fbpx
Boxed set สัญญาณเตือนตาย

[ชำแหละ Boxed Set] สัญญาณเตือนตาย อาชญนิยายเรื่องเยี่ยมจากประเทศจีน!

Boxed set สัญญาณเตือนตาย จะพาคุณไปร่วมไขปริศนาหาความจริงกับเหตุฆาตกรรมสุดสยดสยอง จากฝีมือนักฆ่าทางอินเทอร์เน็ต Eumenides ผู้ลงทัณฑ์คนที่อยู่เหนือกฎหมาย พร้อมส่งหนังสือบอกกล่าวความตายไว้ให้ตำรวจทั้งหลายดูต่างหน้า ทำให้ “หลัวเฟย” ผู้บังคับการกองสืบสวนฯ หนึ่งในผู้รับผิดชอบคดีนี้อยู่นิ่งไม่ได้ การปะทะกันระหว่างทั้งสองจะเป็นเช่นไร Eumenides จะถูกจับหรือไม่ และแท้จริงแล้ว Eumenides คือใคร

นิยายจากผลงานของโจวเฮ่าฮุย นักเขียนชาวจีนชื่อดัง ที่สรรสร้างพล็อตเรื่องถักทออย่างประณีต จนนักอ่านร่วมลุ้นจนวางแทบไม่ลง การันตีด้วยยอดขายกว่า 1.2 ล้านเล่มและถูกสร้างเป็นซีรีส์ถึง 3 ภาค! วันนี้มาครบแล้วในรูปแบบ Boxed set สัญญาณเตือนตาย

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับสองตัวละครหลักอย่าง “Eumenides” และ “หลัวเฟย” กันก่อน

Boxed set สัญญาณเตือนตาย ยูเมนิดิส

Eumenides หรือ ยูเมนิดิส ตามตำนานความเชื่อกรีกโบราณ ชื่อนี้หมายถึงเทพธิดาแห่งการแก้แค้น แต่สำหรับยูเมนิดิส ที่ปรากฏอยู่ในคดีฆาตกรรมสุดสยดสยอง แผ่นดินมังกรนั้นคือผู้ลงทัณฑ์คนที่อยู่เหนือกฎหมายบ้านเมือง โดยนักฆ่าจากอินเทอร์เน็ตรายนี้จะสำเร็จโทษด้วยวิธีของเขาแบบสุดจะบรรยาย !

เขาจะทิ้ง “หนังสือบอกกล่าวความตาย” ระบุชื่อผู้ตาย (ผู้รับโทษ) ความผิด วันสำเร็จโทษ และผู้ลงทัณฑ์ ซึ่งนั่นก็คือ “Eumenides” แม้แต่เซวียต้าหลิน อดีตรองผู้บัญชาการรักษาความปลอดภัยสาธารณะ นายตำรวจใหญ่ในมณฑลยังต้องจบชีวิตลงอย่างน่าอนาถในห้องรับแขกของบ้านตัวเอง เบาะแสเดียวที่ทิ้งไว้ของคดีนี้ก็คือหนังสือบอกกล่าวความตายนั่นเอง ระบุความผิดไว้ว่า บกพร่องในหน้าที่ รับสินบน ข้องแวะมาเฟีย 

นี่คือหนึ่งในเหยื่อของยูเมนิดิส ที่มีมากมายนับไม่ถ้วน และการกระทำที่เปรียบตัวเองเป็นศาลเตี้ยเช่นนี้ไม่เคยผิดพลาด แม้แต่เงาของยูเมนิดิสตำรวจยังไม่เคยเห็น ทำให้กรมตำรวจต้องจัดตั้งหน่วยงานพิเศษขึ้นมาเพื่อตามล่ายูเมนิดิส นายตำรวจมากความสามารถถูกระดมมาประจำหน่วยนี้

Boxed set สัญญาณเตือนตาย หลัวเฟย

หลัวเฟย หรือผู้การหลัว คือนายตำรวจผู้ฉลาดหลักแหลม พร้อมเผชิญหน้ากับ Eumenides  ตำรวจหนุ่มรูปร่างผอม คิ้วเข้ม ผมตรง ดวงตาทั้งสองแม้ไม่นับว่าโตแต่มีประกายเฉียบคมยิ่ง หลัวเฟยจบจากวิทยาลัยตำรวจ รุ่นปี 81 ผลการเรียนยอดเยี่ยมในทุกด้านจนได้รับคำยกย่องให้เป็น ‘นักเรียนที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์’

หลังจากจบการศึกษา อันที่จริงด้วยความสามารถที่เก่งกาจเขาน่าจะได้ไปประจำการที่เมืองหลวงแต่หลัวเฟยกลับถูกส่งไปประจำการอยู่เขตเมืองอันดับสองอย่างเมืองหลงโจวแทน เขาเริ่มต้นจากตำแหน่งเจ้าพนักงานตำรวจธรรมดา ๆ แต่ด้วยทักษะฝีมือ หลัวเฟยก็ได้เลื่อนขั้นอย่างรวดเร็วจนได้เป็นผู้กำกับสถานีตำรวจท้องถิ่น ต่อมาเขาก็ได้รับตำแหน่งเป็นผู้บังคับการกองสืบสวนอาชญากรรมของเมืองหลงโจว จนถูกเรียกขานว่าผู้การหลัวนั่นเอง

แล้วทำไมนายตำรวจเก่ง ๆ อย่างผู้การหลัวจึงไม่ได้ประจำอยู่ในเมืองหลวง ว่ากันว่าเขาได้ทำเรื่องผิดพลาดไว้เรื่องหนึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาคือตัวละครสำคัญในการทำภารกิจไล่ล่านักฆ่าเลือดเย็นอย่าง Eumenides ผู้ประกาศตัวว่าเป็นผู้ลงทัณฑ์คนที่อยู่เหนือกฎหมาย ผู้การหลัววางแผนอย่างรัดกุมและชาญฉลาดที่สุดโดยต้องคิดทุกอย่างให้เหมือนกับฆาตกร!

Boxed set สัญญาณเตือนตาย 1

สัญญาณเตือนตาย เล่มที่ 1

สิบแปดปีก่อน เกิดเหตุระเบิดที่โกดังร้างแห่งหนึ่ง พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุสองราย บาดเจ็บสาหัสหนึ่งราย ชิ้นเนื้อที่ไหม้เกรียมมองจากรูปทรงภายนอก ยังพอแยกแยะได้ว่าชิ้นไหนเป็นแขนขา ชิ้นไหนเป็นเศษเสี้ยวของหัวกะโหลก เศษชิ้นส่วนของร่างกายกระจายเกลื่อนทั่วที่เกิดเหตุประกอบกันเป็นภาพที่น่าสะพรึงดุจนรกบนดิน เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของ Eumenides นักฆ่าทางอินเทอร์เน็ตผู้ประกาศตัวว่าเป็นผู้ลงทัณฑ์คนที่อยู่เหนือกฎหมาย ไม่มีใครสามารถปิดคดีนี้ได้ เพราะ Eumenides หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

สิบแปดปีต่อมา Eumenides กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับหนังสือบอกกล่าวความตายฉบับใหม่ที่ทำงานไม่เคยพลาด การกลับมาครั้งนี้ของ Eumenides หลังจากสิบแปดปีผ่านไป เขาต้องการอะไรกันแน่ ใครจะเป็นคนได้รับหนังสือบอกกล่าวความตาย ใครต้องกลายเป็นผู้ถูกลงทัณฑ์

Boxed set สัญญาณเตือนตาย 2

สัญญาณเตือนตายเล่มที่ 2

“หากคุณต้องการให้ใครถูกลงทัณฑ์ จงเข้าอินเทอร์เน็ตแล้ว Eumenides จะจัดการให้คุณเอง”

ทุกคนรู้จักนักฆ่าทางอินเทอร์เน็ตที่ชื่อ Eumenides ผู้มาพร้อมหนังสือบอกกล่าวความตาย และแน่นอนว่าเขาทำงานไม่เคยพลาด แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว Eumenides คือใคร เหตุผลที่ต้องลงทัณฑ์ผู้ที่อยู่เหนือกฎหมายคืออะไรกันแน่ ทำไมสิบแปดปีผ่านไปถึงไม่มีใครจับเขาได้เลย เขาเป็นใคร คำถามเหล่านี้ทรมานเขามาสิบแปดปีแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องไปหาคำตอบนั้นแล้ว!

Boxed set สัญญาณเตือนตาย 3

สัญญาณเตือนตายเล่มที่ 3

เมื่อเรื่องราวที่ทีมสืบสวนคดีพิเศษต้องเผชิญไม่ได้มีเพียงแค่คดีจากฆาตกรต่อเนื่อง Eumenides หากแต่ยังมีคดีฆ่าหั่นศพอันแสนสะเทือนขวัญ การฆาตกรรมในห้องลับ และอดีตตํารวจผู้กลายเป็นคนทรยศ รวมทั้งตัวตนของ Eumenides ที่แม้ฝ่ายตํารวจทีมสืบสวนคดีพิเศษจะรู้ตัวตนจริงๆ ของเขาแล้ว แต่แน่ใจแล้วหรือว่า Eumenides ที่ทุกคนรู้จักนั้นจะใช่ตัวจริง?

คดีอันแสนซับซ้อนซ่อนเงื่อนและแตกแขนงต่อเนื่องพัวพันเกาะเกี่ยวไปอีกหลายคดีเหล่านี้จะดําเนินไปในทิศทางใดขอเชิญทุกท่านร่วมไขคดีไปพร้อมกันได้แล้วในเล่มนี้

Boxed set สัญญาณเตือนตาย 4

สัญญาณเตือนตายเล่มที่ 4

เมื่อผู้ต้องหากัดนิ้วของตัวเองขาด ทำให้ลายนิ้วมือที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นคนฆ่าเฉินเทียนเฉียวหมดความหมายไป แม้ว่าการกัดนิ้วของ “ตู้หมิงเฉียง” จะเป็นการกระทำที่น่าสงสัยมากที่สุด แต่ข้อสงสัยนี้ไม่สามารถกลายมาเป็นหลักฐานเอาผิดเขาได้

แต่เขายังมีความผิดฐานล้วงเอาความลับระดับประเทศอย่างผิดกฎหมายตัดสินให้จำคุกเป็นเวลาสามปี และความผิดฐานใช้เครื่องดักฟัง อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ในการแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมาย ตัดสินให้จำคุกเป็นเวลาสองปี เมื่อโทษทั้งสองข้อรวมกัน จึงตัดสินให้จำเลยตู้หมิงเฉียงจำคุกเป็นเวลาทั้งหมดห้าปี

โทษเพียงห้าปีนั้นทำให้เขาต้องไปอยู่ในแดนอุกฉกรรจ์ เขาจะทำอย่างไร สิ่งที่เขาเคยทำไว้ต้องหยุดลงแล้วหรือ แม้กระทั่งสิ่งที่เขาหวงแหนมาตลอดนั้น เขาจะปกป้องสิ่งนั้นได้อย่างไรเมื่อต้องอยู่ในคุกแห่งนี้

Boxed set สัญญาณเตือนตาย 5

สัญญาณเตือนตายเล่มที่ 5

เมื่อถูกกระตุ้นจากเหตุการณ์บางอย่าง “ตู้หมิงเฉียง” จึงต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมห้องขังอย่างหันเหวินจื้อเพื่อ “แหกคุก”

เมื่อเทียบกับนักโทษคนอื่น โทษห้าปีของเขาถือว่าเล็กน้อยมาก อะไรที่ทำให้เขาอยากออกไปจากคุกแห่งนี้ มีคนที่เขาอยากลงทัณฑ์อยู่โลกภายนอก หรือมีเหตุผลอื่นที่สำคัญมากกว่าการลงทัณฑ์ แม้แผนการแหกคุกจะถูกวางไว้ดีสักเพียงใด แต่เขาจะรอดจากสถานที่ที่ถูกป้องกันไว้อย่างดีเยี่ยมเช่นนี้ได้อย่างไร

บทสรุปของ Eumenides เขาจะถูกจับอย่างไร แผนการทั้งหมดของเขาจะสำเร็จหรือไม่ หลัวเฟยจะเลือกใช้วิธีใดเพื่อจับกุม Eumenides การต่อสู้ครั้งนี้จะจบสวยขนาดไหน ติดตามได้ในเล่มสุดท้ายนี้

หากยังลังเลว่า สัญญาณเตือนตาย นั้นสนุกจริงหรือไม่ ขอการันตีเพิ่มเติมว่าหนังสือเรื่องนี้ถูกยกให้เป็น 1 ใน 100 นิยายที่ดีที่สุดหลังสงครามโลกครั้งที่สอง และหากคุณกำลังหาหนังสือ “ฆ่า” เวลา หนังสือเรื่องนี้ตอบโจทย์มากที่สุดในช่วงเวลานี้แล้ว

สัญญาณเตือนตายเล่มที่ 1-4 และ เล่มที่ 5 + VBox
โจวเฮ่าฮุย เขียน

Boxed set สัญญาณเตือนตาย

สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ คลิก
หรือสามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำได้ทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

แจ้งเตือนการใช้งานคุกกี้ เว็บไซต์ของเรามีการใช้งานคุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีที่สุด ได้แก่ คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และคุกกี้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ศึกษารายละเอียดและการตั้งค่าคุกกี้เพิ่มเติมเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านได้ใน นโยบายคุกกี้ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า