เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง รวมผมงานของนักเขียนชื่อดังท่านนี้ ที่คุณต้องอ่านให้ได้

เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง เป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักอย่างมากในประเทศไทย ผลงานของเขามากมายถูกนำมาแปลเป็นภาษาไทยและตีพิมพ์ จนทำให้มีแฟนคลับชาวไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และรอติดตามผลงานของนักเขียนท่านนี้อยู่

โดยเอกลักษณ์ของงานเขียน เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง คือ เป็นงานที่อ่านง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ มีทั้งพีเรียดและแนวปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะเขียนโรแมนติกคอมเมดี้เป็นหลัก ซึ่งแทบทุกเรื่องคาแรคเตอร์ตัวละครหลักจะมีความน่าสนใจ และมักจะมีจุดเด่นให้คนจดจำ เช่น นางเอกจากเรื่อง ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ พระเอกจากเรื่อง สวัสดีครับคุณภรรยา เป็นต้น

สำนักพิมพ์อรุณเองนำผลงานของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง มาแปลเป็นฉบับภาษาไทย ทั้งหมด 6 เรื่องด้วยกัน ได้แก่

ชายาผู้มีคุณธรรม 1-2 มีนาคม 2560

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ 1-3 พฤศจิกายน 2561

ข้าจะเป็นเซียน 1-3 ตุลาคม 2562

สวัสดีครับคุณภรรยา เมษายน 2563

เสมือนไข่มุกเสมือนหยก 1-3 กรกฎาคม 2563

ขอโทษทีไม่ได้คบใครที่หน้าตา (NEW) ธันวาคม 2563

ชายาผู้มีคุณธรรม 1-2

ชายาผู้มีคุณธรรม เป็นผลงานเรื่องแรกของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ที่สำนักพิมพ์อรุณเลือกนำมาแปล วางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2560 เป็นนิยายที่เคยเผยแพร่ลงในอินเทอร์เน็ตจนโด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศจีน การันตีจากยอดวิวกว่า 200 ล้านวิว

เรื่องราวการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบในวัง การแก้แค้น กลอุบาย และมารยาต่างๆ จึงถูกงัดมาใช้ ชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมกัน

นาง…มีนามว่าชวีชิงจู นามที่ตั้งจากกลอนในบทประพันธ์ที่บิดาใช้เปรียบเปรยความรักของเขาที่มีต่อมารดาเลี้ยงของนาง ใบหน้างดงามถูกบดบังไว้ด้วยท่าทีทื่อมะลื่ออ่อนปวกเปียกไม่สู้คน เมื่อบิดาไม่สนใจ มารดาเลี้ยงรังแก และท่านอ๋องผู้เป็นสามีไม่รัก นางจึงต้องจบชีวิตในน้ำมือของเฝิงเช่อเฟย สนมรับใช้ของสามี ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รับความยุติธรรม

แต่เหมือนชะตาฟ้ากำหนดให้ เธอ…หญิงสาวจากยุคปัจจุบันผู้ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคใดได้ครอบครองร่างของชวีชิงจู และสัญญาว่าจะขอใช้ชีวิตแทนเจ้าของร่างเดิมอย่างมีความสุข เธอไม่เคยเชื่อว่าในฐานะภรรยาผู้เพียบพร้อมของท่านอ๋องผู้สูงศักดิ์จะต้องอดกลั้นต่อน้องสาวของเขา อนุภรรยาของเขา มารดาของเขา ถ้าจะให้เธออยู่อย่างคับแค้นใจ สู้ตายอย่างสะใจจะดีเสียกว่า

เธอสลัดคราบอ่อนแอออกไป แทนที่ด้วยสตรีผู้ใช้ชีวิตอย่างอิสรเสรีไร้กฎเกณฑ์แต่ไม่หลงระเริง ใช้ความฉลาดเฉลียวเอาชนะคนพาลที่หมายทำร้ายเธอและคนรอบกาย เรื่องนี้จึงถือเป็นผลงานเรื่องแรกของนักเขียนท่านนี้ที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่า ครบรสทั้งความสนุก ตื่นเต้น เข้มข้น ชวนลุ้น จนวางไม่ลงแน่นอน

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ 1-3

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เป็นผลงานเรื่องที่สองของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ที่อรุณนำกลับมาแปล หลังจากหายไปหนึ่งปีเต็ม ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของนักเขียนท่านนี้เลยก็ว่าได้

เป็นที่ฮือฮาและได้รับความสนใจ ตั้งแต่ประกาศลิขสิทธิ์ ด้วยเนื้อเรื่องที่แหวกแนวจากการชูคาแรคเตอร์ของนางเอกที่แปลกใหม่ ตอกย้ำคำพูดที่ว่า สวย เริ่ด เชิ่ด หยิ่ง ไม่สนใจใคร ไม่แคร์โลก ฉันสวย ฉันรวย ฉันสูงศักดิ์มีอยู่จริง ทำให้ได้ใจแฟนนิยายอรุณไปเต็มๆ หลายคนรอติดตามว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางไหน หนังสือจะออกเมื่อไหร่

วันเปิดปก แน่นอนว่าต้องเรียกเสียงกรี๊ดได้อีกเช่นกัน เพราะปกของเรื่องนี้ได้นำคาแรคเตอร์ของนางเอกตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น จนถึงวัยสาวสะพรั่งเต็มตัวมาโชว์พัฒนาการความสวยบนปกให้ทุกคนได้ดู สำนักพิมพ์เลือกออกแบบปกให้มีทั้งสตอรี่และความสวยงาม

วันวางจำหน่าย หลังจากหนังสือออกไปได้ไม่นาน เริ่มมีคนรีวิว กระแสบอกกันปากต่อปากมากมาย ทำให้เรื่องนี้ทะยานขึ้นสู่หนังสือขายดีอันดับหนึ่งในตอนนั้นอย่างรวดเร็ว นอกจากจะปกสวยแล้ว เนื้อเรื่องยังสนุกครบรส จัดเต็มทั้งความฮา และความเข้มข้น หักเหลี่ยม เฉือนคม แย่งชิงบัลลังก์ วางแผน รวมไปถึงความฉลาดที่ซ่อนอยู่ใต้ความสวยของปันฮั่ว นางเอกของเรื่อง ทีหลายคนอาจจะมองว่ามีดีแค่หน้าตา แต่นางก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าภายใต้ความสวยงามและชาติตระกูลที่สูงศักดิ์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ยังมีของดีซ่อนเอาไว้อย่างมากมาย ซึ่งจะเป็นอะไรต้องไปติดตาม
หมายเหตุ : พระเอกเป็นสามีแห่งชาติ สามีพระราชทาน 3,000 %

เรื่องย่อ :
เรื่องราวของหญิงสาวที่โชคชะตาเล่นตลกเพราะถูกบอกเลิกการหมั้นหมายมาแล้วถึงสามครั้งสามครา

ครั้งแรก คู่หมั้นที่หมั้นหมายกันมาแต่ครั้งทารกกลับมีอันต้องป่วยตายตั้งแต่สามขวบปี
ครั้งสอง คู่หมั้นหนุ่มกลับพาหญิงคณิกาหนีไปด้วยกัน
ครั้งสาม เมื่อคู่หมั้นหนุ่มสอบรับราชการได้ก็บอกเลิกกับนาง

นางมีบิดาไม่เอาไหนที่แสนซื่อ มีมารดาฉลาดปราดเปรื่อง มองการณ์ไกล และมีน้องชายเสเพลไม่เอาถ่าน ทุกคนรักนางดังแก้วตาดวงใจ เป็นครอบครัวที่แสนจะสุขสันต์

แม้นางจะถูกบอกเลิกมาถึงสามครั้งสามครา กลับไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด นางทั้งมีเงิน ทั้งสูงศักดิ์ซะอย่าง ไหนจะงดงามเป็นอันดับหนึ่งของแผ่นดิน เหตุใดจึงต้องง้อบุรุษด้วยเล่า

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เล่ม 1
ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เล่ม 2
ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ เล่ม 3

ข้าจะเป็นเซียน 1-3

ข้าจะเป็นเซียน นิยายรักโรแมนติกคอมเมดี้ (มาก) จุดเด่นคือ อ่านง่าย เบาสบาย อ่านเพลินๆ จนไม่รู้ตัวว่าจบเล่มที่สามไปตอนไหน เพลิดเพลินไปกับความน่ารัก และการผจญภัยขององค์หญิงสิ้นบัลลังก์ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเทพเซียนอย่าง คงโหว นางเอกสายน้องที่น่ารักน่าเอ็นดูทีสุด ไม่ว่าน้องจะทำอะไรก็มีแต่คนรัก คอยช่วยเหลือ น้องเป็นคนซื่อๆ (บางครั้งก็ซื่อเกิน) ที่พกดวงมาเต็มกระเป๋า เกิดมาพร้อมความโชคดีโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัว

คงโหวคนนี้นี่แหละที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการพลิกชะตาชีวิตของ หวนจง สิ่งที่เขาเคยคิดว่ายากกลับง่าย สิ่งที่เขาตามหาแทบพลิกแผ่นดินเท่าไหร่ก็หาไม่เจอกลับเจอเพียงเพราะมีคงโหวอยู่เคียงข้าง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่แท้สวรรค์ประทานที่หลายคนเทใจให้
หมายเหตุ : พระเอกเป็นสามีแห่งชาติ สามีพระราชทาน 3,000 %

เรื่องย่อ :
คงโหว องค์หญิงสิ้นบัลลังก์ผู้เติบโตในตำหนักลึกของวังหลวงโดยไม่มีใครดูดำดูดี โชคชะตานำพาให้นางเข้าสู่แดนพ้นโศกดินแดนแห่งการบำเพ็ญเพียร เพื่อมุ่งสู่วิถีแห่งเซียนเมื่ออายุเกือบสิบขวบ ชีวิตใหม่มีผู้คนที่รักใคร่เอ็นดูนางมากมาย

มีเรื่องราวสนุกสนานหลากหลายจากองค์หญิงผู้แสนอาภัพในแดนมนุษย์สู่ผู้บำเพ็ญเพียรหญิงผู้มีพรสวรรค์ น่ารักน่าเอ็นดู และมาพร้อมกับความดวงดี อุปสรรคนานาที่ต้องเผชิญ ทั้งปีศาจ มารร้าย ดินแดนลี้ลับน่ะหรือ แค่นี้ไม่ระย่อ!

สวัสดีครับคุณภรรยา

นิยายรักโรแมนติกแนวปัจจุบันเรื่องแรกของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ที่ออกกับอรุณ สวัสดีครับคุณภรรยา พระเอกเรื่องนี้คือสามีแห่งชาติที่แท้ทรู หล่อ รวย สายเปย์ ตามใจเก่ง เอาใจทุกอย่าง ไปรับไปส่ง ให้ภรรยามาเป็นที่หนึ่ง ดีงามที่สุด

เรื่องย่อ :
หนึ่งในดราม่าของชีวิตผู้หญิงคือ…เราไม่ใช่เจ้าสาวในวันแต่งงานของสามีตัวเอง
คืนเดียวกับที่ถูกเพื่อนที่ทำงานขโมยผลงาน 
ซูเล่อกลับมาบ้านก็เจอผู้หญิงอีกคนอยู่บนตักว่าที่สามีเธอ น้ำเน่าได้กว่าอีกมั้ย!
คิดไว้ไม่ผิด ผู้ชายทั้งหล่อ ทั้งรวย มันโคตรเฮงซวยเลย!

ต่อไปนี้ เป้าหมายหลักของคนอย่างซูเล่อคือ หาแฟนหน้าตาธรรมดาที่ซื่อสัตย์จริงใจเท่านั้น
แต่แล้วเธอก็ถูกตามจีบโดยเว่ยฉู่ ท่านประธานหนุ่มหล่อบริษัทยักษ์ใหญ่เข้า…

“ผมมีรถ มีบ้าน แถมหน้าตาก็หล่อ มีตรงไหนไม่ดี”
“พวกนี้เป็นจุดเด่นของผู้ชายที่ดึงดูดมือที่สามเข้ามาทั้งนั้น มีตรงไหนดี”
“ผมรักเดียวใจเดียว ออกหน้าออกตาก็ได้ เข้าครัวก็เป็น ขับรถ ทำงานบ้านได้ คุณอยากไปไหนผมก็ตามไปเทคแคร์”
“งั้นฉันก็คงลำบากใจมาก ผู้ชายดีๆ แบบคุณ ไม่รู้ว่ามีสาวๆ มาชอบตั้งเท่าไหร่”


ถ้าเขาไม่ได้รวยและหล่อเกินไป ฉันคงทำทุกวิถีทางที่จะผูกมัดผู้ชายคนนี้แน่
ผู้ชายคนนี้ต่อให้ดีเลิศแค่ไหน ใส่ใจแค่ไหน ยังไงก็ไม่เหมาะกับฉัน
แต่มีหรือที่ท่านประธานงานดีเกรดซูเปอร์พรีเมียมจะยอมแพ้…
ปฏิบัติการตามจีบว่าที่ภรรยา START!

เสมือนไข่มุกเสมือนหยก 1-3

“บุรุษต้องรักและทะนุถนอมสตรีที่รัก
เสมือนไข่มุก เสมือนหยกล้ำค่า”

นิยายรักโรแมนติกหวานชื่นดื่มด่ำตามสไตล์นักเขียน เรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องราวในรั้วในวัง และคู่พระนางระหว่างฮ่องเต้เจ้าแผ่นดินกับคุณหนูสกุลผู้ดีที่น่ารักน่าเอ็นดู

เรื่องย่อ :
กู้หรูจิ่ว คุณหนูรองจากสกุลผู้ดีเก่าอันดับสองปลายแถวได้รับการนำนายทายทักจากนักพรตเฒ่าผู้มีชื่อเสียงว่าเป็นผู้มีวาสนาสูงส่งที่สมควรเผื่อแผ่ให้ผู้อื่น

จิ้นยาง บุตรชายอ๋องผู้มีร่างกายอ่อนแอและแสนอาภัพโชคชะตานำพาให้เขากลายเป็นเจ้าแผ่นดินสองดวงใจผูกพัน
“…บุรุษต้องรักและทะนุถนอมสตรีที่รักเสมือนไข่มุก เสมือนหยกล้ำค่า”
“สำหรับข้าแล้ว ไม่ว่าไข่มุกหรือหยกก็มิอาจเทียบจิ๋วจิ่วของข้าได้”
“เจ้าเป็นชีวิตของข้า มีเจ้าอยู่ ข้าถึงมีชีวิตอยู่ต่อไปได้”

รีวิว : เสมือนไข่มุก เสมือนหยก จากเพจ หลังอ่านของน้ำฝน

ขอโทษทีไม่ได้คบคนที่หน้าตา 1-2

ผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง เรื่องนี้มาแนวใหม่ แตกต่างจากเรื่องอื่นเล็กน้อยตรงที่พระนางเป็นคู่กัด เจอกันที่ไรต้องได้ปะทะริมฝีปากกันตลอด งานนี้เลยต้องมาลุ้นกันว่า ระหว่างคุณหนูเหยียนสาวสวยหน้าเศร้า กับนายน้อยรองหยวนจะไปตกหลุมรักกันตอนไหน หัวใจของทั้งคู่จะตรงกันเมื่อไหร่ ต้องติดตาม

เรื่องย่อ :
เมื่อเขาเริ่มรู้ใจตัวเอง แต่พอถึงเวลาสารภาพรัก กลับยากเย็นเสียเหลือเกิน คนปากแข็ง ไร้ความโรแมนติก แต่มีหัวใจที่ซื่อตรงอย่าง นายน้อยรองหยวน จะทำให้คุณหนูเหยียน สาวหน้าเศร้าผู้มีหัวใจเปี่ยมอารมณ์ขัน รู้ความในใจของเขาได้อย่างไร

หยวนอี้ บุคลิกภายนอกดู ‘แบดบอย’ หน้าตาไม่ค่อยรับแขก ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ ทั้งที่ความจริงแสนดีที่สุด เหยียนซี ภายนอกดูเปราะบาง น่าสงสาร ทุกคนล้วนอยากโอบอุ้มและปกป้องเธอ แต่จริงๆแล้ว ฉลาดทันคน

เพราะรูปลักษณ์ชวนเข้าใจผิดแบบนี้เอง พอสองคนมาเจอกัน ก็ปะทะคารมกันบ่อยครั้งแต่ไปๆ มาๆ ทำไมนายน้อยรองปากตะไกร จอมหยิ่ง ถึงกลายเป็นลูกไล่ของพิธีกรสาวขาลุย ฝีปากกล้าไปได้นะ

เรื่องดูเหมือนจะเป็นแนวท่านประธานบ้าอำนาจกับพิธีกรสาวน้อยผู้เปราะบาง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานของ ‘เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง’ แล้ว ต้องมีอะไรมากกว่านั้นแน่นอน

งานนี้รับรองว่าอ่านไปฮาไป กับการลับฝีปากของทั้งคู่ แทรกด้วยความน่ารักกุ๊กกิ๊กตลอดเรื่อง เตรียมพบกับนิยายโรแมนติกคอมเมดี้ส่งท้ายปี ที่จะทำให้ทุกคนอมยิ้มและฟินไปกับพวกเขาจนยิ้มไม่หุบ

Leave a Reply

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า