แอบส่องความอบอุ่นและการไม่ทอดทิ้งกันจากนิทานชุดกบ 10 ตัว

แอบส่องความอบอุ่นและการไม่ทอดทิ้งกันจากนิทานชุดกบ 10 ตัว ทั้ง 2 เล่ม ได้แก่ “กบ 10 ตัวไปเดินเล่น” และ “กบ 10 ตัวจำศีล” เรื่องราวสุดอบอุ่นเริ่มต้นที่ “กบ 10 ตัว ไปเดินเล่น” ซึ่งได้ทำภารกิจแรกช่วยส่งลูกหนูหลงทางกลับบ้าน แต่ระหว่างทางต้องพบเจ้างูที่จะเข้ามาทำร้าย เรื่องราวสุดมันจึงเกิดขึ้น เพื่อปกป้องชีวิตตัวเองและลูกหนูให้ปลอดภัยโดยไม่ทอดทิ้งกัน ภารกิจที่ 2 เมื่อ “กบ 10 ตัว จำศีล” ทำให้ทุกตัวต้องช่วยกันสร้างบ้าน เพื่อใช้เป็นที่จำศีลตลอดฤดูหนาว แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อลมหนาวพัดเข้ามาในบ้าน กบตัวหนึ่งตัวแข็งไปเพราะลมหนาว เรื่องราวความอบอุ่นละการไม่ทอดทิ้งกันจึงเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อกบทุกตัวต้องหาทางช่วยชีวิตเจ้ากบตัวแข็งให้หายโดยเร็ว ความน่ารักของนิทานชุดนี้จึงเป็นเรื่องของความรักความอบอุ่นที่กบทั้ง 10 ตัวมีให้แก่กัน และยังเผื่อแผ่ไปถึงผู้อื่นอีกด้วย เราไปติดตามเรื่องราวของความอบอุ่นและการไม่ทอดทิ้งกันของกบทั้ง 10 ตัวกันเลยดีกว่า “กบ 10 ตัวไปเดินเล่น” ความน่ารักและความอบอุ่นของการไปปิกนิก กบ 10 ตัว ได้วางแผนชวนกันออกไปเดินเล่นและกินอาหารนอกบ้าน แต่ระหว่างทาง พวกเขาได้ยินเสียงเหมือนใครสักคนร้องไห้! เสียงเล็กๆ […]

นิยายที่สุดแห่งปี 2020 ของแพรวสำนักพิมพ์ x แพรวเยาวชน

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา แพรวสำนักพิมพ์ และแพรวเยาวชน ออกหนังสือมาแล้วกว่า 30 เรื่องหลากหลายแนว เพื่อที่จะทำให้นักอ่านได้มองหนังสือแต่ละหมวดชัดขึ้น ทางกองบ.ก. จึงจัดอันดับนิยายที่สุดแห่งปีของแต่ละหมวดมาฝากนักอ่านให้ได้พิจารณาเข้ากองดองกัน นิยายที่สุดแห่งปี 2020 ของ แพรวสำนักพิมพ์ และแพรวเยาวชนจะมีเรื่องใดบ้าง มาดูกัน ที่สุดแห่งนิยายสืบสวน : สัญญาณเตือนตาย ที่สุดแห่งนิยายสืบสวนต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับอาชญนิยายสุดมันจากประเทศจีน การันตีความแรงด้วยยอดขายกว่า 1.2 ล้านเล่ม สำหรับหนังสือชุดนี้มีความยาว 5 เล่มจบ ครบรส ทั้งลุ้นระทึก สยดสยอง และการฟาดฟันที่ถึงพริกถึงขิงของฝ่ายตำรวจและคนร้ายที่เก่งฉกาจด้วยกันทั้งคู่ จุดจบของคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญจากผู้ลงทัณฑ์ทางอินเทอร์เน็ตจะเป็นอย่างไร ต้องพิสูจน์ ‘ความมัน’ ด้วยตัวเอง รีวิวความเป็นที่สุดจากนักอ่าน “พล็อตเวอร์วังอลังการมากกก มันมากกก สนุกมากกกกกเวลาอ่านเรื่องที่พล็อตใหญ่ๆ สิ่งที่กลัวอยู่เสมอคือกลัวนักเขียนเขียนไม่ถึง(ไม่ถึงใจเรา) แล้วตกม้าตาย แต่เล่มนี้คือไปสุด ไปให้สุดได้อีก ทำให้เราอ่านเรื่องราวเวอร์ๆ ได้สนุกไม่ตะขิดตะขวงใจ ไม่จับผิด เรื่องนี้พระเอกก็เก่ง คนร้ายก็เก่ง แน่อยู่แล้วสิเพราะทั้งคู่คืออัจฉริยะที่เลือกจะอยู่ขั้วตรงข้ามกัน แม้พระเอกจะเพลี่ยงพล้ำไปก่อน แต่สุดท้ายคงจบที่ ‘ธรรมะชนะอธรรม’ ยังอ่านไม่จบห้าเล่มนะ เดาเอา ใครชอบแนวๆ […]

สิ่งสำคัญของการเปลี่ยนสิ่งที่ชอบให้เป็นตัวทำเงิน

Mentalist DaiGo ผู้เขียนหนังสือ “เปลี่ยนความชอบให้เป็นเงิน” ได้แนะนำ สิ่งสำคัญของการเปลี่ยนสิ่งที่ชอบให้เป็นตัวทำเงิน ซึ่งสิ่งสำคัญอย่างแรกคือ ต้องเริ่มจากการทำให้ทุกคนรู้ว่า “ตัวเราชอบทำอะไร ทำสิ่งนั้นเก่งมากแค่ไหน แล้วสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง” แล้วความชอบนั้นจะนำมาซึ่งโอกาสและเปลี่ยนเป็นเงินในที่สุด สิ่งสำคัญนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามเคล็ดลับง่ายๆ นี้กัน ประกาศให้ทุกคนได้รับรู้ว่าเราชอบอะไร ก้าวแรกของการทำเงินจากสิ่งที่ชอบต้องเริ่มจากให้ทุกคนรู้ว่า “เราชอบทำอะไร ทำสิ่งนั้นเก่งมากแค่ไหน แล้วสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง”  ไม่ว่าคุณจะเชี่ยวชาญเรื่องนั้นมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีใครรู้เลย ก็อาจไม่มีใครมาพูดกับคุณว่า “ตอนนี้มีโปรเจ็กต์หนึ่งที่อยากให้เธอเป็นคนทำ” ความพยายามที่ทำให้คนรอบข้างรับรู้ถึงความสามารถของคุณ เรียกว่า “การดึงดูด & การผูกมัด” การยืนยันกับทุกคนว่าคุณมีสิ่งที่ชอบ และอยากนำสิ่งนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับงาน จะทำให้คนรอบข้างเริ่มรับรู้และเข้าใจคุณ แต่ถ้าคุณไม่พูด คนรอบข้างก็จะไม่รู้ และไม่มีใครหยิบยื่นโอกาสดีๆ ในด้านนั้นให้ ส่งผลให้ “สิ่งที่คุณชอบ” กลายเป็น “งาน” ได้ยาก คนส่วนใหญ่อาจเขินอายที่ต้องพูดถึงสิ่งที่ตัวเองชอบหรือสิ่งที่ตัวเองอยากทำ และกล้าที่จะบอกมันแค่เพื่อนสนิท คนรัก หรือคนในครอบครัวเท่านั้น ความลึกลับไม่ใช่เสน่ห์สำหรับเรื่องนี้ แต่มันเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆ ไป ดังนั้นคุณจึงควรพูดถึง “สิ่งที่คุณชอบ” “สิ่งที่คุณถนัด” ให้ได้มากที่สุดกับใครหรืออะไรก็ตาม แม้จะเพิ่งเจอเป็นครั้งแรก เพราะนี่ถือเป็นการลงทุนด้วยคำพูด “การให้และให้” […]

6 วิธีจัดการอารมณ์พื้นฐานของคนสายสังคม และคนรักสันโดษ

ทุกคนต้องมีเวลาที่อยู่คนเดียวบ้าง แต่การดึงตนเองออกมาจากคนอื่นและแสวงหาความสันโดษ ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคนเปิดเผย ที่ธรรมชาติต้องการผู้อื่นเพื่อให้รู้สึกมีพลัง ส่วนคนที่ได้พลังมากขึ้นจากการอยู่ตามลำพัง การใช้เวลากับตนเองก็คงเป็นเรื่องง่าย แต่คงรู้สึกท้าทายเมื่อต้องเข้าสังคม ดังนั้นไม่ว่าเราจะชอบเข้าสังคมหรือชอบอยู่ตามลำพัง ต่างก็ต้องรู้จัก “การจัดการอารมณ์” เพื่อไม่ให้อารมณ์ทำร้ายตัวเองอีกต่อไป ฟรานซี่ ฮีลลีย์ และคริสตัล ทาอิ ผู้เขียนหนังสือ “Honjok ความสุขจากการอยู่กับตัวเอง” ได้แนะนำ 6 วิธีจัดการอารมณ์พื้นฐาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรู้เท่าทันอารมณ์ของตนเอง มารู้จัก 6 วิธีจัดการอารมณ์พื้นฐานของคนสายสังคม และคนรักสันโดษ โดยไม่ปล่อยให้อารมณ์ทำร้ายเราอีกต่อไป! “ไม่ว่าคุณจะเป็นสายสังคม หรือสายรักสันโดษ ก็ต้องรู้จักวิธีจัดการอารมณ์ ในวันที่ต้องอยู่คนเดียวเหมือนกัน” ใส่ใจว่าร่างกายของคุณรู้สึกอย่างไรก่อนและหลังเหตุการณ์ที่ต้องเข้าสังคม คุณจะได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่ต้องการจริงๆ คืออะไร รับฟังร่างกายและตระหนักว่าคุณมีทีท่าอย่างไร ช่วงบ่าและลำคอรู้สึกแข็งเกร็งหรือไม่ รู้สึกอึดอัดเหมือนถูกจำกัดหรือเปล่า สิ่งนี้จะช่วยให้เราเรียนรู้วิธีสร้างความสงบภายในจิตใจได้ พิจารณาว่าคุณจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับจิตใจอย่างไร ทั้งก่อนและหลังจากการใช้เวลากับผู้คน อาจเล่นดนตรีที่ทำให้ตัวเองรู้สึกเข้มแข็ง หรือทำสมาธิวิปัสสนาก่อนออกไปข้างนอก เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้รู้เท่าทันอารมณ์และจิตใจของตัวเองได้เป็นอย่างดี เลือกกิจกรรมที่ช่วยหล่อเลี้ยงตนเองหลังจากเผชิญกิจกรรมที่ทำให้รู้สึกหมดพลัง เช่น แช่อ่างอาบน้ำ จุดเทียน นั่งใต้ต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ อะไรก็ได้ที่ให้เกียรติกับตัวตนที่ต้องการจะกลับสู่สถานที่อันสงบ การตั้งใจทำบางสิ่งเพื่อผ่อนคลายเส้นประสาทจะช่วยพัฒนาความตระหนักรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและความต้องการของตัวเองได้ ถ้าการอยู่คนเดียวเป็นเรื่องยาก ให้เริ่มต้นอย่างช้าๆ อาจจะแค่ 2-3 […]

รับพลังบวก ปกเว็บ

รับพลังบวก กับหนังสือให้กำลังใจจาก Springbooks

ในช่วงเวลาที่จมอยู่กับตัวเองมากที่สุด ช่วงเวลาที่กำลังใจลดน้อยลงเรื่อยๆ จนไม่รู้จะเดินต่อไปทางไหน ช่วงเวลานั้นเราอยากให้คุณวางหนังสือ 5 เล่มนี้ไว้ใกล้ตัวคุณมากที่สุด รับพลังบวก และคำพูดให้กำลังใจมากมาย เราขอยืนยันว่าอ่านจบแล้วคุณต้องมีพลังบวกมากขึ้นแน่นอน โตขึ้นมาเป็นความสุขคิดมาก เขียน หนังสือที่ทำให้คุณย้อนกลับมาถามตัวเองว่าทำอย่างไรถึงจะมีความสุข โตขึ้นอยากเป็นอะไรเป็นวลีที่หลายคนคุ้นเคยสมัยเด็ก เราตอบตามแต่จะคิดได้ว่าเป็นครู เป็นหมอ เป็นทหาร เป็นตำรวจแตกต่างกันไป แต่โตขึ้นมาแล้วหลายคนจะพบว่าเราไม่ได้เป็นไปตามนั้น เราประกอบอาชีพที่ไม่เคยนึกฝันเมื่อยังเป็นเด็ก อาชีพที่เรียนมา อาชีพที่บังเอิญสมัครแล้วได้ อาชีพที่เราไม่อยากทำ แล้วก็พบว่า เราโตขึ้นมาเป็นคนที่ไม่มีความสุข หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปสำรวจ รับพลังบวก และทบทวนแง่มุมต่างๆ ของชีวิต ทั้งความคิด ความรู้สึก และสิ่งที่เราทำว่าทำอย่างไรเราจะโตขึ้นไปเป็นคนที่มีความสุข กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องขอบคุณหัวใจของเธอนะอีแช เขียน เป็นเล่มที่อ่านแล้วรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น เหมือนหนังสือจะบอกกับเราว่าในชีวิตนี้ ความผิดหวัง ความเจ็บปวด และความโดดเดี่ยวเป็นแค่ส่วนหนึ่งในชีวิตเท่านั้น ความมุ่งมัน ความฝัน และความรักต่างหากที่คือแก่นแท้ของชีวิต ถ้าเราไม่ยอมแพ้และก้าวเดินต่อไป สักวันเรื่องดีๆจะต้องปรากฏขึ้นอย่างแน่นอน ปิดตาข้างหนึ่งแล้วชีวิตจะไม่ยากเลยคิมซูฮยอน เขียน บางอย่างพอยืนมองอยู่จุดหนึ่ง เราจะเห็นภาพแบบหนึ่ง แต่แค่เราลองก้าวเท้าจากจุดที่ยืนอยู่ไปอีกนิด ภาพที่เห็นก็จะเปลี่ยนไปความคิด หรือมุมมองต่อเรื่องต่างๆ ก็เช่นกัน หากเราลองมองในมุมอื่นๆ ลองดู ในหลายๆ มุมหรือลองยกมือปิดตาข้างหนึ่งดู สิ่งที่เราคิดหรือรู้สึกก็อาจแตกต่างกัน […]

5 อันดับนิยายที่สุดแห่งปี 2020 ของโรส โดยคนอ่าน

ก่อนจบปี 2020 FANPAGE โรส ได้มีการเปิดโหวตนิยายที่เป็นที่สุดแห่งปี ให้คนอ่านได้มาร่วมโหวตและพูดคุยกัน ว่าปีที่ผ่านมานิยายของสำนักพิมพ์โรสเรื่องไหนที่เป็นเรื่องที่สนุกที่สุด ชอบที่สุด ประทับใจคนอ่านมากที่สุดกันบ้าง และ 5 อันดับนิยายสุดปังที่คนอ่านโหวตกันมากที่สุด ได้แก่ อันดับที่ 1 เล่ห์กลจักรพรรดิ 5 เล่มจบ อวี่เชี่ยวหลานชาน เขียนไช่ฉิง แปล คำโปรย : เพราะถือกำเนิดในตระกูลหน่อเนื้อเชื้อกษัตริย์ ฉู่เยวียน จึงต้องเดินหมากทุกตาด้วยความระมัดระวัง หากพลาดพลั้งเพียงก้าวเดียวก็จะแก้ราบคาบทั้งกระดาน ชันษาสิบแปดขึ้นครองราชย์ ไม่ถึงครึ่งปีอวิ๋นหนานก็เกิดสงครามกลางเมือง แม้เหล่าขุนนางเก่าแก่ในราชสำนักจะคิดอ่านแตกต่างกันไป แต่ทุกผู้ก็ล้วนกำลังเฝ้ารอดูว่า ตี้หวัง พระองค์ใหม่จะทรงยุติเรื่องนี้อย่างไร แต่ใครเล่าจะคาดคิดว่าตี้หวังยังไม่ทันจะได้ลงมือ ไกลออกไปพันหลี่นั้นซีหนานหวัง ต้วนไป๋เยว่ ก็ได้นำทัพออกเข่นฆ่าสังหารผู้ต่อต้านเสียแล้ว ใช้เวลาเพียงครึ่งปีก็ปราบปรามจลาจลจนสงบลงได้ ภายในวังหลวงเงาจันทร์อ่อนจาง ฉู่เยวียน หยดครั่งผนึกจดหมายลับด้วยตัวเองแล้วเร่งส่งไปยังอวิ๋นหนานที่อยู่ห่างถึงแปดร้อยหลี่ “หนนี้ต้องการให้เราใช้สิ่งใดมาแลกเปลี่ยน” ปลายพู่กันตวัดเส้นสายลึกซึ้งทรงพลังจนแทบจะมองเห็นได้เลยว่ายามขีดเขียนอักษร ประโยคนี้อยู่นั้นตี้หวังผู้อ่อนเยาว์กริ้วโกรธถึงเพียงใด ต้วนไป๋เยว่ กางกระดาษออกอย่างเนิบนาบเชื่องช้า ตอบกลับอย่างตรงไปตรงมาเพียงคำเดียวว่า “เจ้า” อันดับที่ 2 ลิ่วเหยา 3 เล่มจบ Priest (พีต้า) เขียนbou ptrn แปล คำโปรย : เหยียนเจิงหมิง ศิษย์พี่ใหญ่ผู้มีชาติกำเนิดร่ำรวยสูงส่ง เมื่อตอนอายุเจ็ดขวบหนีออกจากบ้านแล้วถูกอาจารย์ที่เจ้าเล่ห์เพทุบายเก็บได้ ต่อมาก็กลายเป็น ‘ที่พึ่งของสำนัก’ และ ‘ศิษย์เอกเปิดขุนเขาแห่งสำนักฝูเหยา’  […]

Start up ปกเว็บ

อยากเป็น Start Up แบบในซีรีส์ชื่อดังจากเกาหลี ต้องคิด 3 ขั้นตอนนี้ให้ได้!

Start Up ในยุคสมัยนี้คำนี้คงเป็นคำที่หลายคนคุ้นเคย อาจเพราะการสมัครงาน หรือความคิดที่อยากถอนจากการเป็นพนักงานมาเป็นนายตัวเอง แต่หากพูดถึงในช่วงเวลานี้คำว่าสตาร์ทอัพ คงทำให้คุณคิดถึงซีรีส์จากประเทศเกาหลีเรื่องดังที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์แทน Start Up เรื่องราวของ ซอดัลมี (รับบทโดยเบซูจี) หญิงสาวที่อยากเป็นสตีฟจ็อบส์ จึงลาออกจากมหาวิทยาลัยและเริ่มทำตามความฝันโดยการเป็นสตาร์ทอัพ ดัลมีไม่ยอมรับการช่วยเหลือใดๆ จากครอบครัว เริ่มทำงานพาร์ทไทม์โดยหวังว่าจะสามารถเก็บเงินได้ถึง 100 ล้านวอน ไปเป็นต้นทุนเปิดบริษัทของตัวเอง ขณะนั้นเธอได้พบกับ นัมโดซาน ชายผู้เป็นรักแรก และผู้ก่อตั้งบริษัท Samsan Tech ที่มีสภาวะกระท่อนกระแท่น เขาทั้งสองคนช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อทำให้สตาร์ทอัพในฝันของพวกเขาเป็นจริง เรื่องราวเป็นอย่างไรนั้น สามารถรับชมได้ใน Netfilx มีครบแล้วทั้ง 16 ตอน คุณอยากเป็นสตาร์ทอัพต้องคิดอย่างไร วันนี้เราขอยื่นบันไดให้คุณ กับสามขั้นที่ทำให้คุณรู้ว่าการเป็นสตาร์ทอัพนั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด! บันไดขั้นที่ 1 Passion ของคุณคืออะไร เริ่มทำธุรกิจนี้ทำไม อะไรคือแรงบันดาลใจของคุณ หรือเงินที่จูงใจใครหลายคนได้ ขณะที่บางคนแค่อยากเป็นผู้ประกอบการกับเขาบ้าง บางคนชอบหรือมีความสุขกับการได้แก้ไขปัญหาจริงๆ มีแรงจูงใจมากมายอยู่เบื้องหลังสตาร์ทอัพ แต่ธุรกิจสตาร์ทอัพนั้น จำเป็นต้องมีรากฐานที่แข็งแรงและหลักฐานนั้น ก็คือตัวคุณนั่นเอง หากแรงจูงใจของคุณไม่หนักแน่นพอ ก็มีโอกาสมากที่คุณจะถอดใจ เมื่อสิ่งต่างๆไม่เป็นไปอย่างที่คิด หรือเมื่อคุณเผชิญการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ลองทบทวนแรงจูงใจ […]

5 อันดับนิยายที่สุดแห่งปี 2020 ของอรุณ โดยคนอ่าน

ก่อนจบปี 2020 FANPAGE บ้านอรุณ ได้มีการเปิดโหวตนิยายที่เป็นที่สุดแห่งปี ให้คนอ่านได้มาร่วมโหวตและพูดคุยกัน ว่าปีที่ผ่านมานิยายของสำนักพิมพ์อรุณเรื่องไหนที่เป็น THE BEST ในใจคนอ่านมากที่สุด และ 5 อันดับนิยายสุดปังที่คนอ่านโหวตกันมากที่สุด ได้แก่ อันดับที่ 1 YOU ARE MY GLORYดุจดวงดาวเกียรติยศ ถูกสร้างเป็นซีรีส์ทาง WeTV นำแสดงโดย หยางหยาง และตี๋ลี่เร่อปา ร่วมลุ้นไปกับบทพิสูจน์ความรักระหว่างนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์ กับวิศวกรอวกาศหนุ่มที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นรัวได้แล้ววันนี้ใน You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ ผลงานของ กู้ม่าน คำโปรย :เรื่องราวเริ่มต้นสมัยมัธยมปลาย…ดาวโรงเรียนเฉียวจิงจิงสารภาพรักกับเด็กเทพประจำโรงเรียนอวี๋ถู แต่เธอกลับหน้าแตกเพราะถูกเขาปฏิเสธ! 10 ปีต่อมา…เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงโด่งดัง ขณะที่เขาเป็นวิศวกรการบินอวกาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงหักเหของชีวิต เส้นทางชีวิตของทั้งคู่ดูไม่น่าจะมาบรรจบกันได้เลยแต่แล้วเพราะการแข่งขันเกม MOBA สุดฮิตที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้เธอกับเขาได้มาพบกันอีกครั้ง เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว…สำหรับเธอ เขายังเป็นคนที่ทอแสงเจิดจรัสอยู่ในใจแต่สำหรับเขาล่ะ? เธอจะเป็นดาวที่นำทางหัวใจเขาใช่หรือเปล่าและเรื่องราวอันแสนโรแมนติกก็เริ่มต้นจากจุดนี้… อันดับที่ 2 เสมือนไข่มุก เสมือนหยก “บุรุษต้องรักและทะนุถนอมสตรีที่รักเสมือนไข่มุก เสมือนหยกล้ำค่า” ผลงานการเขียนของ เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ภาพปกโดย Leila นิยายรักโรแมนติกหวานชื่นดื่มด่ำตามสไตล์ของนักเขียน เรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องราวในรั้วในวัง […]

รวมที่สุดของนิยายแห่งปี 2020 โดย บ.ก. โรส

ในปี 2020 โรสออกนิยายมาทั้งหมด 22 เรื่อง หลายๆ คนก็คงอยากจะทราบว่า ในฐานะที่เป็นบ.ก. คนที่คลุกคลีอยู่กับนิยายทุกเรื่องมาตั้งแต่ต้น เริ่มจากการคัดเลือกต้นฉบับเพื่อนำมาแปลและตีพิมพ์เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย แล้วตรวจสอบความเรียบร้อย แก้ไข และเรียบเรียงเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด จนกระทั่งออกมาเป็นรูปเล่มให้ทุกคนได้อ่าน บ.ก.เองก็คงจะต้องมีนิยายที่ตัวเองชอบมากที่สุดเหมือนกันกับคนอ่าน และนิยายที่เป็นที่สุดในใจของ บ.ก. แต่ละท่านในปี 2020 คือเรื่องอะไร บทความนี้จะรวบรวมนิยายที่บ.ก.โรส ชื่นชอบมากที่สุด เป็น BEST BOOKS OF 2020 โดยจะแบ่งเป็น 6 หมวด ดังนี้ Editer’s Pickที่สุดของนิยายวายรักโรแมนติก บ.ก. ดาร์ลิ้ง เลือก เล่ห์กลจักรพรรดิความรักซึมลึก ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตลอด เกือบๆ20ปี รู้สึกว่านี่เป็นเรื่องของคนคลั่งรักสองคนที่บังเอิญเป็นฮ่องเต้และท่านอ๋อง รวมไปถึงกองเชียร์ที่น่ารักมาก บ.ก. กมล เลือก เทพบุตรแห่งชาติกับคุณผู้ชายคนนั้นเรื่องราวโรแมนติกที่ไม่จำเป็นต้องมีฉากแซบหวือหวา แต่เนื้อหาก็ทำให้ผู้อ่านสัมผัสบรรยากาศนุ่มฟู อิ่มเอมใจ กับความสัมพันธ์อันมั่นคงระหว่างพระ-นาย ที่ค่อย ๆ พัฒนาและเบ่งบานจนถึงจุดที่มั่นใจว่าทุกรอบข้างต่างยอมรับได้ การันตีด้วยชื่อผู้แต่งอย่างเยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง Editer’s Pickที่สุดของนิยายวายพีเรียด บ.ก. ดาร์ลิ้ง เลือก ลิ่วเหยาเป็นเรื่องของสำนักเต๋า มีศิษย์พี่ศิษย์น้อง มีปมปริศนาในอดีต […]

รวมที่สุดของนิยายแห่งปี 2020 โดย บ.ก.อรุณ

ในปี 2020 บ.ก.ของอรุณออกนิยายมาทั้งหมด 23 เรื่อง เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากจะทราบว่า ในฐานะที่เป็นบ.ก. คนที่คลุกคลีและอยู่กับนิยายแต่ละเรื่องมาตั้งแต่ต้น เริ่มจากคัดเลือกต้นฉบับเพื่อนำมาแปลและตีพิมพ์เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย จนถึงขั้นตอนของการตรวจสอบความเรียบร้อย แก้ไข และเรียบเรียงเพื่อให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด จนกระทั่งออกมาเป็นรูปเล่มให้ทุกคนได้อ่าน แล้วนิยายที่เป็นที่สุดของบ.ก.ในฐานะผู้ผลิตเองคือเรื่องอะไร บทความนี้จะรวบรวมนิยายที่บ.ก.อรุณ ชื่นชอบมากที่สุด เป็น BEST BOOKS OF 2020 โดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 5 หมวด ดังนี้ Editer’s Pick ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก Editer’s Pick ที่สุดของนิยายพีเรียดเข้มข้น Editer’s Pick ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก เน้นความฟิน Editer’s Pick ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก คอมเมดี้ Editer’s Pick ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก แฟนตาซี เริ่มที่หมวดแรกกันก่อน ‘ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก’ ถือเป็นหมวดที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรสำหรับแฟนๆ นิยายอรุณ แต่ที่สุดของปี 2020 จะเป็นเรื่องอะไรต้องติดตาม Editer’s Pick ที่สุดของนิยายรักโรแมนติก บ.ก.นาน่า […]