fbpx

[ทดลองอ่าน] โอตาคุวันสิ้นโลก บทที่ 3 : ปฏิบัติการของหนูแฮมสเตอร์!

โอตาคุวันสิ้นโลก
重生宅男的末世守则

 

暖荷 หน่วนเหอ เขียน
เมิ่งเหวิน เเปล

 

นิยาย 7 เล่มจบ

 

ยังไม่ใช่ต้นฉบับที่เสร็จสมบูรณ์

____________________________________

บทที่ 3 ปฏิบัติการของหนูแฮมสเตอร์!

 

ผู้กลับชาติมาเกิดใหม่จากยุควันสิ้นโลกต่างมีใจดั่งหนูแฮมสเตอร์

 

หลัวซวินคว้าบัตรธนาคารที่มีเงินในบัญชีจำนวนสามแสนสองหมื่นห้าพันเจ็ดร้อยหยวน กับโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ที่เข้าอินเทอร์เน็ตได้ ขับรถตู้จินเปย [1] มือสองที่เพิ่งจ่ายเงินซื้อมาในราคาเก้าพันหยวน มุ่งหน้าสู่ศูนย์ค้าวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในเขตตะวันตกเฉียงใต้อย่างเร่งรีบ

เขาซื้ออุปกรณ์เครื่องมือช่างครบชุด และอะไหล่สารพัดอย่าง รวมถึงเครื่องชาร์จแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ยกเซต ทั้งยังซื้อฟิล์มติดกระจกแบบมองผ่านด้านเดียวจำนวนมากพอจะติดได้ทั้งบ้าน จากนั้นชายหนุ่มก็ขับรถจินเปยมือสองไปยังตลาดสินค้าเกษตรขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ไม่ไกล เพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์และยาเม็ดฆ่าเชื้อในน้ำ

อะไรสำคัญที่สุดในยุควันสิ้นโลก

หลัวซวินตอบคุณได้อย่างมั่นใจว่า อันดับแรก คือ น้ำสะอาด อันดับสอง คือ อาหารที่ให้พลังงานได้อย่างเพียงพอ อันดับสาม ค่อยเป็นอาวุธและเครื่องนุ่งห่ม

หลังเข้าสู่ยุควันสิ้นโลกได้ไม่นานก็เกิดการปนเปื้อนในน้ำ ทว่าหลัวซวินเป็นคนรอบคอบ หลังจากหนีตายมาถึงฐานที่มั่นเมืองเอ็ม เมื่อเห็นว่าในฐานแจกยาเม็ดฆ่าเชื้อในน้ำให้ฟรี เขาก็ไปขอมาตุนไว้ไม่น้อย จากนั้นก็ใช้ความรู้เรื่องการกลั่นสมัยยังเป็นนักเรียนมาสร้างเครื่องกลั่นขึ้นเองหนึ่งชุด

แม้เครื่องจะทำงานค่อนข้างช้าและเปลืองเชื้อเพลิงอยู่บ้าง แต่อย่างน้อยก็รับประกันได้ว่าปลอดภัย ที่สำคัญ ต่อให้เป็นน้ำที่ผ่านการกลั่นแล้ว เขาก็จะนำไปต้มให้เดือดนานๆ ซ้ำสองรอบเพื่อฆ่าเชื้อก่อนดื่ม

คนจำนวนไม่น้อยต่างบ่นว่าทำแบบนี้ยุ่งยาก ส่วนใหญ่แค่ต้มจนเดือดก็พอ ไม่เอาน้ำไปกลั่นแต่อย่างใด จนกระทั่งเกิดการระบาดของเชื้อซอมบี้ขึ้นภายในฐานที่มั่นอย่างกะทันหัน ฐานที่มั่นเมืองเอ็มจึงพังย่อยยับ

อันที่จริงมีฐานที่มั่นหลายแห่งสร้างเสร็จแล้ว แต่เนื่องจากอาหารและน้ำดื่มน้ำใช้มีการปนเปื้อน ทำให้เชื้อซอมบี้แพร่กระจาย เกิดการระบาดจากภายในเขตฐานที่มั่นนั้น ช่วงแรกของวันสิ้นโลก การเคลื่อนไหวของเหล่าซอมบี้ยังค่อนข้างเชื่องช้าอยู่มาก พืชและสัตว์ส่วนใหญ่ยังไม่ถูกมลพิษจนกลายพันธุ์ ช่วงเวลานั้นมนุษย์จึงสร้างฐานที่มั่นได้ค่อนข้างเร็ว

เพราะแต่ละมณฑลในประเทศต่างมีค่ายทหารประจำการในพื้นที่อยู่แล้ว กองทัพจึงรับมือได้ทันท่วงที สามารถช่วยเหลือประชาชนและสร้างฐานที่มั่นได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ชวนให้คนทึ่งยิ่งกว่าก็คือสมรรถภาพร่างกายของมนุษย์ เมื่อเกิดการกลายพันธุ์ระลอกแรก ทหารจำนวนไม่น้อยต่างกลายเป็นผู้มีพลังพิเศษ ใช้พละกำลังอันแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นกว่าปกติมาปกป้องคุ้มครองชาวบ้าน นี่จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมหลัวซวินเดินทางมายังเขตตะวันตกเฉียงใต้ล่วงหน้า

นอกจากปัญหาเรื่องน้ำดื่ม อาหารก็เป็นอุปสรรคใหญ่ วันโลกาวินาศเกิดขึ้นช่วงฤดูหนาว ผู้คนจำนวนมากต้องทนผ่านช่วงเวลาแห่งความหนาวเหน็บไปอย่างยากลำบาก ได้แต่อาศัยการเก็บรวบรวมเครื่องยังชีพและสินค้าอาหารแห้งที่เหลืออยู่ในเมืองประทังชีวิต

จวบจนย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิถึงช่วงฤดูร้อน ผู้คนยังไม่รู้เลยว่าพืชพรรณด้านนอกเกิดการกลายพันธุ์ กว่าพวกเขาจะรู้ถึงปัญหานี้ ก็มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าพืชชนิดไหนกินได้หรือไม่ได้ หลังกินเข้าไปจะเกิดอาการไม่พึงประสงค์อะไรบ้าง

เข้าสู่ฤดูร้อนปีที่สอง ศูนย์วิจัยถึงเพิ่งจะออกประกาศว่าพืชกลายพันธุ์บางจำพวกสามารถกินได้ หลังจากก่อนหน้านี้เกิดปัญหาความอดอยากครั้งใหญ่

ชาติที่แล้วหลัวซวินต้องหนีตายเอาชีวิตรอด และผ่านวิกฤตเมืองล่มสลายมาแล้วถึงสองครั้ง หลังจากมาถึงเมืองเอเขาก็เข้าร่วมทีมสำรวจเป็นอย่างแรก ต่อมาเมื่อซอมบี้กลายพันธุ์ มีพลังความสามารถเพิ่มมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คนธรรมดาอย่างเขาจะต่อกรได้ แถมก่อนเกิดเหตุการณ์วันสิ้นโลกเขาก็ไม่เคยแตะปืนมาก่อน แม้แต่วิธีถือก็ยังไม่รู้ หลัวซวินจึงถูกเตะออกจากทีมสำรวจ ไม่ต้องพูดถึงทีมล่าสัตว์ที่ยิ่งไม่ต้องการคนธรรมดาไร้ประโยชน์อย่างเขา

หลัวซวินจำต้องกลับเข้าเมืองไปรับภารกิจสร้างฐานที่มั่นกับภารกิจปลูกพืชเพื่อหาเงินยังชีพอย่างช่วยไม่ได้ และที่นี่เองที่ทำให้เขาค้นพบวิธียังชีพต่อไปได้ด้วยตัวเอง

เขาทยอยปลูกพืชที่โตได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงอาทิตย์ไว้ในบ้าน หลังจากนำพืชผลล็อตแรกออกขาย เขาก็รีบเปลี่ยนไปเพาะเมล็ดพันธุ์ชนิดอื่นทันที นับแต่นั้นมาชีวิตความเป็นอยู่ของเขาก็ค่อยๆ ดีขึ้น แต่เพราะไม่มีแดด พืชผลที่ให้ผลผลิตสูงหลายชนิดจึงปลูกไม่ขึ้น ทำให้เขารู้สึกเสียดายจนถึงทุกวันนี้

หลัวซวินหวนนึกถึงความหลังขณะเหยียบคันเร่งขับรถกลับเขตชุมชนหงจิ่ง เขาขับรถเข้าไปจอดใต้อาคารที่พักของตัวเอง จากนั้นก็ทยอยขนข้าวของเข้าตึกก่อนขึ้นลิฟต์

บ้านของเขาอยู่บนชั้นสิบหกซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง แต่โชคดีที่แม้จะอยู่ในช่วงวันสิ้นโลก ในเขตชุมชนก็ยังจ่ายไฟให้ใช้ลิฟต์ส่วนกลางได้ โดยแต่ละวันเปิดให้ใช้ช่วงเช้าตั้งแต่เจ็ดโมงถึงเก้าโมง ช่วงเย็นตั้งแต่ห้าโมงถึงหนึ่งทุ่ม แม้ชาติก่อนหลัวซวินจะอาศัยอยู่ในห้องใต้ดิน แต่เขาจำเป็นต้องขึ้นไปซื้อไฟฟ้าจากห้องที่อยู่ชั้นบนของอาคาร จึงจำเวลาพวกนี้ได้ขึ้นใจ

หลังจากขนของเข้าบ้านทีละอย่างสองอย่าง หลัวซวินมองห้องที่ยังโล่งว่างแล้วล้วงโทรศัพท์มือถือออกมาเพื่อเปิดเข้าอินเทอร์เน็ต

วันนี้เขาออกไปซื้อของเข้าบ้านจำนวนมาก แต่ยังมีของอีกหลายอย่างที่ต้องซื้อเพิ่ม เขาไม่มีเวลามากมายขนาดนั้น ตอนนี้การช็อปปิ้งออนไลน์จึงกลายเป็นทางเลือกแรก

เพราะอย่างนี้เขาถึงตั้งใจซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้มาโดยเฉพาะ ข้อแรก เพื่อจะได้ซื้อของออนไลน์ได้สะดวก ส่วนข้อสอง โทรศัพท์มือถือยังใช้ได้แม้จะเข้าสู่ยุควันสิ้นโลก เพราะหลังจากสร้างฐานที่มั่นและสถานการณ์มั่นคงดีแล้ว ทางสถาบันวิจัยได้คิดค้นและพัฒนาซิมโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ออกมาให้สามารถใช้ในฐานที่มั่นได้ มีการส่งข้อมูลข่าวสารสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชนตามเวลาที่กำหนดเป็นประจำทุกวัน

แน่นอนว่าวิทยุก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เช่นกัน โดยทั่วไปแล้ววิทยุสามารถกระจายข่าวสารต่างๆ ได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง เช่น การค้นพบพืชพันธุ์ใหม่ การยืนยันว่าเนื้อของสัตว์กลายพันธุ์ชนิดไหนที่กินได้ การตรวจเจอสารพิษปริมาณมากในพืชชนิดไหนที่ก่อนหน้านี้เคยกินได้บ้าง หรือข่าวสารจากฐานที่มั่นแห่งอื่น สถานการณ์การกวาดล้างของโลกภายนอก และข่าวสารอื่นๆ อีกมากมาย

หลัวซวินกดยืนยันรายการคำสั่งซื้อรายการแล้วรายการเล่า ก่อนเขาจะย้ายจากเมืองเอฟได้ค้นหาของที่พอจะคิดออกและจำเป็นต้องซื้อไว้ล่วงหน้าบ้างแล้ว จึงเข้าไปกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว และของส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้าพร้อมใช้งาน ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาติดตั้ง ทางผู้ขายแค่ส่งสินค้ามาก็ใช้งานได้เลย

หลัวซวินสั่งซื้อของอยู่ทั้งคืน พอเริ่มเช้าวันใหม่เขาก็ถกแขนเสื้อขึ้น

เริ่มงานได้!…

หลังตัดฟิล์มแต่ละแผ่นครบแล้ว หลัวซวินก็กางบันไดพับปีนขึ้นไปฉีดสเปรย์บนกระจกจนเปียกชุ่ม… ลงมือติดได้!

เขาเริ่มจากการติดฟิล์มลงบนกระจกบริเวณเฉลียงดาดฟ้าทั้งหมดก่อน แล้วค่อยลงมาติดตรงหน้าต่างระเบียงใหญ่ของห้องรับแขกชั้นล่าง งานประเภทนี้ค่อนข้างจุกจิกกินเวลา แต่กลับมีประโยชน์มาก…เมื่อยุควันสิ้นโลกมาถึง แต่ในบ้านมีพืชผักปลูกเต็มระเบียงและเฉลียงดาดฟ้ารอพร้อมอยู่แล้ว พูดไปใครจะเชื่อ

ช่วงที่ซอมบี้เดินเพ่นพ่านอยู่เต็มถนน ในขณะที่ผู้คนต้องอาศัยอาหารสำเร็จรูป ข้าวและแป้งฝืดคอประทังชีวิต แต่บ้านคุณกลับมีทั้งผักและผลไม้สดๆ แถมยังก่อไฟทำอาหารกินได้ด้วย ถ้าไม่บุกมาปล้นบ้านคุณแล้วจะไปปล้นบ้านใครล่ะ

ดังนั้นสิ่งแรกที่หลัวซวินต้องทำก็คือ ปกป้องความเป็นส่วนตัวภายในบ้านตน

งานติดฟิล์มกระจกหน้าต่างเกือบเสร็จหมดแล้ว หลัวซวินยกแผงพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่สองแผงและขาตั้งที่ตัวเขาเพิ่งเชื่อมเสร็จหมาดๆ ไปติดตั้งไว้นอกหน้าต่างเฉลียงดาดฟ้า…เพื่อเก็บพลังงาน

ตอนนี้ชายหนุ่มเพิ่งซื้อเครื่องเก็บพลังงานแสงอาทิตย์มาเพียงแค่ชุดเดียว เพราะสินค้าพวกนี้ราคาแพงเอาการ เขายังต้องซื้อของอื่นอีกหลายอย่าง ถ้าทุนทรัพย์ที่มีอยู่ไม่พอจ่ายจริงๆ ไว้รอหลังวันสิ้นโลกมาถึงค่อยขับรถไป ‘ขน’ เอาจากศูนย์ค้าวัสดุก่อสร้างก็ได้

ถึงอย่างไรหลังเข้ายุควันสิ้นโลกช่วงแรกๆ ซอมบี้ยังเคลื่อนไหวเชื่องช้าและผู้คนก็ยังไม่กล้าออกจากบ้านกันนัก ถ้าเขาออกไปในช่วงนั้นก็จะกอบโกยได้มากกว่า

หลัวซวินเก็บเศษแผ่นฟิล์มที่เหลือมามัดรวมกันให้เรียบร้อย ของพวกนี้ต้องเก็บสำรองไว้ใช้ในอนาคต รถจินเปยมือสองคันนั้นของเขาติดฟิล์มไว้แล้ว…หลังวันสิ้นโลก เวลาขับรถออกไปข้างนอก ความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องที่สำคัญมากเหมือนกัน

เขายุ่งง่วนอยู่เกือบทั้งวัน ในที่สุดก็จัดข้าวของภายในบ้านเสร็จเรียบร้อย จากนั้นชายหนุ่มก็ออกจากบ้าน ลงไปชั้นล่างแล้วขับรถออกไปข้างนอกเพื่อทำความคุ้นเคยกับถนนหนทาง

แม้ชาติก่อนเขาจะอาศัยอยู่ในฐานที่มั่นตะวันตกเฉียงใต้นานกว่าแปดปี แต่นั่นเป็นฐานที่มั่นที่สร้างขึ้นหลังจากเกิดมหันตภัยแล้ว เขตชุมชนที่พักอาศัยบางแห่งก็พังถล่ม บางที่ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ อาคารที่เคยเป็นพื้นที่ส่วนกลางล้วนเปลี่ยนสภาพไปไม่เหลือเค้าเดิม ทั้งไฮเปอร์มาร์เก็ตไปจนถึงร้านของชำบางแห่งถูกทำลายสิ้นตั้งแต่ช่วงแรกของยุควันสิ้นโลกก็มี

เขาต้องใช้เวลาว่างในช่วงนี้ ตอนที่สินค้าต่างๆ ที่สั่งซื้อยังไม่มาส่ง สำรวจทำความคุ้นเคยกับห้างร้านอย่างเช่นศูนย์การค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตในละแวกนี้

เขตตะวันตกเฉียงใต้แม้จะอยู่โซนวงแหวนรอบนอก แต่ความเจริญของที่นี่ดีกว่าเขตชุมชนขนาดกลางและชุมชนขนาดเล็กทั่วไปมาก โดยเฉพาะเมื่อเส้นทางการเดินรถไฟใต้ดินของเมืองเอตัดผ่านย่านนี้ ทำให้หนุ่มสาวออฟฟิศจำนวนไม่น้อยเลือกพักอาศัยในเขตชุมชนที่อยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองมากหน่อย เพราะสถานที่แบบนี้ค่อนข้างเงียบสงบและราคาถูก

ด้วยเหตุนี้ระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของที่นี่จึงมีอย่างครบครัน ระหว่างที่ขับรถอยู่บนทางหลวงฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง หลัวซวินก็ค้นพบเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะห่างออกไปแทบจะทุกหนึ่งถึงสองช่วงถนนใหญ่จะเห็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ของเมืองเอตั้งอยู่ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงย่านศูนย์กลางธุรกิจของเขตตะวันตกเฉียงใต้ที่มีซูเปอร์มาร์เก็ตของห้างสรรพสินค้าระดับประเทศถึงสามเจ้า รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อขนาดย่อมอีกจำนวนมาก

หลัวซวินถือแผนที่เมืองนี้ไว้ในมือ ขณะขับรถเลี้ยวไปตามตรอกซอกซอยบนถนนสายต่างๆ ก็ทำเครื่องหมายตำแหน่งสำคัญๆ ไว้บนแผนที่ ตั้งใจว่าคืนนี้เมื่อกลับไปแล้วจะปักหมุดแผนที่ที่ดาวน์โหลดมาในมือถือ แล้วบันทึกเป็นข้อมูลสำรองเก็บไว้เผื่อหาย

ขับรถวนดูอยู่รอบใหญ่ สุดท้ายหลัวซวินก็ขับเข้าไปในลานจอดรถใต้ดินของซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง เขาถือบัตรธนาคาร เข็นรถเข็นพลางศึกษาการจัดวางสินค้าต่างๆ พร้อมสำรวจที่ทางภายในศูนย์การค้าไปด้วย

เมื่อวานหลัวซวินไปศูนย์ค้าวัสดุก่อสร้างกับตลาดสินค้าเกษตรมาทั้งวัน จ่ายเงินไปเกือบสามหมื่นหยวน จากนั้นจึงใช้เวลาทั้งคืนในการกดสั่งซื้อของอีกล็อตใหญ่ เงินจากที่เหลืออยู่สองแสนกว่าหยวนก็ใช้จ่ายยิบย่อยออกไปแบบนี้เอง

ตอนนี้เขาเหลือเงินอีกประมาณแปดถึงเก้าหมื่นหยวน คาดว่าหลังจากซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตวันนี้คงต้องจ่ายอีกหนึ่งพันหยวน

ระหว่างเดินก็จำทางไปด้วย เขาหยิบของจำพวกน้ำมัน ข้าว และแป้งใส่รถเข็น แล้วหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติต่างๆ ใส่ตามลงไปอีกหลายแพ็ค ตอนเดินผ่านโซนของใช้ในบ้าน หลัวซวินก็ตกใจเมื่อนึกขึ้นได้ว่า เขาเกือบลืมซื้อผ้าห่มกับเสื้อผ้าสำหรับผลัดเปลี่ยนไปเสียสนิท

หลัวซวินดูราคาเสื้อผ้ากับชุดเครื่องนอน ก่อนหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาเช็กราคากับร้านออนไลน์ อืม สั่งซื้อทางออนไลน์ดีกว่า ราคาถูกกว่าแล้วยังส่งของถึงบ้าน อีกอย่าง ตอนนี้ไม่ใช่วันที่สิบเอ็ดเดือนสิบเอ็ด [2] ไม่ต้องห่วงว่าพัสดุจะล้นคลังขนส่ง เทียบกับการซื้อจากที่นี่แล้วต้องถือกลับบ้านเอง ซื้อออนไลน์สะดวกกว่าเห็นๆ

หลัวซวินหยิบเครื่องครัว หม้อ กระทะ และถ้วยชามรามไหลงรถเข็น หลังชำระเงิน เขากล่าวขอบคุณและปฏิเสธพนักงานเรื่องทำบัตรสมาชิกอย่างสุภาพ จากนั้นก็เข็นรถมาถึงลานจอดรถชั้นใต้ดิน แล้วยกของใส่รถ

เมื่อเขาขนของทั้งหมดเข้าบ้านเสร็จ ก็ทรุดกายนั่งหมดแรงอยู่บนพื้นพลางถอนหายใจยาวเฮือกหนึ่ง “ร่างกายตอนนี้ไม่อึดเอาซะเลย…”

ชีวิตในสองชาติภพ พละกำลังของเขาจัดอยู่ในเกณฑ์ของคนธรรมดา เพียงแต่ชาติก่อนเขามีชีวิตยากลำบาก พละกำลังจึงแข็งแกร่งกว่าร่างกายขาวซีดเป็นไก่ต้มของคนที่เพิ่งเรียนจบแบบนี้มาก

ตอนนี้จะไปมีเวลาออกกำลังกายที่ไหนได้ แต่วันข้างหน้ายังมีงานใช้แรงรอให้เขาทำอีกมาก ถึงตอนนั้นพละกำลังของเขาก็จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นเอง

หลัวซวินหลับตาใช้ความคิดอยู่ครู่หนึ่ง แล้วจึงเปิดมือถือกดสั่งของที่ต้องซื้อเพิ่มอีกหลายรายการ จากนั้นก็ขึ้นไปบนชั้นลอย ใช้เสื้อผ้าหนาๆ ที่พกมาปูเป็นที่นอนแล้วซุกตัวลง…หลับใหล

 

[1] Jinbei ยี่ห้อรถยนต์ของจีน มีชื่อเสียงในด้านรถ SUV รถตู้ รถออฟโรด และรถบรรทุก

[2] มักเขียนเป็นตัวเลข 11.11 (Double 11) คนจีนถือเป็นวันคนโสด เพราะมีแต่เลข 1 แสดงถึงความโดดเดี่ยว ต่อมาแจ็ก หม่า นักธุรกิจชื่อดังจัดแคมเปญเชิญชวนคนโสดให้มาซื้อสินค้าลดราคาในเว็บ Taobao.com ในวันนั้น จนสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้บริษัทขนส่งเคยเกิดปัญหาจัดส่งไม่ทัน ต่อมาเว็บไซต์ตลาดออนไลน์หลายแห่งก็สร้างแคมเปญส่งเสริมการขายคล้ายกันในวันที่ที่ซ้ำกับเลขเดือน

ใส่ความเห็น