เซียวจ้านอ่าน ปกเว็บ

สองหนังสือสะท้อนถึงช่วงเวลาเมื่อคนมีความรัก ที่ เซียวจ้านอ่าน

รู้จักมุมมองความรักและมุมมองการใช้ชีวิตของเซียวจ้าน นักแสดงชื่อดังจากประเทศจีน ผ่านหนังสือ หลากเรื่องในชีวิตของชายที่รักหนังสือ และ จดหมายรักฝันกลางวัน สองเล่มที่ เซียวจ้านอ่าน

ก่อนไปเจาะหนังสือสองเล่มที่ เซียวจ้านอ่าน เรามาทำความรู้จัก “เซียวจ้าน”  นักแสดงชื่อดังจากประเทศจีน มีผลงานที่โด่งดังอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร รับบทเป็น เว่ยอิง ตัวละครหลักของเรื่อง ความดังของปรมาจารย์ลัทธิมารส่งผลให้เซียวจ้านมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า จนหยิบจับอะไรก็มีอันต้อง sold out เพราะเหตุนั้นทำให้หนังสือหลายเล่มที่เซียวจ้านหยิบมาอ่านเป็นที่พูดถึงเช่นเดียวกัน โดยมีหนังสือที่แพรวสำนักพิมพ์ ผลิตออกมาแล้ว 2 เล่มด้วยกัน

หลากเรื่องในชีวิตของชายที่รักหนังสือ
แกเบรียล เซวิน (Gabrielle Zevin)
เขียน

เซียวจ้านอ่าน ชายรักหนังสือ

เรื่องราวของ เอ.เจ.ฟิกรี้ ชายวัย 39 ปี เจ้าของร้านหนังสือ ไอแลนด์บุ๊กส์ สูญเสียภรรยาผู้อัธยาศัยดีไป เขาที่นิสัยตรงกันข้ามกับภรรยาทุกอย่างส่งผลให้ร้านหนังสือมียอดขายตกต่ำที่สุดในประวัติการณ์ เขาเริ่มหมดหวังกับชีวิต นิสัยของเขาย่ำแย่ลงเรื่อยๆ โชคร้ายยิ่งกว่านั้นหนังสือบทกวีหายากของเอ็ดการ์ อัลลัน โพ มูลค่ากว่าสี่แสนดอลลาร์ก็ถูกขโมยไป ช่วงเวลาเลวร้ายยังไม่จบลง เมื่อวันหนึ่งเขาพบกับเด็กหญิงอายุ 2 ขวบถูกนำมาทิ้งไว้ เขาจะจัดการกับเรื่องราวนี้ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน หลากเรื่องในชีวิตของชายที่รักหนังสือ จากปลายปากกาของ แกเบรียล เซวิน

หนังสือเล่มนอกเหนือจากการการันตีความสนุกด้วยยอดขายกว่า 2.75 ล้านเล่ม แล้วยังยืนยันความน่าอ่านด้วยเรื่องราวที่ถักทอด้วยความรู้สึกถึงคำว่าครอบครัวที่มีความขัดสนในส่วนของความรู้สึกบ้าง หากเปรียบว่าชีวิตของเอ.เจ.ฟิกรี้ เป็นถนนเส้นหนึ่งแล้ว ถนนเส้นนี้อาจถูกเทด้วยยางมะตอย ที่ดูไกลๆแล้วสวยงาม ขับสบาย ผิวถนนต่อเนื่องสม่ำเสมอ ซ่อมแซมง่าย แต่ทั้งหมดนั้นกลับมีความคงทนอยู่ต่ำ เสียรูปได้ง่าย แถมถ้าอยากให้ถนนเส้นนี้ไม่เป็นคลื่นหรือแข็งแรงกลับต้องพึ่งพาดินถมเป็นหลักซะแบบนั้น เช่นเดียวกับ เอ.เจ.ฟิกรี้ เขาต้องพึ่งภรรยาเพื่อสร้างภาพลักษณ์และนิสัยที่ดีของเขามาโดยตลอดนั่นเอง

จดหมายรักฝันกลางวัน
จางเฮ่าเฉิน (Zhang Hao Chen)
เขียน

เรื่องสั้นสุขปนเศร้าที่ทำให้คุณหวงแหนความรู้สึกของคุณมากขึ้น
9 เรื่องสั้นผ่านชีวิตของคน 9 คน เล่าถึงความรักในหลายรูปแบบ ทั้งความรักแสนสุข ความรักแสนเศร้า ความสัมพันธ์ที่ไม่ได้มีแค่ความรักหนุ่มสาว มีทั้งเรื่องเพื่อนสนิท เรื่องของครอบครัว เป็นเรื่องสั้นที่ครบรสในเล่มเดียว เขียนโดย จางเฮ่าเฉิน มียอดขายในจีนไปแล้ว 4 ล้านเล่ม ทั้งสนุกทั้งได้ข้อคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์

เล่มที่สองเป็นเรื่องราวความรักหลายรูปแบบผ่านเรื่องสั้น 9 เรื่อง ด้วยปกและภาพอาร์ตด้านในอาจทำให้คิดว่าเป็นนิยายรักหวานเลี่ยนของหนุ่มสาวแน่นอน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเพียงภาพลวงหลอกตาเท่านั้น เรื่องราวภายในเล่มมีทั้งความรักที่สมหวัง ความรักในช่วงเวลาที่ไม่ถูกต้อง ความรักที่เกิดขึ้นทั้งๆ ที่อีกฝ่ายกำลังโกหก ความสัมพันธ์แบบเฟรนด์โซน หรือแม้กระทั่งความรักของพ่อและลูกชาย ความกลมกล่อมของแต่ละเรื่องทำให้คุณไม่รู้สึกสะดุด อ่านเรื่องแรกแล้วต่อเรื่องสองได้ทันทีแบบวางไม่ลงแน่นอน

สามารถหยิบมาอ่านในทุกอารมณ์ ครบรสทุกหน้ากระดาษ ยิ้มจนแก้มจะฉีก น้ำตาไหลจนตาบวมลืมไม่ไหว และหัวเราะไปกับมุขตลกและเรื่องราวขำขันที่สอดแทรกมา ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในเล่มเดียว ไม่ซื้อมาอ่านได้อย่างไร

หนังสือเซียวจ้านอ่านทั้งสองเล่ม

แม้เรื่องราวอาจดูเป็นนิยายนำด้วยความรัก แต่แท้จริงแล้วทั้งสองเรื่องสะท้อนได้ว่าเมื่อมีความรักแล้วคนเราจะทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะทำได้เสมอ เช่น เอ.เจ.ฟิกรี้ ถูกสถานการณ์บังคับให้ดูแลเด็กผู้หญิงวัย 2 ขวบให้เติบโตไปด้วยดี แม้เขาจะเป็นชายนิสัยเสีย หรือ ซ่านตาน หนึ่งในตัวละครในจดหมายรักฝันกลางวัน ที่รักและเทิดทูนชายในฝันจนมองข้ามเรื่องใจร้ายที่เขาปฏิบัติกับเธอในชีวิตจริงได้เสมอนั่นเอง 

หากกำลังมองหาหนังสือนิยายดีๆ อ่าน แอดนากว่าสองเล่มนี้ตอบโจทย์แน่นอน ต่อให้คุณไม่ใช่แฟนคลับของเซียวจ้านก็หยิบมาอ่านได้นะคะ 

หนังสือ หลากเรื่องในชีวิตของชายที่รักหนังสือ
แกเบรียล เซวิน (Gabrielle Zevin)
เขียน

เซียวจ้านอ่าน ชายรักหนังสือ

วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป
หรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก

หนังสือ จดหมายรักฝันกลางวัน
จางเฮ่าเฉิน (Zhang Hao Chen)
เขียน

เซียวจ้านอ่าน ฝันกลางวัน

วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป
หรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก
ฟังทดลองฟังของหนังสือเล่มนี้ คลิก

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า