยู่บนเกาะกลางน้ำทางใต้ของแผนที่ เป็นจุดที่มีไอเท็มจำนวนมาก เชื่อมต่อกับพื้นที่ทางเหนือของแผนที่ด้วยสะพานสองแห่ง แห่งแรกอยู่ทางตะวันตก อีกแห่งอยู่ทางตะวันออก

[4] ปลา หรือบ่อปลา เป็นศัพท์สแลงในเกมของจีน ใช้เรียกผู้เล่นที่ไม่เก่ง ไม่มีฝีมือในการเล่น มีความหมายเดียวกับคำว่า นู้บ (Noob)

[5] ศัพท์เกม หมายถึง เก็บสะสมอาวุธ ยาและของต่างๆ สำหรับใช้งานในเกม

[6] เมืองท่าเรือ Novorepnoye อยู่ทางฝั่งตะวันออกของฐานทัพอากาศ

[7] ศัพท์สแลง หมายถึง ฆ่าทุกคนที่เดินผ่าน

[8] ศัพท์เกม เรียกว่าช่วย ‘ชุบ’ เพื่อนหรือช่วย ‘ดึง’ เพื่อน สื่อถึงกิริยาที่เพื่อนถูกยิงล้มไปกับพื้น แล้วเราช่วยดึงตัวหรือชุบชีวิตขึ้นมาใหม่

[9] เมือง Yasnaya Polyana อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแผนที่ในเกม

[10] กล้องติดปืน เป็นอุปกรณ์เสริมของปืน ใช้สำหรับซูมขยายเพื่อเล็งเป้าหมายที่อยู่ไกล โดยในเกมมีตั้งแต่สโคปซูมสองเท่าไปจนถึงสิบห้าเท่า

[11] Kill ในคำศัพท์เกมหมายถึง ยอดจำนวนผู้เล่นที่เราสังหารได้ โดยต้องเป็นคนสุดท้ายที่โจมตีจนผู้เล่นคนนั้นตายจึงจะนับเป็น 1 คิลล์ เช่นสถานการณ์ก่อนหน้านี้ที่ปู่น่าน่ากับเหล่าข่ายช่วยกันฆ่าสมาชิกทีม Wolves แต่เหล่าข่ายเป็นคนสุดท้ายที่โจมตีฝ่ายตรงข้ามจนตาย คิลล์นั้นจึงนับเป็นของเหล่าข่าย

[12] Headshot หมายถึง ยิงศีรษะ

[13] Hip-Fire หมายถึง เทคนิคการยิงโดยไม่เล็งผ่านศูนย์ยิงของปืน

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า